Bếp công nghiệp là hệ thống bếp sử dụng để nấu nướng trong nhà hàng phục vụ thực khách, hoặc là các bếp ăn tập thể, bếp trường học, bếp nhà máy, khu công nghiệp. Hệ thống bếp công nghiệp sử dụng khá nhiều thiết bị inox bếp công nghiệp, bài viết sẽ phân tích những thiết bị inox nào cần sử dụng trong nhà bếp công nghiệp.
Các khu chức năng & các thiết bị inox tương tác
Đầu tiên cần nói đến các phân khu trong nhà bếp. Vì bếp công nghiệp cần tuân thủ theo quy trình bếp một chiều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy bếp công nghiệp nào dù lớn nhỏ đều chia ra làm các phân khu riêng biệt. Chỉ có một số trường hợp rất đặc biệt không thể phân khu cụ thể được thì người thiết kế cũng cần bố trí thiết bị một cách hợp lý nhất để quá trình nấu nướng được thuận lợi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khu nhập hàng
Thức ăn nhập về sẽ được đưa vào khu nhập hàng để phân loại, những thực phẩm nào sử dụng ngay sẽ đưa vào khi sơ chế, thực phẩm nào chưa được sử dụng sẽ đưa vào kho lạnh, kho đông hoặc các tủ đông tủ mát để dự trữ. Trong khu nhập hàng thì không sử dụng nhiều thiết bị inox, có thể dùng bàn inox bếp nhà hàng, kệ inox hoặc xe đẩy inox tùy vào từng khu bếp.
Khu sơ chế
Sơ chế là khâu đầu tiên trong chế biến thức ăn. Các loại thực phẩm cần được rửa sạch, để ráo và chặt nhỏ, cắt nhỏ, sơ chế trước khi nấu. Các thiết bị Inox cần thiết cho khu sơ chế thường là:
Bàn bếp Inox, kệ bếp Inox, kệ treo tường inox:
Chậu rửa Inox công nghiệp, bể tách mỡ:
Khu bếp chính
Khu bếp chính sử dụng nhiều bàn & kệ Inox để chế biến, để gia vị, đồ dùng, cũng như cần có chụp hút khói inox để hút các loại khói mùi trong nhà bếp. Ngoài ra còn có hệ thống vỉ & mương thoát sàn bằng Inox.
Các loại tủ Inox
Khu soạn chia: Đây là khu soạn chia các loại thực phẩm sau khi nấu, trang trí bày biện trước khi đem ra cho thực khách. Khu này sẽ sử dụng bàn inox, kệ inox, xe đẩy hàng inox.
Khu rửa: Chức năng chính của khu rửa là rửa các loại chén đĩa và dụng cụ nấu sau khi ăn và chế biến xong. Một số khu bếp có trang bị máy rửa chén thì khu rửa sẽ cần bàn bát sạch, bàn bát bẩn. Còn các khu bếp không có máy rửa chén thì dùng chậu rửa & giá kệ inox. Ngoài ra cần trang bị bẫy mỡ và hệ thống mương vỉ thoát sàn.
CÁC SẢN PHẨM BẾP CÔNG NGHIỆP
-
Bộ 3 Nồi Phở Điện 40L – 80L – 150L
-
Bộ 3 Nồi Điện Nấu Phở 30L – 70L – 90L
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 20L – 60L – 80L
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Tô BA-38
-
Bếp Trụng Mì Phở Công Nghiệp Bằng Điện BTM-02
-
Nồi Phở Điện Liền Nồi 60 Lít NPL-60
-
Nồi Nấu Phở Inox Điện Liền Bệ 50 lít NPL-50
-
Nồi Điện Nấu Phở Liền Bệ 30 lít NPL-30
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Nồi 20 Lít NPL-20
-
Quầy Pha Chế Inox Tích Hợp Bể Tách Mỡ QB-74
-
Nồi nấu phở điện liền nồi 40 lít NPL-40
-
Lò Nướng Inox 2 Trong 1 Có Motor Tự Động Quay LN-42
-
Thiết Bị Tách Dầu Mỡ 4 Ngăn Lắp Âm Sàn 1000 Lít BM-A1000
-
Bẫy Tách Dầu Mỡ 4 Ngăn Lắp Âm Sàn 950 Lít BM-A950
-
Bể Tách Mỡ 4 Ngăn Inox Lắp Âm Sàn 900 Lít BM-A900
-
Bể Tách Mỡ Inox Lắp Âm Sàn 850 Lít BM-A850
-
Bể tách dầu mỡ 4 ngăn inox âm sàn 800 lít BM-A800
-
Bẫy Mỡ Inox 4 Ngăn Lắp Âm Sàn 750L BM-A750
-
Bể Tách Dầu Mỡ Inox 4 Ngăn Âm Sàn 700L BM-A700
-
Bể Tách Mỡ 4 Ngăn Công Nghiệp Âm Sàn 650 Lít BM-A650
-
Bể Tách Mỡ Inox 4 Ngăn Lắp Đặt Âm Sàn 600 Lít BM-A600
-
Bể Tách Mỡ Công Nghiệp Thiết Kế Âm Sàn 550L BM-A550
-
Bếp nướng than inox loại lớn có mô tơ hút khói LN-41
-
Bếp nướng than inox loại lớn có mô tơ hút khói LN-40
-
Lò nướng thịt inox có mô tơ hút khói LN 39
-
Bếp Nướng Thịt Bằng Than Inox Có Mô Tơ Hút Khói LN-38
-
Lò Nướng Thịt Bằng Than Inox Có Mô Tơ Hút Khói LN-37
-
Bếp Trụng Mì Phở 3 Hộc Sử Dụng Điện BTM-01
-
Bếp Á Đôi 1 Bầu Nước Có Quạt Thổi BA-37
-
Bếp Nướng Than Nhân Tạo Berjaya Có Khung Chân CRB3BFS-17
-
Bếp Nướng Than Nhân Tạo Berjaya CRB3B-17
-
Nồi Hấp Bánh Bao Công Nghiệp 2 Tầng Size 600 NHBB-D600-2T/X-120
-
Nồi Hấp Bánh Bao Công Nghiệp 1 Tầng Size 600 NHBB-D600-1T/X-120
-
Bếp Nướng Than Inox 304 Tự Động Quay Có Hệ Thống Hút Khói LN-36
-
Lò Nướng Thịt Inox 304 Tự Động Quay Có Hệ Thống Hút Khói LN-35
-
Lò Nướng Thịt Bán Cơm Tấm Inox 304 Có Hệ Thống Hút Khói LN-34