092.884.3838Chat Zalo
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Làm Cách Nào Có Chiếc Tủ Nấu Cơm Bền

Bạn muốn có chiếc tủ nấu cơm công nghiệp bền bỉ theo thời gian thì bạn cũng phải hiểu được cấu tạo của tủ nấu cơm như thế nào thì bạn mới có thể giữ gìn cho nó bền được. Cùng bếp 36 tìm hiểu về nó nhé.

tủ mát công nghiệp 4 cánh
tủ mát công nghiệp 4 cánh

Cấu tạo thân ngoài thiết bị bếp nhà hàng – Tủ nấu cơm công nghiệp

– Thân chính của tủ cơm công nghiệp được làm hoàn toàn bằng inox 304, độ dày 1.0mm, rất chắc chắn nên thuận tiện cho việc di dời, vận chuyển tủ cơm trong lúc sử dụng. Cấu tạo tủ cơm luôn luôn được làm bằng 2 lớp inox, bên trong có form cách nhiệt, tác dụng lớp form này là để cách nhiệt bên trong lòng tủ cơm với bề mặt bên ngoài, giúp an toàn cho người vận hành.

– Có van cấp và thoát nước cho tủ hấp cơm công nghiệp. Van cấp nước được gắn phao tự động ngắt nước khi tủ cơm được cấp nước đủ mức quy định, nhưng trước khi nấu bạn nên kiểm tra xem nước bên trong tủ cơm đã đúng mức quy định chưa mới tiến hành nấu, đề phòng khi sử dụng lâu phao không tự động ngắt nước dẫn đến tình trạng thiếu nước khi nấu.

– Khung cửa tủ cơm công nghiệp cũng hoàn toàn cấu tạo bằng inox, với độ dày và cứng hơn những bộ phận khác, vì cửa tủ là nơi chịu tác động nhiều, ngoài ra cửa tủ luôn luôn phải được áp sát để giữ hơi khi nấu nên phải được thiết kế vững chắc.

>>  Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp Giải Pháp Tốt Cho Nhà Hàng

– Bảng điều khiển tủ cơm công nghiệp, bảng hiển thị nhiệt độ của tủ cơm công nghiệp.

– Trên thị trường hiện nay có 2 loại tủ cơm là tủ cơm vận hành bằng Gas, và tủ cơm vận hành bằng Điện thì cơ bản thì có cấu tạo giống nhau hoàn toàn, chỉ khác nhau về nguyên lý vận hành.

Cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp bằng, tủ hấp cơm điện chất lượng.

Cấu tạo bên trong thiết bị bếp nhà hàng của tủ cơm công nghiệp

– Bên trong tủ cơm công nghiệp thiết kế các V inox để khay, tùy vào công suất tủ cơm mà có nhiều hay ít khay, thị trường hiện nay thường quy định 1 khay nấu 5kg gạo, nên tính theo khay thì Tủ Cơm 50kg thì có 10 khay, 100kg thì có 20 khay.

– Cụm điện trở: dùng để đun nước tạo hơi cho tủ cơm, tùy vào công suất vận hàng mà chọn loại điện trở cho hợp lý.

– Bộ phận khác của tủ cơm công nghiệp: Bộ xả hơi nước dư thừa bên trong tủ cơm công nghiệp.
Trước khi sử dụng Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để cơm chín với chất lượng ngon hơn và an toàn khi sử dụng.

Đầu tiên chúng ta xem qua cách sử dụng thiết bị bếp nhà hàng – tủ cơm công nghiệp dùng điện

1. Kiểm tra việc cấp nước trong buồng nấu, dung tích nước trong buồng nấu tối thiểu phải bằng 80% thể tích buồng nấu. (Và nên chú ý vệ sinh buồng nấu trước khi nấu).

>>  Inox Việt Nam - Cung Cấp Tủ Hấp Cơm Chất Lượng Giá Rẻ

2. Vo gạo cho vào các khay, tối đa là 5kg/khay. Cần san đều lớp gạo trên khay để tránh việc cơm chín không đều.

3. Cho các khay cơm vào trong tủ nấu cơm, đóng cửa và cài chắc chắn tay khóa.

4. Xem đồng hồ hẹn giờ, với tủ cơm công suất 50kg thường hẹn giờ là 75 phút.

5. Bật công tắc điện và đến thời gian bằng thời gian trên đồng hồ hẹn giờ thì tủ cơm sẽ tự ngắt điện, lúc này cơm đã chín. Nhưng lúc này chúng ta chờ thêm 10 phút nữa mới được mở tủ lấy cơm, vì khi mở liền trong tủ cơm còn rất nhiều hơi nóng.

6. Làm vệ sinh khay, tủ nấu cơm chuẩn bị cho lần nấu sau.

Inox Việt Nam chuyên cung cấp và sản xuất tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và gas.

Cách làm cho thiết bị bếp nhà hàng – tủ nấu cơm được bền

Ngoài ra đối với Tủ Cơm Công Nghiệp dùng Gas 3 bước đầu tiên giống tủ cơm dùng điện, chỉ khác nhau ở chỗ vận hành bằng Gas.

Khi cho khay cơm vào tủ chúng ta chỉ việc mồi lửa ngay buồng nấu, và chờ đến thời gian tầm 70 – 80 phút là cơm chín.

Dưới đây là các cách để tăng tuổi thọ của tủ cơm công nghiệp:

– Phải cung cấp đủ nước cho tủ cơm công nghiệp trước khi nấu vì nếu thiếu nước sẽ gây cháy. Nếu lượng nước cung cấp cho tủ cơm công nghiệp không đủ sẽ tạo ra ít hơi nóng khiến cơm không chín đều được, tối thiểu lượng nước trong buồng nấu phải tương đương 80% thể tích buồng đốt. Và nếu không có nước trong buồng đốt sẽ khiến thanh tạo nhiệt nhanh bị hao mòn dẫn đến hiện tượng cháy. Chính vì vậy phải bảo đảm rằng lượng nước đưa vào tủ cơm công nghiệp phải phù hợp với lượng gạo đem đi nấu.

>>  Giá Bán Tủ Cơm Công Nghiệp Inox Ở Đâu Rẻ?

– Sau khi sử dụng xong chúng ta ngắt điện và để thiết bị bếp nhà hàng tủ cơm công nghiệp nguội hẳn, sau đó mới tiến hành vệ sinh tủ cơm để lần sau sử dụng. Cần dọn sạch hạt cơm rơi rớt trong tủ, rửa sạch lỗ thông khí, vệ sinh sạch sẽ khay cơm.

– Khi tủ cơm công nghiệp đang hoạt động, không được mở cửa tủ sẽ rất nguy hiểm cho người vận hành và ảnh hưởng đến chất lượng cơm.

– Cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng tủ cơm trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn và chất lượng cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838