Giới thiệu tổng quan về món xôi gấc Việt Nam
Các món xôi có thể được sử dụng vào những dịp nào? Các dịp lễ Tết, kỵ giỗ hay trong các đám cưới, đám hỏi,… Các cách nấu xôi gấc bằng hấp xôi điện công nghiệp.
Xôi gấc dường như đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong bất kỳ dịp lễ nào, đây cũng được xem là một món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam. Hầu hết mọi người, từ nhỏ tới lớn đã không ít lần nếm thử mùi vị của món ăn này cũng như chúng đã để lại ấn.
1. Món xôi gấc Việt Nam có gì đặc biệt?
Xôi gấc là một món ăn quan trọng trong mâm cỗ truyền thống của người Việt. Màu đỏ của gấc không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc nên món xôi gấc không thể thiếu trong các dịp quan trọng như cưới hỏi, cúng giỗ hay năm mới. Bên cạnh đó, thành phần beta carotene có trong quả gấc còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt sức khỏe cho con người.
Xôi gấc là một trong những món xôi đặc trưng và phổ biến của miền Bắc Việt Nam, được làm từ 2 nguyên liệu chính là gạo nếp và ruột trái gấc tươi.
Sau khi hoàn thiện, xôi gấc có màu đỏ cam hoặc đỏ đậm tùy vào tỷ lệ gấc, vị ngọt mát và mùi thơm dễ chịu.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, xôi gấc là một trong những món xôi nhiều chất dinh dưỡng lành tính nhất, đặc biệt tốt cho mắt, cho da, cho hệ tiêu hóa, … Ngoài ra, trong gấc có hàm lượng cao các chất beta carotene, vitamin A, vitamin E, lycopene, … giúp ngăn ngừa và giảm tiêu một số loại bệnh nguy hiểm.
Xôi gấc có thể chia làm 2 loại: xôi gấc có nhân và xôi gấc không nhân, trong đó xôi gấc không nhân là món xôi truyền thống và giữ nguyên hương vị xa xưa, được nhiều thế hệ ưa chuộng; trong khi xôi gấc có nhân với vị thơm của đậu xanh lại được đánh giá là có hương vị lạ và được giới trẻ thích nhiều hơn. Tùy từng hoàn cảnh cụ thể, các bà, các mẹ có thể nấu món xôi gấc theo sở thích, theo nhu cầu ngay tại nhà.
Một số cách nấu xôi gấc bằng các loại nồi khác nhau
Hướng dẫn cách nấu xôi gấc thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Lần đầu bạn nấu xôi gấc? Thậm chí bạn đã nấu rất nhiều lần nhưng không được như ý muốn? Đừng lo lắng, hãy cùng Inox Việt Nam tham khảo bài viết dưới đây về cách nấu xôi gấc thơm ngon, đơn giản, tiết kiệm ngay tại nhà ai cũng mê nhé.
Cách 1: Cách nấu xôi gấc thơm ngon đúng chất quà quê
Xôi gấc đậu xanh là một trong những món ăn thường xuất hiện trong lễ cúng thôi nôi hoặc đầy tháng. Tham khảo công thức nấu xôi gấc thơm ngon sau đây để bắt đầu công việc kinh doanh xôi chè.
Tổ chức tiệc thôi nôi hoặc đầy tháng cho con người ta thường lựa chọn xôi gấc. Xôi gấc không chỉ có hương vị thơm ngon mà nó còn có màu sắc đẹp phù hợp để tổ chức lễ thôi nôi và đầy tháng. Để có thể bắt đầu công việc kinh doanh xôi chè cho tiệc thì chúng ta cần phải có được công thức nấu xôi chuẩn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ công thức nấu xôi gấc để giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xôi gấc
Để có thể nấu được món xôi gấc thơm ngon thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu
- Một trái gấc chín đỏ
- 200 ml nước cốt dừa
- Bốn chén gạo nếp
- Muối, đường
- Rượu trắng
- Dầu mè
Công thức nấu xôi gấc – Cách nấu xôi gấc thơm ngon đúng chất
Đơn giản hơn trong việc nấu xôi gấc thì chúng tôi xin chia sẻ cho bạn từng bước cơ bản để thực hiện. Chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn bên dưới là bạn có thể chủ động được công thức nấu xôi đơn giản tại nhà.
Ngâm nếp
Nếp sau khi chúng ta mua về thì cần vo sạch với nước khoảng từ 2 đến 3 lần. Sau đó thì chúng ta sẽ tiến hành ngâm nếp với nước. Nếu như bạn ngâm nếp với nước ấm thì chúng ta chỉ cần khoảng thời gian là 4 tiếng. Còn nếu như bạn ngâm nếp với nước lạnh bắt buộc chúng ta phải ngâm qua đêm.
Tách thịt gấc
Để cho món xôi gấc của chúng ta có màu đẹp sau khi nấu thì nên lựa chọn những trái gấc chín đỏ. Gấc sau khi chúng ta mua về sẽ tiến hành bổ đôi và lấy phần thịt tách phần hạt. Bạn chỉ cần sử dụng phần thịt gấc để nấu xôi còn phần hạt thì bỏ đi. Cho một ít rượu trắng và 1 muỗng ít muối thịt gấc trộn đều.
Trộn gạo cùng với gấc
Tiếp theo thì chúng ta sẽ trộn đều gạo cùng với thịt gấc. Lưu ý là chúng ta nên trộn đều tay để thịt gấc và gạo có thể hòa lẫn vào nhau. Tiếp theo đó sẽ tăng thêm độ béo cho xôi gấc thì chúng ta thêm khoảng 200 ml nước cốt dừa. Tùy theo độ ngọt mà bạn có thể cho lượng đường tương thích vào xôi. Hoặc bạn cũng có thể cho lượng đường này vào nước cốt dừa để đem ném sao cho vừa miệng trước khi cho vào xôi.
Hấp chín xôi
Cho phần gạo vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng trong lúc mà chúng ta hấp xôi gấc dùng đũa để xới xôi lên. Sau đó thì bạn có thể cho khoảng từ 2 đến 3 muỗng dầu mè trộn đều và hấp xôi trong khoảng 10 phút nữa. Dầu mè không chỉ làm cho hạt xôi của chúng ta bóng mà nó còn tạo ra mùi thơm thoang thoảng cho xôi gấc.
Với những nguyên liệu đơn giản cũng như cách nấu không quá phức tạp bạn có thể thực hiện món xôi gấc tại nhà. Tuy nhiên để bắt đầu công việc kinh doanh món xôi gấc cho đám tiệc thì chúng ta nên đầu tư nồi hấp xôi bằng điện. Đây được xem là một trong những giải pháp để bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh xôi một cách tiết kiệm thời gian nhất.
[ Cách nấu xôi gấc vò, nấu xôi màu tím, cách nấu xôi trám đen ngon, nấu cơm nếp lạc, cách nấu xôi ngô tươi, cách nấu xôi ngô tươi, cách làm xôi vò ngon, cách nấu xôi gấc thơm ngon, cách nấu xôi gấc, hoa đậu biếc nấu xôi, hấp xôi gấc, xôi hạt sen dừa nạo, cách nấu xôi đậu hà lan, cách nấu xôi bằng noi com dien ]
Cách 2: Cách nấu xôi gấc truyền thống thơm ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu xôi gấc
Nguyên liệu nấu xôi gấc truyền thống rất đơn giản, bao gồm:
- 1 kg gạo nếp Bắc: nên chuẩn bị gạo dẻo vừa phải – là loại gạo nếp sau khi chín sẽ không quá khô cũng không quá ướt
- 1 quả gấc to, chín đỏ, kinh nghiệm quả gấc già, ngon là vỏ mỏng, gai thưa và có màu đỏ đậm tự nhiên, nếu quả nhỏ thì nên chuẩn bị 2 quả, tương ứng khoảng 500 g ruột gấc
- 5g muối tinh (muối bột hoặc muối hạt đều được)
- 50 g đường kính trắng
- 20 ml dầu mè, nếu không có dầu mè có thể thay thế bằng dầu thực vật
- 15 ml rượu trắng
- Các nguyên liệu phụ để làm tăng thêm màu sắc, hương vị đa dạng cho món xôi như: dừa sợi, hạt vừng.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ để sơ chế nguyên liệu và đồ xôi như: dao, muỗng, nồi hấp, bát, dụng cụ đong đếm (nếu chưa nấu quen), rổ (giá) mau …
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu xôi gấc
- Với gạo nếp, các bạn vo gạo thật sạch, nếu nấu vào buổi sáng thì phải chuẩn bị gạo từ tối hôm trước, sau khi vo sạch ngâm gạo 6 – 8 tiếng rồi vớt ra rổ, để nước róc hết nhưng gạo chưa bị quá khô, trộn dầu mè/ hoặc dầu ăn, muối tinh vào và đảo đều. Chú ý thao tác đảo này các bạn nên thực hiện bằng tay để có thể cảm nhận được chất gạo của mình cũng như tỷ lệ đã đều hay chưa.
- Với gấc, các bạn thực hiện bổ đôi quả gấc theo chiều dọc, tách lấy phần ruột gấc trộn đều với 10 ml rượu trắng.
- Sau đó trộn phần gạo đã sơ chế và gấc đã sơ chế vào với nhau, trộn đều một lần nữa cho đến khi 2 nguyên liệu này hòa quyện với nhau.
Bước 3: Hấp xôi (đồ xôi)
Bạn đổ 1 lượng nước vừa phải vào nồi (khoảng ½ nồi, đảm bảo sao cho khi đặt nồi xôi lên sẽ không chạm vào đáy nồi xôi), khi nước sôi, đặt nồi xôi lên phía trên, đổ phần nguyên liệu cuối cùng vừa sơ chế (tức là gạo trộn gấc) vào, hấp trong khoảng 40 – 45 phút, mở nắp nồi thấy xôi đã nở, chín đều, thơm tức là xôi đã chín, nếu không phải đồ xôi để thờ cúng thì các bạn có thể nếm trực tiếp, còn nếu thờ cúng thì có thể lấy một lượng nhỏ xôi vào đầu đũa, dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nếu thấy xôi mềm hơi dính quạnh vào tay là xôi ngon.
Tiếp theo bạn đổ vào 5 ml rượu trắng kèm đường kính trắng vào nồi xôi, đảo đều và đậy nắp lại khoảng 5 phút cho rượu ngấm, đường tan thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thiện
Xôi chín, bạn có thể múc ra khuôn có hình hoa, hình lá, … theo sở thích và nhu cầu cá nhân, ép không quá chặt rồi đổ ra đĩa, rắc 1 lượng nhỏ dừa sợi tươi đã chuẩn bị hoặc hạt vừng để làm tăng thêm màu sắc cũng như hương vị cho món xôi. Như vậy là bạn đã hoàn thiện món xôi gấc tại nhà thơm ngon, chi phí tiết kiệm.
Đối với những người thích xôi nhân đậu thì sau khi hoàn thiện xôi, các bạn có thể bổ sung một lớp nhân đậu xanh vào giữa, ép vào khuôn tương tự thành xôi 3 tầng: tầng 1 xôi, tầng 2 nhân đậu và tầng 3 xôi.
Đối với những người thích xôi đơn giản, xôi nguyên gấc truyền thống thì có thể không rắc dừa và hạt vừng.
Nấu xôi gấc thơm ngon rất đơn giản đúng không?
Các bạn hãy tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn cũng như dụng cụ nấu chuyên nghiệp tại website: inoxvietnam.vn. Công ty TNHH SX – TM – DV Inox Việt Nam luôn đồng hành cùng bạn mỗi ngày.
Nồi hấp xôi bằng điện vì sao nên đầu tư?
Để có thể bắt đầu công việc kinh doanh thì bạn nên đầu tư nồi hấp xôi bằng điện. Sử dụng nồi hấp xôi bằng điện mang lại rất nhiều lợi ích cho người kinh doanh.
- Việc chúng ta sử dụng nồi hấp xôi bằng điện có thể rút ngắn được thời gian hấp xôi kinh doanh nhiều lần. Đồng thời nồi hấp xôi cũng không quá khó để có thể sử dụng và thao tác. Chỉ cần ghim điện lên cho nước vào nồi, đợi nước sôi là chúng ta có thể cho nếp vào hấp.
- Đặc biệt khi chúng ta sử dụng nồi hấp xôi bằng điện sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Đồng thời sản phẩm này giúp cho chúng ta có thể hấp thêm một số loại thực phẩm khác không riêng gì nếp.
- Bên cạnh đó các sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện được thiết kế với đa dạng dung tích khác nhau. Tùy theo quy mô kinh doanh mà chúng ta có thể lựa chọn nồi hấp xôi có thiết kế phù hợp nhất.
Tuy nhiên khi chúng ta mua các sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Tốt nhất là chúng ta nên liên hệ với đơn vị chất lượng để đảm bảo mua các sản phẩm nồi hấp xôi của Việt Nam. Để tránh tình trạng mua phải các sản phẩm nồi hấp xôi của Trung Quốc kém chất lượng và giá thành cao.
Tìm mua nồi hấp xôi gấc bằng điện chất lượng ở đâu?
Không khó để chúng ta có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp các sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện. Để tìm mua được sản phẩm nồi hấp xôi chính hãng của Việt Nam vui lòng liên hệ với công ty Inox Việt Nam. Cung cấp đa dạng các dòng nồi hấp xôi của Việt Nam có chế độ bảo hành và hỗ trợ đổi trả. Cam kết chất lượng và giá cả của nồi hấp xôi sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện vui lòng truy cập website https://inoxvietnam.vn/. Nhận được yêu cầu của quý khách hàng tại ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình chọn mua sản phẩm nồi hấp phù hợp nhất.
Các cách nấu xôi gấc bằng các loại nồi khác nhau
Nồi hấp xôi bằng điện chuyên dụng
Trên thị trường hiện nay xuất hiện loại nồi hấp xôi bằng điện chuyên dụng hay còn gọi là nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp. Đây là một sản phẩm chuyên dùng để nấu các loại xôi khác nhau với một lượng lớn nhưng chỉ trong một lần nấu. Sản phẩm này có nhiều thể tích khác nhau với lượng nếp có thể nấu được trong một lần cũng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người.
Cách sử dụng sản phẩm này cũng khá đơn giản, không quá phức tạp. Vì sử dụng bằng điện nên bạn không cần phải mất thời gian nhóm bếp, chỉ cần đảm bảo được nguồn điện ổn định. Cho nước vào nồi, sau đó cho nếp đã trộn với gấc vào rổ chuyên dụng của nồi rồi đặt lên. Đậy nắp thật kín sau đó cắm điện là có thể bắt đầu nấu. Ở sản phẩm này có bộ phận kiểm tra mực nước bên trong và tiếp thêm nước, do vậy, khi thấy nước gần hết nhưng xôi vẫn nấu chưa đủ thời gian thì bạn hãy đổ nước thông qua ống tiếp nước, vô cùng đơn giản và tiện lợi, tránh được những trường hợp cạn nước bị cháy nồi khiến xôi bên trên bị sống, cháy khét.
NỒI HẤP ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
-
Nồi Hấp Bánh Bao Công Nghiệp 2 Tầng Size 600 NHBB-D600-2T/X-120
-
Nồi Hấp Bánh Bao Công Nghiệp 1 Tầng Size 600 NHBB-D600-1T/X-120
-
Tủ Hấp Và Trưng Bày Bánh Bao Bằng Điện THBB-01
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 4 Tầng Size 600 NHBBE-D600-4T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 3 Tầng Bằng Điện Size 600 NHBBE-D600-3T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 2 Tầng Công Nghiệp Bằng Điện Size 600 NHBBE-D600-2T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 1 Tầng Công Nghiệp Size 600 NHBBE-D600-1T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 4 Tầng Công Nghiệp Size 500 NHBBE-D500-4T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 3 Tầng Size 500 NHBBE-D500-3T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 2 Tầng Bằng Điện Size 500 NHBBE-D500-2T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Công Nghiệp Ecomi 1 Tầng Size 500 NHBBE-D500-1T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 4 Tầng Size 440 NHBBE-D440-4T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi Bằng Điện 3 Tầng Size 440 NHBBE-D440-3T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 2 Tầng Size 440 NHBBE-D440-2T
-
Nồi Điện Hấp Bánh Bao Ecomi 1 Tầng Size 440 NHBBE-D440-1T
-
Nồi Điện Hấp Bánh Bao Ecomi 4 Tầng Size 400 NHCTE-D400-4T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Điện Ecomi 3 Tầng Size 400 NHBBE-D400-3T
-
Nồi Điện Hấp Bánh Bao Ecomi 2 Tầng Size 400 NHBBE-D400-2T
-
Nồi Hấp Bánh Bao Ecomi 1 Tầng Size 400 NHBBE-D400-1T
-
Nồi Điện Hấp Xôi Công Nghiệp Ecomi 4 Tầng Size 600 NHXE-D600-4T
-
Nồi Hấp Xôi Bằng Điện Ecomi 3 Tầng Size 600 NHXE-D600-3T
-
Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp Ecomi 2 Tầng Size 600 NHXE-D600-2T
-
Nồi Hấp Xôi Ecomi 1 Tầng Công Nghiệp Size 600 NHXE-D600-1T
-
Nồi Nấu Xôi Bằng Điện Ecomi 4 Tầng Size 500 NHXE-D500-4T
Công thức nấu xôi gấc thơm ngon để kinh doanh | cách nấu xôi gấc bằng nồi hấp xôi điện công nghiệp | phương pháp hấp xôi gấc thơm ngon để kinh doanh | xôi gấc, làm xôi màu xanh, hướng dẫn cách nấu xôi vò, cach nau xoi thit, cach hap xoi, nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện, cách làm xôi gà chiên
Nồi hông xôi nấu bằng bếp ga
Với hồi hông xôi bằng bếp ga, việc nấu cũng khá đơn giản và đây cũng là loại nồi được nhiều người sử dụng nhất nhưng chúng vẫn gặp phải một số bất tiện nhất định. Cách nấu xôi với nồi hông xôi bằng bếp ga cũng tương tự như loại nồi hông xôi bằng điện, bạn cũng đổ nước vào nồi và cho nếp cùng với gấc vào rổ đựng. Tuy nhiên, với sản phẩm này bạn sẽ không nhìn thấy được mực nước bên trong nồi, vì vậy, bạn phải đổ nước thật nhiều trước khi nấu để tránh trường hợp nước bị cạn. Có một số kiểu nồi nấu bằng ga được cấu tạo phần đựng nước và phần đựng nếp khác nhau nên có thể nhấc ra để thêm nước vào. Việc này khá nguy hiểm vì bạn dễ bị bỏng hơi nước.
Nồi hông xôi nấu bằng bếp than, bếp củi
Nồi hông xôi nấu bằng bếp than, bếp củi được xem là những loại nồi đầu tiên sử dụng để nấu, vì trước đây chưa xuất hiện các loại bếp ga, các nồi nấu xôi bằng điện công nghiệp. Khi bạn sử dụng nồi này, bạn phải tốn thời gian nhóm bếp, và việc này không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được. Ngoài ra, lượng xôi nấu được theo cách này cũng không được nhiều, thường chỉ vừa đủ trong gia đình, không phù hợp với việc kinh doanh, buôn bán tại các cửa hàng, quán ăn hay các nhà hàng.
Bạn có thể truy cập trang web https://inoxvietnam.vn/ để chọn mua cho mình những sản phẩm nồi hấp xôi ưng ý nhất, phù hợp nhất. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp đa dạng các mặt hàng, đảm bảo chất lượng và giá thành nhất trên thị trường.
[ cách làm xôi gà chiên, nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện, cách nấu xôi trong nồi cơm điện, cách làm gà bó xôi, cach lam xoi hoa dau, nấu xôi đỗ xanh bằng chõ | chế độ nấu xôi của nồi cơm điện, cach do xoi ngon, cách nấu xôi chim câu, cách nấu xôi vò lá dứa, cách nấu xôi vò lá dứa, xôi đậu, cách nấu xôi vàng, cách làm xôi vò, cách làm xôi bằng nồi cơm điện, cách đóng xôi bằng khuôn, cách nấu xôi xoài thái, cach lam xoi la dua ]
Các món xôi có thể được sử dụng vào những dịp nào
Là một món đặc trưng cũng như truyền thống của người dân Việt Nam, không khó để bắt gặp hình ảnh món xôi gấc trong thực đơn bữa ăn, bữa tiệc của mỗi nhà. Với sự phổ biến và thông dụng như vậy, món xôi gấc bạn có thể sử dụng được trong rất nhiều dịp khác nhau.
Lễ Tết
Tết là khoảng thời gian sum vầy với các thành viên trong gia đình, là dịp để mọi người cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên, và trong bữa ăn đó, chắc chắn không thể thiếu món xôi gấc truyền thống này. Ngoài ra, vào các dịp lễ Tết trong các mâm cơm để đặt lên bàn thờ tổ tiên, luôn luôn có một đĩa xôi gấc thơm ngon, nóng hổi. Có thể nói, xôi là một món không thể thiếu trong các dịp này.
Các bữa kỵ giỗ
Trong các dịp kỵ, giỗ, bạn có thể thấy được ở bất kỳ ở vùng miền nào cũng xuất hiện các món xôi. Nó trở thành một món ăn truyền thống và không thể không có mặt trong các ngày kỵ giỗ.
Trong các bữa tiệc, liên hoan
Mặc dù các bữa tiệc, bữa liên hoan mang tính chất vui vẻ, sôi động và náo nhiệt nhưng dường như món xôi vẫn không thể không xuất hiện trong thực đơn vào các dịp này. Sự thơm béo và dẻo dai của xôi mang đến một hương vị thơm ngon và hấp dẫn người dùng.
Đám cưới hỏi
Có thể nói đây là một dịp không thể không có sự xuất hiện món xôi truyền thống của người dân Việt Nam. Trong các buổi đám cưới, đám hỏi, nhiều loại xôi được sử dụng như xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi thập cẩm, xôi lá dứa,… tuy nhiên, xôi gấc vẫn là món được nhiều người ưa chuộng nhất bởi màu đỏ tươi tắn và may mắn của món xôi này. Chúng sẽ hợp với không khí của những dịp này và chắc chắn, trong những ngày cưới hỏi, nếm thử mùi vị của món xôi gấc sẽ làm bạn xao xuyến.
[ cách nấu xôi dừa đậu xanh ngon, cách làm xôi bọc gà xé chiên, cách làm xôi bọc gà xé chiên, cách nấu xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa, cach nau xoi nep, xôi vò, cách làm xôi gà quay, cách nấu xôi trái gấc, cách thổi xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện, nấu sôi, cách nấu cơm lá dứa, xoi ngo, xoi ngo, nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện, cách nấu xôi có màu xanh ]