092.884.3838Chat Zalo

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon đúng điệu

Làm thế nào để có công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi không ít quán hủ tiếu khách đến ăn lần không bao giờ quay trở lại. Nguyên nhân là sao vậy? Chắc chắn do bí quyết nấu phở nhất là nước lèo của bạn chưa thực sự thơm ngon?

Đối với quán hủ tiếu thì muốn có lượng khách đông và muốn nhiều lần quay lại sau khi ăn rất cần thiết có bí quyết nấu hủ tiếu thơm ngon? Với rất nhiều người khi mới mở quán hủ tiếu thì nghiên cứu và tìm hiểu công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon luôn được quan tâm hàng đầu. Thậm chí có rất nhiều bỏ ra không ít thời gian, công sức và tiền bạc để học hỏi. Bởi hủ tiếu muốn ngon cần có nước lèo đúng điệu, chuẩn vị.

công thức nấu nước lèo hủ tiếu
công thức nấu nước lèo hủ tiếu

Nước lèo như thế nào đạt tiêu chuẩn thơm ngon đúng điệu

Nước lèo là một trong những thành phần rất quan trọng trong nấu hủ tiếu. Nước lèo được dùng để chan vào hủ tiếu giúp bát hủ tiếu được nóng hổi thơm ngon. Dư vị nước lèo sẽ quyết định đến hương vị bát hủ tiếu. Tiêu chuẩn nước lèo thơm ngon đạt 3 tiêu chí sau:

– Nước lèo cần thơm ngon mới mang lại hương vị gia truyền cho bát hủ tiếu. Hủ tiếu là tên gọi người miền nam hiện nay. Hủ tiếu có tên gọi khác là phở đối với người Hà Nội và miền Bắc. Công đoạn nấu nước lèo luôn được người đầu bếp chuẩn bị rất cẩn thận và thao tác rất tỉ mỉ trải qua rất nhiều công đoạn sơ chế cẩn thận.

>>  Các loại inox được sử dụng làm nồi nấu phở bằng điện

– Nước lèo cần trong không lắng cặn. Nguyên nhân là nước lèo nếu còn pha tạp nhiều váng mỡ và tạp chất từ thịt và xương khiến cho hương vị bát hủ tiếu mất ngon. Hay thậm chí nhiều thực khách cảm thấy bas hủ tiếu không chuẩn vị yêu cầu.

– Nước lèo mang hương vị đặc trưng. Có nghĩa là hương vị hủ tiếu nào thì cần mang đặc trưng loại hủ tiếu đó. Ví dụ hư hủ tiếu gà và hủ tiếu bò hay hủ tiếu ngan …. Cần mang hương vị đặc trưng của mùi vị và độ ngọt của hương vị đó.

Nếu đảm bảo được ba yêu cầu trên thì chắc chắn các bạn sẽ được công thức nước lèo chuẩn vị.

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon nhất hiện nay

Để có nồi nước lèo thơm ngon, một trong bí quyết nấu hủ tiếu gia truyền thì các bạn chú ý qua công đoạn sau:

Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên chuẩn bị nấu nồi nước lèo. Tại bước này chuẩn bị các nguyên vật liệu rất đơn giản nhưng rất quan trọng. Khâu này sẽ quyết định nồi nước lèo có ngon và chuẩn vị hay không. Chính vì vậy, các bạn thực sự chú ý chọn nguyên liệu tươi ngon nhất. Chúng tôi có thể liệt kê cho các bạn các nguyên liệu để nấu nồi phở bò như sau.

– Thịt ống xương bò. Cần chọn ống xương bò đã trưởng thành bởi đối với bò trưởng thành độ ngọt và thơm sẽ là tuyệt hảo nhất. Đối với xương bò non có thể gây mùi oi hay bò già có thể gây ra mùi hôi khi nấu. Xương ống bò chứa nhiều tinh chất cốt xương khi ninh sẽ nhanh chóng tan vào nước mang lại hương vị ngon thứ thiệt.

– Móng heo và giò mọc chọn loại tươi ngon mới ra lò.

>>  Kệ Inox Treo Tường Giá Rẻ TPHCM

– Nước hầm xương cần chuẩn bị nước trong không có lắng cặn, không sử dụng nước máy khoan chứa rất nhiều axit và sắt có thể biến đổi màu hoặc mùi vị nước hầm xương.

– Các gia vị phụ kiện như: hành lá, hạt nêm, chanh, hành củ, tỏi, ớt và một số gia vị khác. Các gia vị này có tác dụng thêm nếm vào nồi nước lèo để giúp điều hòa hương vị thơm, ngon và ngọt của nước xương hầm.

Nấu nước lèo hủ tiếu

Sau khi đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu xong chúng ta có thể bắt tay vào công đoạn nấu nước lèo.

– Sau khi mua xương ống về các bạn nên sơ chế rửa qua chút giấm và rượu để làm sạch và loại mùi hôi. Sử dụng nồi nước luộc để trần qua sau đó rửa sạch mới cho vào nồi ninh xương.

– Ninh xương cần đun lâu từ 30 đến 45 phút để xương chín và nước cốt tiết ra làm ngọt nước. Khi nồi ninh sủi nên mở vung dùng môi lớn hoét bọt đen và giúp hơi thoát ra tản bớt mùi hôi của xương bò.

– Móng heo làm sạch và qua đốt lửa cho thơm cũng luộc trần qua và cho cùng vào nồi nước hầm. Mọc được cho vào để đảm bảo độ gòn nóng thơm ngon.

– Cuối cùng là thêm nếm gia vị cho vừa vặn. Mỗi quán hủ tiếu khác nhau có thể cách chế biến thêm nếm gia vị khác nhau để tạo ra hương vị đặc trưng nhất.

Nước lèo muốn ngon thì phải sử dụng khi còn nóng. Do vậy, chú ý khi khách đến ăn nồi nước lèo cần sôi và sau khi nhúng phở chính múc nước lèo thêm hành, vắt chanh, tiêu, tỏi, ớt ăn kèm sẽ rất tuyệt.

>>  Bếp Công Nghiệp Là Gì? Sử Dụng Bếp Công Nghiệp Ở Đâu?

Hiện nay, để nấu nước lèo thơm ngon đúng điệu không thể không thiếu nồi hầm xương bằng điện. Bởi chiếc nồi hầm xương rất đơn giản, ninh xương chính nhanh và nhiệt độ nấu có thể điều chỉnh tùy ý. Từ chế độ lửa to cho đến liu diu rất tiện ích. Sản phẩm góp phần quan trọng giúp người đầu bếp nấu nước lèo thơm ngon nhất. Chính vì vậy, sử dụng nồi nấu phở bằng điện đã trở thành giải pháp hữu hiệu cho hương vị hủ tiếu gia truyền đệ nhất. 

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon đó chính là chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon và một chiếc nồi nấu phở điện chất lượng. Hãy liên hệ ngay Inox Việt Nam qua địa chỉ website: http://inoxvietnam.vn/ để mua sản phẩm nồi chất lượng. 

Bài Viết Liên Quan
Giá kệ inox ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn, có mặt ở nhiều không gian
Inox là chất liệu sử dụng phổ biến nhất để sản xuất các thiết bị
Thiết bị inox với những tính năng vượt trội như chống gỉ, chống ăn mòn,
Inox Việt Nam là nhà thầu chuyên gia công inox uy tín trong các lĩnh vực thiết
Không gian bếp đã quá nhiều đồ, Nhưng vẫn cần một chiếc bàn để có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838