Trong các gian bếp nhà hàng thì các vật dụng thiết bị bếp inox luôn được nhiều người sử dụng vì nó rất dễ vệ sinh mà độ bền theo thời gian lại cao. Nhưng không phải đồ inox nào cũng bền đẹp mà bạn phải biết cách giữ làm sao cho đồ dùng inox luôn được sạch sẽ sáng bóng. Bếp 36 tư vấn các thiết bị bếp nhà hàng nên vệ sinh như thế nào cho tốt.
Nguyên tắc chung khi làm sạch dụng cụ bằng thiết bị bếp inox
Làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, dấu vân tay và mọi vết bẩn khác.
Lau khô để tránh các khoáng chất trong nước đọng lại khiến đồ inox nhanh bị ố, xỉn màu.
Đánh bóng để phục hồi độ sáng bóng của đồ dùng inox. Khi làm sạch, bạn có thể hòa nước rửa chén với nước ấm, dùng khăn mềm thấm hỗn hợp này để lau dụng cụ.
Dùng những chất tẩy rửa tự nhiên, bạn hãy dùng giấm trắng hoặc nước cốt chanh. Đổ giấm trắng ra vải mềm, lau lên dụng cụ. Làm sạch với nước thường rồi lau khô với khăn mềm.
Đối với cách làm sáng bóng đồ inox, bạn nên nhờ tới dầu ô-liu. Sau khi lau sạch, bạn đổ một ít dầu ô-liu ra khăn giấy, lau đều khắp dụng cụ.
Với các vết bẩn đóng cặn lâu dài ở quanh các bồn rửa, vòi nước, bạn cần đến giải pháp mạnh hơn. Trước hết, bạn cho 2 thìa baking soda lên vết bẩn khô, dùng bàn chải đánh răng cũ chà kỹ. Phun lên một lớp giấy trắng. Sự kết hợp của baking soda và giấm tạo nhiều bọt và đó chính là những vết bẩn đã được đánh bật ra. Dùng nước thường rửa sạch, lau khô, đánh bóng với dầu ô-liu, dụng cụ bằng inox của nhà bạn bây giờ đã trở nên sáng bóng.
Với cách làm sạch đồ dùng inox một cách sáng bóng như vậy. Nhưng bạn vẫn phải biết cách sử dụng và bảo trì cho các thiết bị bếp nhà hàng
Bạn có thể gọi bảo trì các thiết bị bếp hàng hàng
Bạn có thể thuê một dịch vụ bảo trì bếp công nghiệp của bạn hàng tuần để có thể giúp cho nhà bếp luôn sạch sẽ và các dụng cụ có thể được một trạng thái luôn tốt để phục vụ cho công việc của mình.
Nếu bạn không lựa chọn dịch vụ bảo trì hàng tuần cho nhà bếp thì bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ bảo trì bếp công nghiệp theo tháng. Nhưng như thế thì bếp công nghiệp có thể bị hỏng do quá trình bảo trì hơi lâu nếu như bếp của bạn hoạt động nhiều.
Bảo trì thiết bị bếp nhà hàng đúng cách
Để có thể bảo trì bếp công nghiệp đúng cách chúng ta phải hiểu rõ các dụng cụ nào trong nhà bếp thường xuyên sử dụng, những dụng cụ nào ít sử dụng để có thể chia ra bảo trì đúng cách, đúng thời gian bảo trì.
Nếu các dụng cụ thiết bị bếp inox, thiết bị thường xuyên sử dụng thì bạn nên bảo trì hàng tuần để tránh các thiết bị dễ hư hỏng, còn đối với các thiết bị, dụng cụ ít sử dụng thì có thể chia ra một khoảng thời gian dài hơn và lâu hơn.
Đây là những hướng dẫn thiết thực nhất đối với những căn bếp công nghiệp mong rằng nó sẽ là bài học giúp cho bạn có được những căn bếp sạch sẽ như ý muốn.