Tủ nấu cơm công nghiệp là một trong những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn lớn và nhỏ. Hiện nay trên thị trường có 3 loại tủ nấu cơm là tủ nấu cơm dùng điện, tủ nấu cơm dùng bằng gas và tủ nấu cơm dùng cả gas và điện
7 thiết bị hàng đầu trong một gian bếp công nghiệp nhà hàng tiêu chuẩn mà bất cứ nhà hàng khách sạn nào cũng phải có để tạo ra được những món ăn và tên tuổi của khách sạn mình.
Tủ nấu cơm công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp là một trong những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn lớn và nhỏ. Hiện nay trên thị trường có 3 loại tủ nấu cơm là tủ nấu cơm dùng điện, tủ nấu cơm dùng bằng gas và tủ nấu cơm dùng cả gas và điện.
Bếp Âu công nghiệp
Bếp Âu là một thiết bị cực kỳ quan trong rất cần trang bị cho gian bếp công nghiệp nhà hàng của mình. Bếp âu thường được dùng để nấu các món canh, súp hay đặc biệt là các món âu.Các món âu thường có thời gian nấu rất lâu, nhưng ko yêu cầu cao về nhiệt lượng, nhiệt độ nấu ở mức trung bình.
Bếp Á công nghiệp
Tương tự như bếp âu thì bếp á công nghiệp cũng chính là một thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng cũng có vai trò quan trọng tương đương. Bếp Á chuyên dùng để chế biến những món ăn đặc trưng của phương Đông, các món xào và tóm lại là các món ăn có sử dụng nhiều dầu, cần ngọn lửa lớn và thời gian chế biến nhanh.
Bếp chiên nhúng
Là loại bếp này được sử dụng để chế biến những món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên… Việc chiên rán trên bếp chuyên dụng này sẽ giúp cho món ăn giòn và ngập vàng đều và đặc biệt rất tiện dụng
Bếp chiên rán mặt phẳng
Đây là loại bếp chuyên dùng cho các món rán ít mỡ, chỉ cần rán bề mặt để tạo màu cho thực phẩm, tạo độ cứng do đó mà khi sử dụng chúng ta chỉ tráng 1 lớp dầu mỡ mỏng trên bề mặt. Thiết bị này có thể sử dụng để làm bò bít tết, các loại trứng ốp la hoặc rán tạo màu cho các thực phẩm khác.
Lò nướng công nghiệp
Hỗ trợ người đầu bếp làm những món nướng đẹp mắt, đảm bảo độ thơm ngon. Bên cạnh đó, thiết bị này giúp đảm bảo an toàn cho các món ăn, không bị chứa các chất độc hại. Đây cũng là một trong những thiết bị cần có tại nhà hàng với gian bếp Âu, hiện tại bếp nướng có nhiều loại: loại dùng điện, loại dùng gas, loại bếp nướng than nhân tạo…
Tủ đông, tủ lạnh, bàn mát
Đây là những thiết bị bảo quản thực phẩm có vai trò quan trọng hàng đầu trong những thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng khác. Ai cũng biết vai trò bảo quản thực phẩm quan trọng như thế nào trong mỗi gian bếp lớn. Món ăn chế biến ra có ngon hay không ngoài tài năng của người đầu bếp và các công cụ hỗ trợ thì nó phụ thuộc phần lớn vào chất lượng tươi ngon của nguyên liệu chế biến.