Tủ cơm công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp. Để tủ cơm công nghiệp mang lại các lợi ích và sử dụng được bền lâu hơn thì cần phải biết cách sử dụng và bảo quản. Bạn đã biết những cách đó chưa?
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp và một vài lưu ý bạn cần biết
Với bất kỳ đồ vật nào cũng thế nếu biết cách sử dụng và bảo quản chắc chắn đồ vật sẽ sử dụng được lâu hơn và bền hơn. Bạn đang sử dụng tủ cơm công nghiệp và bạn muốn tủ cơm công nghiệp luôn hoạt động tốt và không bị hư hỏng. Những hướng dẫn sử dung và lưu ý khi dùng tủ cơm công nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn.
Tủ nấu cơm công nghiệp và vai trò của tủ nấu cơm
Ngoài chức năng nấu cơm thì tủ nấu cơm công nghiệp còn sử dụng để hấp giò chả, bán bao, hấp gà, xôi, các loại hải sản, làm caramen, làm bánh hoặc hấp các loại thực phẩm khác. Với mỗi loại thực phẩm khác nhau thì thời gian hoàn thành sẽ khác nhau
Hiện nay tại bếp ăn của các khu công nghiệp, nhà hàng trường học, bệnh viện, doanh trại quân đội, phân xưởng nhà máy,,.. đều sử dụng thiết bị tủ cơm công nghiệp dùng ga hoặc dùng điện, mỗi loại có ưu điểm riêng, tuỳ vào điều kiện và nhu cầu sử dụng thì bạn có thể lựa chọn tủ cơm công nghiệp phù hợp.
So với phương pháp truyền thống thì việc sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp sẽ tiết kiệm được diện tích, tránh lãng phí gạo, độ chín của cơm hợp lý, chín đều. Tiết kiệm được công sức và nhân lực nấu cơm và nấu được với số lượng lớn trong thời gian nhanh hơn.
Hướng dẫn sử dụng tủ cơm công nghiệp để nấu cơm
Bước 1: Vệ sinh sạch các khay nhôm chứa gạo của tủ nấu cơm công nghiệp. Đãi gạo sạch bằng nước rồi cho gạo vào các khay. Tuỳ theo từng công suất của tủ mà lượng gạo cho vào khay được quy đinh, 3,5kg/khay hoặc 5kg/khay.
Bước 2: Đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh đã được cố định sẵn rồi đóng cửa tủ có cài chặt các chốt.
Bước 3: Kiểm tra xem các khoá tủ được đóng hết chưa?mở đường cấp nước thanh nhiệt. Nếu đã xong rồi thì tiến hành bật nút nguồn và cài đặt thời gian nấu cơm theo quy định.
Bước 4: Sau khi đã hết giờ, cơm chín thì tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu tủ nấu cơm ga thì tắt gas, nếu tủ nấu cơm điện thì tắt nguồn điện trước khi mở tủ.
Bước 5: Lấy cơm ra rồi vệ sinh sạch tủ nấu cơm và khay cơm. Vét sạch những hạt cơm vãi ra. Sau khi rửa xong khay xong để ráo nước hoặc lau khô trước khi cho vào tủ những lần sử dụng tiếp theo.
Với các loại thực phẩm khác cách sử dụng tủ cơm công nghiệp cũng tuơng tự.
Sản Phẩm Của Chúng Tôi
-
Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp 100kg Điện và Gas THC-100/GD39,000,000₫
-
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Bằng Điện Và Gas 80kg THC-80/GD35,000,000₫
-
Tủ Hấp Cơm 50kg Sử Dụng Gas THC-50/G25,000,000₫
-
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Bằng Điện Và Gas 30kg THC-30/GD23,000,000₫
Những lưu ý khi sử dụng tủ cơm công nghiệp để tăng tuổi thọ
+ Khi dùng tủ cơm công nghiệp dùng điện thì không được để bước trong bể chứa thanh nhiệt cạn nếu không sẽ gây cháy thanh nhiệt.
+ Khi cơm chín không nên lấy cơm luôn mà chờ khoảng 5 phút cho hơi nóng bớt đi rồi mở cửa ra để tránh hơi nóng bốc vào người gây bỏng cho người sử dụng.
+ Không được mở cửa tủ khi tủ đang hoạt động nấu cơm.
+ Vệ sinh bên ngoài và bên trong tủ sau khi nấu cơm xong. Vệ sinh bên trong nên để tủ nguội hẳn rồi mới vệ sinh.
Nếu đang sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bạn hãy lưu ý những điều trên, tuy rất bình thường nhưng những điều đó giúp cho tủ cơm công nghiệp của bạn bền hơn, hoạt động tốt hơn, tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chữa. Hi vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.
Tìm hiểu thêm: Gia công inox, tủ chén inox, lò nướng than inox