092.884.3838Chat Zalo

Khắc Phục Sự Cố Sử Dụng An Toàn Bếp Hầm

Bếp hầm công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại tất cả các cơ sở chế biến thức ăn. Với tính năng cũng như sự an toàn và dễ dàng vệ sinh, những sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thức sử dụng bếp hầm công nghiệp sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Bếp công nghiệp inox
Sản phẩm Bếp công nghiệp inox, thiết bị bếp công nghiệp inox giá tốt. Liên hệ Inox Việt Nam ngay hoặc đặt làm theo yêu cầu.

Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp inox đúng cách và hiệu quả

Bật lò nấu: chúng ta mở van của bình gas, ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời gian từ 5 – 10 giây, sau đó xoay về vị trí theo hướng ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu là lò nấu đôi sẽ cháy đồng thời ở cả lò nhỏ và lò to. Nếu chỉ sử dụng lò nhỏ, bạn xoay núm điều khiển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Còn để điều chỉnh nguồn lửa, bạn hãy xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt thích hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu.

>>  Những Kiểu Thiết Kế Của Bếp Hầm Công Nghiệp

Điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc ngọn lửa có màu đỏ thì rất đơn giản, ta sẽ điều chỉnh bằng cách là chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng bếp nằm ở phía dưới đáy bếp cho đến khi được ngọn lửa như mong muốn.

Tắt bếp: Các bạn xoay núm điều khiển về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy tiếng “tách”, sau đó khoá van gas lại là được.

Bảo dưỡng và bảo trì: Trước khi thực hiện công việc bảo dưỡng bếp hầm công nghiệp inox, chúng ta cần phải khoá van gas và chờ trong giây lát. Tiếp đó, kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Phải thường xuyên giữ cho dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt, loại dây này cần được thay thế định kỳ.

Bếp hầm đôi có gáy
Thiết bị bếp công nghiệp inox: bếp hầm đôi công nghiệp, bếp hầm đôi có gáy và vòi nước.

Những sự cố phổ biến của mà bếp gas công nghiệp thường gặp phải

1. Rò rỉ gas

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rò rỉ gas là do dây dẫn ga không được lắp đúng khớp, van khóa gas có thể đã bị hỏng.

Biện pháp khắc phục: Trong trường hợp này bạn cách tốt nhất là bạn gọi cho bên kỹ thuật để xử lý kịp thời tránh dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

2. Bếp gas không bắt lửa

Nguyên nhân bếp hầm công nghiệp không bắt lửa có thể bắt nguồn từ việc dây dẫn gas không có khí, bị gãy giập, bị chèn, bộ phận đánh lửa bám bẩn nhiều hoặc bị hỏng.
Biện pháp khắc phục: thực hiện nhiều lần động tác bật bếp, trong trường hợp các ống dây bị giập và gãy thì nên thay ống dẫn mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp.

Báo giá bếp hầm hầm 2 họng có gas chất lượng, giá tốt tại tp.hcm

3. Lửa phát ra tiếng kêu ù

Nguyên nhân lửa phát ra tiếng kêu ù ù bắt nguồn từ bộ phận không khí không được điều chỉnh chính xác, hoặc họng lửa chưa vào khớp, khe thoát lửa bị nghẹt.
Biện pháo khắc phục: Trong trường hợp này bạn chỉ cần lắp lại đúng khớp, kiểm tra họng lửa, điều chỉnh không khí, làm sạch khe thoát lửa

>>  Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp Giải Pháp Tốt Cho Nhà Hàng

4. Trường hợp bếp cháy có lửa bị đỏ

Trường hợp bếp hầm công nghiệp cháy có lửa bị đỏ này có thể là do vệ sinh không kỹ hoặc trong lúc nấu ăn muối rơi vào ống điếu. Khi lửa bị đỏ sẽ làm đáy nồi bị đen. Thậm chí còn có cả khói.

Biện pháp khắc phục: Bạn có thể thử chỉnh hướng gió. Nếu không hết hãy nhờ thợ đến sửa chữa.

Chúng tôi vừa đưa ra một vài lưu ý nhỏ khi quý khách hàng sử dụng bếp hầm công nghiệp inox để giữ sản phẩm luôn sáng bóng, bền đẹp và đặc biệt là an toàn đối với người dùng. Mong rằng những lưu ý ở trên sẽ giúp ích cho căn bếp của bạn.


Bài Viết Liên Quan
Tính ứng dụng cao trong sản xuất của dòng sản phẩm bếp á công nghiệp
Để lựa chọn được sản phẩm tốt cho bếp công nghiệp. Bạn cần phải biết
Các nhà hàng Bếp Á như nhà hàng Trung Hoa, nhà hàng Bếp Việt thường
Bếp hầm công nghiệp có thể được phân chia thành nhiều loại khác nhau dựa
An toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những yêu cầu cao nhất trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838