Tổng quan về nồi hầm xương bằng điện 150L
Nồi hầm xương bằng điện, nồi ninh xương bằng điện 150L dùng để làm gì? Cấu tạo gồm những bộ phận nào? Tham khảo và đặt mua thiết bị nồi hầm xương điện ở đâu uy tín và chất lượng?
Nồi nấu hầm xương bằng điện, nồi ninh xương nấu hủ tiểu điện đang dần trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong các quán ăn, nhà hàng. Món hủ tiếu, món phở dân dã và quen thuộc vẫn giữ được độ thơm ngon và dinh dưỡng nhưng lại tiết kiệm được thời gian, công sức nấu nhờ sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chức năng của loại nồi này nhé.
Nồi ninh xương, Nồi hầm xương bằng điện dùng để làm gì?
Nồi hầm xương bằng điện là công cụ để hầm xương nấu nước lèo các món ăn như hủ tiếu, phở, bánh canh, bún bò huế, … Thiết kế chuyên dụng giúp công việc nấu những món mất nhiều thời gian trở nên nhanh chóng hơn. Nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nồi ninh xương sử dụng năng lượng điện với công suất mạnh nhưng tiêu hao ít năng lượng. Thay vì sử dụng củi hoặc gas tiềm ẩn nhiều rủi ro thì đồ dùng bằng điện vẫn được ưa chuộng hơn cả. Thiết bị được sản xuất hoàn toàn từ inox 304 cao cấp, thực phẩm nhanh chín.
Cấu tạo của nồi ninh xương, nồi hầm xương bằng điện 150L
- Thân nồi hầm xương bằng điện
Thân nồi nấu ninh xương điện gồm 2 lớp: Lớp trong có trang bị thủy tinh giữ nhiệt, lớp ngoài phủ inox 304 chống gỉ. Ở giữa còn có lớp bảo ôn Polyurethane dày 35mm để hạn chế tối đa sự thoát nhiệt. Nồi nấu luôn nóng hổi ngay cả khi không cắm nguồn điện.
- Chân bệ nồi ninh xương bằng điện
Chân kiền của nồi cũng được chế tạo từ inox 304 và có thêm mút cao su để không làm hư hại nền nhà. Bộ phận điều chỉnh được gắn liền trong chân với chức năng tăng sự vững chãi và tiết kiệm diện tích. Người dùng có thể đặt trên địa hình không bằng phẳng, gồ ghề. Không chỉ vậy, sản phẩm còn tích hợp chân kiềng cố định với bánh xe. Mặt bàn có bàn tủ âm hoặc lan can.
- Van xả ở đáy nồi
Đối với một thiết bị chuyên dụng dùng nấu nước thì hệ thống van xả là bộ phận không thể thiếu. Nó nằm ở vị trí dưới đáy hoặc thân, làm nhiệm vụ tháo xả nước và hỗ trợ vệ sinh.
- Nắp nồi điện
Nắp nồi có hình bán nguyệt, bên trên có một nắp thông hơi nhỏ để nước không bị đục khi hầm xương. Nắp vừa giữ nhiệt, vừa ngăn không cho hơi nước rơi và chặn lại những vật có thể rơi vào nồi. Người sử dụng có thể lựa chọn kiểu nắp nồi với mẫu nắp lật, nắp liền hoặc nón tùy ý.
- Thanh nhiệt của nồi hầm xương bằng điện
Thanh nhiệt dùng để đưa nguồn điện vào và làm nóng nước. Công suất của thanh nhiệt phụ thuộc vào dung tích của nồi và thường dao động từ 2.5KW – 5KW.
- Giỏ đựng xương
Giỏ đựng xương hay còn gọi là rổ lưới làm bằng inox với vai trò đựng rau củ, xương hoặc hủ tiếu khi hầm. Người dùng chỉ cần bỏ nguyên liệu vào giỏ và lấy ra ngay khi chín chứ không mất nhiều thời gian để vớt. Các lỗ siêu nhỏ giúp vụn xương hoặc đồ có kích thước bé không lẫn vào nước đang hầm. Ngoài ra, các lỗ đục còn có chức năng lọc cặn bã và gia vị, ngăn không cho chúng bám bẩn vào thanh nhiệt.
Ngoài những bộ phận trên, nồi ninh xương nấu hủ tiểu, nồi nấu phở còn có hộp điện, nút điều chỉnh nhiệt độ và Aptomat chống giật, chống cháy.
Những lợi ích khi dùng loại nồi hầm xương bằng điện
Bảo đảm vệ sinh thực phẩm
Inox là một trong những vật liệu được ứng dụng rộng rãi nhờ khả năng bảo vệ sức khỏe người dùng. Nó không bị ảnh hưởng bởi môi trường và gặp các vấn đề như oxy hóa, ăn mòn, hoen gỉ. Bên cạnh đó, nồi có kết cấu kín và chắc chắn nên thức ăn luôn giữ độ thơm ngon và không gây hại tới sức khỏe. Bạn cũng không cần lo lắng về tình trạng muội than lẫn vào thực phẩm như khi nấu bằng gas hoặc củi.
Sản phẩm có độ bền vượt trội
Inox 304 cao cấp, chịu nhiệt cực tốt. Thời hạn sử dụng thiết bị từ 5 năm trở lên nếu bảo quản và vệ sinh đúng cách. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng cũng không tốn nhiều chi phí sửa chữa hoặc thay mới.
Cách dùng đơn giản
Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian khác nhau, ngay cả những nơi có diện tích nhỏ hẹp. Nồi hầm xương nấu phở, nồi ninh xương nấu hủ tiếu điện rất dễ vận hành và sử dụng. Bạn chỉ cần cắm điện vào nguồn, chọn chế độ nấu thích hợp, máy sẽ tự động hoàn tất khâu còn lại. Đây là một phương pháp tiết kiệm thời gian và công sức cực kỳ hiệu quả. Nhờ vậy mà chủ quán có thể thực hiện nhiều công việc cùng một lúc và không phải chờ đợi quá lâu để nước dùng sôi.
Điện năng tiêu thụ ít
Thời gian làm nóng và nấu chín thực phẩm nhanh nên tiết kiệm được lượng điện lớn. Ngoài ra, thiết bị còn thân thiện với môi trường hơn so với nguyên liệu than truyền thống.
Vệ sinh và bảo quản dễ dàng
Chất liệu inox luôn sáng bóng và dễ vệ sinh, lau chùi. Bạn chỉ cần 1 chiếc khăn sạch và dung dịch chuyên dụng là có thể đánh bay mọi vết bẩn bám trên bề mặt nồi.
Inox Việt Nam chuyên thiết kế, gia công và lắp đặt thiết bị inox uy tín trên toàn quốc. Kiểu dáng đa dạng, mức giá hợp lý cùng chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm, giúp bạn tìm thấy những gì mình muốn.
Trên đây là những thông tin về nồi hầm xương nấu hủ tiếu điện để bạn đọc tham khảo. Hãy tới Inox Việt Nam để tìm kiếm và chọn mua thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Chi tiết có tại website https://inoxvietnam.vn/
Nồi hầm xương Inox Việt Nam
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.