092.884.3838Chat Zalo
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Đặt mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói bao gồm lễ vật gì?

Nhiều gia đình có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói, cùng chúng tôi tham khảo một mâm cúng đầy đủ là bao gồm những lễ vật gì để có thể đặt cho đúng lễ. 

cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé gái
cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé gái | lễ cúng đầy tháng bé gái miền nam

Đặt mâm cúng đầy tháng bé gái nên chuẩn bị lễ vật gì là câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng trẻ quan tâm. Tục cúng đầy tháng cho em bé đã có từ rất lâu đời. Và đây là một trong những sự kiện cực kỳ quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của một đứa trẻ. Để giúp cho cha mẹ sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng, làm sao biết chuẩn bị thế nào là đầy đủ? Bài viết xin chia sẻ một vài thông tin liên quan đến việc cúng đầy tháng và chuẩn bị mâm cúng.

Vì sao chúng ta nên cúng đầy tháng cho bé gái?

Cúng đầy tháng cho bé gái là một trong những cách để chúng ta tạ ơn các bà mụ đã nặn ra em bé khi được 1 tháng tuổi. Đây là một trong những tục lệ đã xuất phát từ rất lâu đời. Và là một trong những hình thức mang đậm tín ngưỡng dân gian thờ mẫu của người Việt.

Hình ảnh minh họa: mâm cúng đầy tháng bé gái gồm những gì | lễ cúng đầy tháng bé gái miền nam

Điều kiện Việt Nam ngày xưa khi em bé được sinh ra còn yếu kém về y tế. Nên tỉ lệ em bé tử vong rất cao, nếu như em bé qua móc 1 tháng tuổi thì chứng tỏ em đã vượt qua một mối vô cùng quan trọng của đời mình. Chính vì lý do đó việc tổ chức lễ đầy tháng cho em bé cực kỳ quan trọng đối với người xưa. Và nó là một trong những dấu ấn vô cùng đáng nhớ để mừng một thành viên mới chào đời.

Ngày nay thì ngành y tế của chúng ta đã phát triển mạnh mẽ và cũng như nâng cao tỷ lệ sống sót cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên lễ cúng đầy tháng cũng được nhiều gia đình duy trì như một nét đẹp văn hóa truyền thống.

Sau khi em bé được 1 tháng tuổi thì cha mẹ sẽ chuẩn bị đầy đủ lễ vật để dâng lên cảm tạ các bạn mụ. Những đón thần linh đã có tạo hình và bảo vệ em bé từ trong bụng mẹ cho đến khi chào đời. Đồng thời mong muốn các bà mụ sẽ tiếp tục che chở và phù hộ cho những chuỗi ngày tiếp theo của bé.

Đặt mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói là bao gồm những lễ vật gì?

Hiện nay nhiều gia đình không có thời gian để chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái. Họ nhờ đến dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói để tiết kiệm thời gian và công sức. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng. Và được chia thành nhiều gói khác nhau để giúp cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn.

cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé gái
cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé gái | lễ vật cúng đầy tháng bé gái miền nam gồm nhưng gì

Để giúp cho những cha mẹ có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng biết về lễ vật dâng cúng. Cũng như tham khảo mức giá cho các mâm cúng phổ biến trên thị trường hiện nay. Cha mẹ có thể tham khảo một vài chia sẻ về một số mâm cúng đầy tháng cơ bản.

>>  Tủ Nấu Cơm Bằng Gas 40Kg New mã THC-40/G2 Có Tốt Không

Mâm cúng đầy tháng bé gái cơ bản

Mâm cúng đầy tháng cơ bản cho bé gái sẽ bao gồm rất nhiều lễ vật.

 • 12 đĩa xôi gấc nhỏ và một đĩa xôi gấc lớn.
 • 12 chén chè nhỏ và một tô chè lớn
 • Gà trống chéo cánh
 • Một bó hoa
 • Một đĩa trái cây
 • Bộ áo hài để cúng bà mụ
 • Tiền vàng mã
 • Giấy mẹ sanh mẹ độ
 • Trà và nước
 • Trầu têm cánh phượng
 • Gạo và muối
 • Đèn cầy
 • Nhang trầm
 • Rượu nếp

Giá trọn bộ cho mâm cúng đầy tháng cơ bản thông thường là khoảng 1.5 triệu – 2 triệu đồng.

Lễ cúng đầy tháng bé gái
Lễ cúng đầy tháng bé gái | đặt mâm cúng đầy tháng bé gái ở đâu

Mâm cúng đầy tháng đầy đủ

Đặt mâm cúng đầy tháng bé gái đầy đủ sẽ bao gồm những vật phẩm sau đây.

 • 12 đĩa xôi gấc nhỏ và một đĩa xôi gấc lớn.
 • 12 chén chè nhỏ và một tô chè lớn
 • Gà trống chéo cánh
 • Một bó hoa
 • Một đĩa trái cây
 • Bộ áo hài để cúng bà mụ
 • Tiền vàng mã
 • Giấy mẹ sanh mẹ độ
 • Trà và nước
 • Trầu têm cánh phượng
 • Gạo và muối
 • Đèn cầy
 • Nhang rồng phụng
 • Rượu Vodka
 • Bánh kẹo
 • Nước ngọt
 • Heo quay miếng 
 • Bánh hỏi

Giá trọn bộ cho mâm cúng đầy tháng đầy đủ thông thường là khoảng 2,5 – 3 triệu đồng.

Thông thường thì trong mâm cúng đầy tháng dành cho bé gái thì người ta sẽ chuẩn bị chè trôi nước. Với mong muốn là đường tình duyên của bé gái sẽ trở nên trôi chảy. Cũng như cầu mong cho em bé trở nên duyên dáng và được nhiều người yêu mến.

Mức giá cho việc đặt mâm cúng cũng tương đương với việc gia đình tự chuẩn bị. Do đó nhiều gia đình có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng bé gái để tiết kiệm thời gian và công sức. Cũng như dành nhiều thời gian để cho mẹ sau sinh có thể phục hồi được sức khỏe và chăm sóc bé tốt hơn.

Với những thông tin chia sẻ về việc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng cho bé. Cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn các gói phù hợp với nhu cầu của gia đình. Đồng thời khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thì nhân viên sẽ hỗ trợ bày biện một cách đẹp mắt trên bàn cúng. Chuẩn bị tất cả mọi thứ sẵn sàng để cha mẹ có thể dâng hương và đọc bài văn khấn để cầu mong nhiều điều may mắn đến với con gái của mình. 

Nếu như quý gia đình cảm thấy dịch vụ đặt mâm cúng là phù hợp với việc tổ chức đầy tháng cho con mình. Có thể nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. 

Mâm cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì?

Tại sao phải thực hiện lễ cúng đầy tháng cho bé gái? Mâm cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì? Cách tính ngày tổ chức lễ đầy tháng cho trẻ.

Vào dịp các bé trai, bé gái tròn 1 tháng tuổi, các bậc cha mẹ thường tổ chức một buổi lễ cúng đầy tháng cho bé. Đây là một thói quen, nghi lễ mà bất cứ gia đình nào cũng thực hiện cho con cái của mình. Trong ngày này, các mâm cúng sẽ được chuẩn bị đầy đủ để thực hiện lễ cúng. Vậy mâm cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì, bạn sẽ phải chuẩn bị các lễ vật nào cho lễ cúng này?

>>  25 Mẫu chậu bồn rửa chén bát inox 304 có khung chân bán chạy nhất TP HCM

Tại sao phải thực hiện lễ cúng đầy tháng cho bé gái?

Lưu giữ một phong tục tập quán lâu đời của nước ta

Lễ cúng đầy tháng là một phong tục tập quán đã xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam. Chúng được các bậc cha mẹ lưu truyền lại từ đời này qua đời khác như một nét đẹp truyền thống của dân tộc. Lễ cúng này được mọi người xem trọng và tổ chức cho từng đứa trẻ mỗi khi chúng trong 1 tháng tuổi.

Do đó, có thể nói, việc các gia đình ngày nay vẫn thực hiện lễ cúng này giúp lưu giữ lại một phong tục của nước ta. Nó được đánh giá cao trong nền văn hóa Việt.

Giới thiệu trẻ mới được sinh với tổ tiên, ông bà

Từ lúc trẻ được sinh ra đến khi đầy tháng thường không có một lễ cúng nào được thực hiện. Vì vậy có thể xem lễ cúng đầy tháng là lễ cúng đầu tiên mà các bậc cha mẹ thực hiện. Chúng là một buổi lễ để giới thiệu với tổ tiên, ông bà về sự ra đời của đứa trẻ. Không chỉ giới thiệu về tên, tuổi, ngày sinh mà còn là đánh dấu sự có mặt của trẻ trong gia đình mình.

Đây được xem là một sự ra mắt thành viên mới với gia tiên. Trong dịp này, người thân họ hàng cũng sẽ tụ tập lại để chúc mừng sự ra đời của đứa trẻ.

Cảm tạ công ơn của 12 bà Mụ

Lễ cúng đầy tháng còn được xem là một lễ cúng bà Mụ, bao gồm 12 bà mụ hay còn được gọi là 12 vị Tiên Nương. Những người này được cho rằng là rất quan trọng với sự ra đời của trẻ. Không chỉ tạo ra hình hài của trẻ, bảo vệ trẻ trong quá trình nằm trong bụng mẹ mà còn chăm sóc, theo dõi trẻ trong quá trình sinh nở và phát triển.

Vì vậy, lễ cúng đầy tháng này được các bậc cha mẹ tổ chức để nhằm gửi lời cảm ơn đến công lao của 12 bà Mụ. Ngoài ra, họ cũng mong muốn các vị Tiên Nương sẽ tiếp tục bên cạnh và chăm lo cho trẻ trong thời gian sắp tới. Lễ cúng đầy tháng là một buổi lễ cực kỳ quan trọng và ý nghĩa với trẻ.

Mâm cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì?

Trong một buổi lễ đầy tháng cho trẻ sẽ có nhiều mâm cúng khác nhau. Mỗi một mâm cúng gồm nhiều loại lễ vật khác nhau mà bạn phải chuẩn bị. Tuy nhiên, mâm cúng quan trọng và bạn phải chú trọng nhiều nhất là mâm cúng của 12 bà Mụ và 3 Đức Ông.

>>  Cách Chọn Mua Bẫy Tách Mỡ Inox Phù Hợp Với Nhu Cầu

Các lễ vật trong mâm cúng của 12 bà mụ là:

– 12 đĩa xôi đậu xanh hoặc xôi gấc

– 12 chén chè. Vì tổ chức đầy tháng cho bé gái nên bạn phải chuẩn bị chè trôi nước.

– 12 chén cháo trắng.

– 2 đĩa bánh hỏi hoặc bánh bao.

– 12 đĩa thịt quay hoặc thịt heo luộc

–  1 con gà luộc

– 12 ly nước

– 12 đĩa bánh kẹo nhỏ

– Giấy cúng, tiền vàng.

– Nến, hương, hoa

Các lễ vật trong mâm cúng của 3 Đức Ông là:

– 1 đĩa xôi lớn. Sử dụng loại xôi giống mâm cúng 12 bà Mụ.

– 1 tô chè lớn. Sử dụng loại chè giống mâm cúng 12 bà Mụ.

– 1 tô cháo trắng lớn

– 1 miếng thịt quay lớn

– 1 con gà luộc

– 1 đĩa hoa quả

– Trầu cau, tiền vàng

Cách tính ngày tổ chức lễ đầy tháng cho trẻ

Để tổ chức lễ đầy tháng cho trẻ, bạn phải xác định đúng ngày này. Mặc dù mọi thứ trong xã hội ngày càng hiện đại và đổi mới. Thế nhưng, Việt Nam là một nước phương Đông nên vẫn còn nhiều thói quen, phong tục giữ lại. Do đó, để tính ngày tổ chức lễ cúng đầy tháng, mọi người vẫn tính theo ngày sinh âm lịch.

Trước hết, trong việc tính ngày tổ chức lễ đầy tháng có nhiều quan niệm khác nhau. Ví dụ như các quan niệm “Nam lùi một, nữ lùi hai”, “Nam trồi một, nữ trồi hai”, “ Nam lùi một, nữ trồi hai”,…Bạn sẽ phải dựa vào ngày sinh âm lịch của bé để tính. Đầy tháng là tròn 30 ngày và dựa theo từng quan niệm để  cộng thêm 1, 2 ngày hoặc trừ 1, 2 ngày tùy theo là nam hay nữ. Như vậy, bạn sẽ tính được ngày tổ chức đầy tháng cho trẻ một cách hợp lý và chính xác.

Tuy nhiên, các quan niệm này sẽ khác nhau theo từng vùng miền. Nếu bạn không biết quan niệm của vùng mình là gì thì có thể hỏi những người già trong làng, những người thân, bạn bè đã từng tổ chức lễ cúng này. Nếu không bạn có thể lựa chọn một trong những quan niệm trên để tính ngày cho trẻ.

Một lễ cúng đầy tháng cho trẻ sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Do đó, nó rất cần thiết cho trẻ, mang lại bình an và may mắn trong tương lai cho trẻ. Bạn phải chuẩn bị một mâm cúng hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838