Tổng quan về Nồi điện hấp xôi 1 tầng Size 400 NHX-D400-1T
Muốn có nồi xôi thơm ngon rất cần thiết có nồi hấp xôi đạt chuẩn chất lượng. Nhờ có nồi xôi đảm bảo yếu tố kỹ thuật có thể cho ra lò sản phẩm xôi dẻo mềm và hạt gạo vẫn còn giữ nguyên hình dạng.
Xôi là một trong món ăn cổ truyền người dân Việt Nam. Xôi ăn rất thơm ngon lại mềm dẻo được nhiều người lựa chọn là món ăn sáng tiện ích. Trước đây, ông bà ta sử dụng nồi hấp xôi bằng đất, sau đó sử dụng nồi hấp xôi bằng ga. Cho đến ngày nay khi nồi hấp xôi bằng điện ra đời đã thay thế hàng loạt nồi hấp xôi truyền thống.
Thông số kỹ thuật Nồi Điện Hấp Xôi 1 Tầng Size 400 NHX-D400-1T
- Mã sản phẩm: NHX-D400-1T
- Đơn vị sản xuất: Inox Việt Nam – Việt Nam
- Nhiên liệu sử dụng: Bằng Điện.
- Chất Liệu: Inox 304 – 1mm 2 lớp, đổ foam cách nhiệt dày 3 cm.
- Điện áp: 220V/50 Hz.
- Công suất: 4,5 Kw.
- Nhiệt độ: 50 – 100 độ C.
- Thời gian sôi: 30 – 40P.
- Số tầng hấp: 1 tầng [1 xửng].
- Đường kính xửng hấp: 400 mm.
- Chiều cao xửng hấp: 220 mm.
- Dung tích xửng hấp: 5 đến 7 kg xôi.
- Kích thước tổng thể: D560 x R560 x C1000 mm.
- Hoặc sản xuất với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
=> Xem Video Clip: https://youtube.com/shorts/ZcgV_RJUvlw?si=-jRLihCpJyfB3-Iv
Tìm hiểu thêm:
Nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng có ưu điểm gì?
Để biết được sản phẩm nồi hấp xôi điện công nghiệp này có ưu điểm gì chúng ta cùng điểm qua thông tin về ưu điểm bên dưới đây nhé.
Nồi điện nấu xôi 1 tầng có độ bền cao
Nồi hấp xôi 1 tầng được làm từ chất liệu inox 304 khi sử dụng nồi không lo lắng tình trạng rỉ sét, hạn chế hấp xôi dính vào thành nồi hay chỗ đồ xôi. Bộ phận van xả còn giúp cho việc vệ sinh nồi không hề khó khăn, tăng độ bền cho sản phẩm.
Nồi hấp điện với bộ phận thanh nhiệt được đặt ngay dưới đáy nồi nên nhiệt lượng tỏa ra đều đặn bao trùm toàn bộ nồi xôi. Xôi chín đều từ từ và dẻo thơm. Đặc biệt, nồi nấu xôi rất an toàn trong quá trình sử dụng và tuổi thọ bền lâu.
Thiết kế sản phẩm với cơ chế hoạt động hiệu quả
Với các loại nồi nấu xôi truyền thống, người nấu xôi có thể sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề quan tâm lưu ý trong suốt quá trình thổi xôi. Riêng nồi nấu xôi bằng điện mợi lo lắng trên bị gạt bỏ. Nguyên nhân là chiếc nồi sử dụng nguyên liệu điện năng rất tiện ích. Người đầu bếp chỉ cần cho xôi vào nồi cắm điện và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ là có thể chờ xôi chín mềm và xơi ra.
Nồi nấu xôi công nghiệp có thiết kế rất kín chính vì vậy, khi nước đun sôi nhiệt hơi sẽ hoạt động đối lưu giúp xôi chín nhanh và mềm. Hơi nước không bị ngưng tụ đọng lạ vung nồi do thiết kế hình cánh cung rất tiện ích. Xôi luôn xuê xoắn và không bị nhão, nát hạt gạo.
Mang đến chất lượng xôi thơm ngon nhất
Món xôi muốn ngon thì đương nhiên đảm bảo tiêu chí hạt xôi mềm, dẻo thơm. Khi ăn xôi hương vị xôi giữ mùi vị đặc trưng của xôi nếp như mùi lúa thơm mới phơi nắng xong. Nếu so nồi xôi truyền thống nấu từ nồi đất hay nồi nhôm thì nồi nấu xôi điện đảm bảo sẽ làm hài lòng cả người nấu xôi và người thưởng thức xôi.
Chấm dứt tình trạng xôi nấu ra bị nhão, bị khê thay vào đó là mẻ xôi luôn mềm và dẻo thơm thứ thiệt. Bất cứ thực khách nào sẽ cảm thấy hài lòng vị xôi thơm ngon thượng hạng và sẽ quay lại nhiều lần sau đó.
Nồi nấu xôi bằng điện, nồi hấp xôi 1 tầng có những ưu điểm nổi bật hơn hẳn nồi nấu xôi truyền thống trước đây. Chính vì thế, thị trường rất tin dùng và doanh số bán ra sản phẩm tăng cao đột biến.
Nếu như khách hàng sở hữu quán ăn sáng hay bếp ăn công nghiệp rất cần đến nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng tiện ích này. Để mua sản phẩm, hãy tham khảo ngay tại website của chúng tôi https://inoxvietnam.vn/ để được tư vấn tốt nhất.
Những Hạn chế của nồi hấp xôi truyền thống
Nồi hấp xôi truyền thống được sử dụng nhiều trước đây là nồi hấp xôi bằng đất nung và nồi hấp xôi bằng nhôm.
Nồi hấp xôi bằng đất nung có ưu điểm là giá thành rẻ, tiện chế tạo nhưng ẩn chứa nhiều hạn chế. Vì thiết kế nồi làm bằng đất nung nên nồi rất dễ vỡ khi va đập hoặc thậm chí có thể nứt vỡ nếu trong quá sử dụng không được bảo quản tốt. Thêm vào đó nồi này còn có thể bị méo mó trong quá trình gia công thủ công nên độ chính xác và yêu cầu yếu tố kỹ thuật không đảm bảo chuẩn xác.
Khả năng giữ nhiệt nồi này hạn chế bởi nồi nấu xôi làm từ đất nung không có nắp đậy nên sử dụng vung nồi nhôm hay nồi gang. Các cụ ta trước sử dụng lá chuối đẹn lên méo nồi đảm bảo giữ nhiệt cho xôi chín.
Bên cạnh đó, một hạn chế của chiếc nồi này có thể bị ám khói khiến xôi mất vị thơm ngon. Xôi có thể bị cháy nếu đun lửa quá to hoặc có thể xảy ra tình trạng nổ nồi xôi trong quá trình nấu rất nguy hiểm.
Sau khi sản phẩm bếp làm từ nhôm ra đời xuất hiện nồi nấu xôi bằng nhôm. Loại nòi này sử dụng nguyên liệu củi, than hoặc ga khá tiện ích trong quá trình nấu xôi. Nếu sản phẩm nồi nấu xôi đất nung có thể có rất nhiều tiện ích nhưng về bản chất sản phẩm chưa đạt yêu cầu đặt ra.
Nồi nhôm khi nấu nhiệt độ cao các phân tử nhôm sẽ bay hơi và bám dính trên xôi. Khi ăn vào cơ thể người có thể gây ra một số tình trạng rối loạn trí nhớ, kém thông minh đối với trẻ nhỏ, các nguy cơ tiềm ẩn bệnh ung thư….Do vậy, nếu bạn là khách hàng am hiểu kiến thức này thì chắc chắn khó lòng ăn xôi ở bếp nấu xôi bằng nồi nhôm.
Chính từ hạn chế trên và tận dụng nguyên liệu điện năng tiện ích. Nồi nấu xôi bằng điện ra đời đã và đang trở thành sản phẩm bán rất chạy hiện nay. Nhờ ưu điểm sản phẩm khắc phục hạn chế nồi nấu xôi truyền thống.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.