Đâu là nguyên nhân khiến nồi nấu phở bằng bếp than dần biến mất
Tổng hợp những lý do khiến bếp than nấu phở đang dần bị thay thế và biến mất trên thị trường. Điểm qua các ưu điểm nổi bật của nồi nấu phở bằng điện.
Thường khi nấu bếp than, người ta sử dụng nồi nhôm do nồi inox nặng và dày, khó nấu. Tuy vậy, nồi nhôm lại rất nguy hiểm với sức khỏe của người dùng, cộng thêm chất đốt than tổ ong gây ô nhiễm môi trường. Đó chính là lý do mà các chủ quán ăn, nhà hàng phở dần chuyển sang dùng nồi điện inox. Vị thế của nồi nấu than giảm nhanh và đang trên đà biến mất.
Bếp than nấu phở tồn tại nhiều nhược điểm không thể khắc phục
Than là một vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và trở thành loại khí đốt chính tại nước ta trước kia. Than có nhiều loại như than tổ ong, than hầm nhưng người ta chủ yếu dùng than tổ ong để phục vụ cho nhu cầu nấu nướng lớn tại các quán xá, nhà hàng. Tuy nhiên, cách nấu này lại sinh ra nhiều vấn đề khó giải quyết, thậm chí là độc hại nên dần dần người ta không còn sử dụng nữa.
Khí than gây độc hại tới sức khỏe con người và môi trường
Cacbon oxt CO, CO2, nito oxit và một số chất khác tỏa ra trực tiếp trong quá trình làm nóng. Nó là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm không khí ở mức độ nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Khi chúng ta hít phải một lượng khí CO2 sẽ gây ra các vấn đề về phổi, phế quản. Nhất là trẻ em và phụ nữ mang thai hít nhiều khí và bụi từ than rất nguy hiểm, thậm chí là ngạt gây tử vong (trong phòng kín). Vì thế, những nồi nấu phở bằng than phải đặt ở nơi thoáng, thường là ngoài trời.
Mất nhiều thời gian và công sức trong quá trình nấu
Để hoàn thành món phở khi nấu bằng than tổ ong, bạn cần phải thực hiện qua nhiều bước như nhóm lò, bắc nồi, kiểm tra than và nhiệt độ, mức nước trong nồi,…Những bước thực hiện này cứ lặp đi lặp lại liên tục và khiến bạn phải dồn nhiều thời gian vào nó, không làm được nhiều việc khác. Vì thế, lượng người làm phải tăng lên để có thể đảm bảo được năng suất công việc chứ một người không thể kiêm hết được.
Ngoài ra, nồi nấu phở dùng than còn dễ làm thực phẩm ám mùi khói hoặc khí độc khiến hương vị thơm ngon bị giảm đi rất nhiều. Người nấu khi đứng gần sẽ cảm thấy rất nóng và khó chịu.
Các bước thực hiện đều khá thủ công và rắc rối nên nhiều khi gây ra phiền toái cho người dùng. Hơn nữa, rất khó để đặt nồi nấu gần với khu chế biến bởi mùi khói và bụi dễ ám vào các loại thực phẩm khác nên bạn cần phải di chuyển liên tục để làm được nhiều việc.
Nồi nấu phở bằng điện đang dần thay thế hoàn toàn nồi than
Sau một thời gian sử dụng than, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và sản xuất các loại nồi làm từ inox và tận dụng nguồn điện làm nóng từ bên trong chứ không dùng chất đốt như trước kia nữa. Bởi vậy, mọi nhược điểm của nồi than được khắc phục, Nồi nấu phở bằng điện mang đến sự tiện dụng và thoải mái để việc nấu nướng không còn là “nỗi ám ảnh nữa”.
Nồi phở công nghiệp inox gồm những bộ phận chính như thân nồi, bộ chỉnh điện, nắp nồi, đế và van xả. Trong đó, thân nồi dùng để đựng thực phẩm, phía dưới có gắn thanh nhiệt với nhiệm vụ nhận điện năng và chuyển thành nhiệt năng. Hệ thống điện có các nút điều chỉnh nhiệt độ và công suất, dựa vào đó người dùng có thể cài đặt theo yêu cầu của mình. Van xả giúp loại bỏ nước bên trong nồi mà không cần phải nghiêng xuống như truyền thống nữa.
Thiết bị nồi nấu phở được làm từ inox 304 chất lượng và cao cấp, vừa tốt lại vừa đẹp. Bề ngoài sở hữu thiết kế sang trọng, hiện đại với kiểu dáng đa dạng. Độ sáng bóng cao của inox khiến không gian thêm sáng sủa, bắt mắt hơn. Khả năng chống bám bẩn, chống ăn mòn, chống oxy hóa và hoen gỉ cao sẽ tiết kiệm thời gian vệ sinh. Sức khỏe người dùng và người nấu được bảo đảm, inox không sinh ra các chất độc hại.
Chỉ mất 30 phút để nồi nước hầm bắt đầu sôi chứ không còn mất hàng tiếng đồng hồ như nồi than. Bạn cũng không cần để ý liên tục tới nồi nhờ khả năng tự hoạt động của nó. Nồi có thể đặt ở mọi nơi, thậm chí là ngay bên cạnh khu vực chế biến. Như thế, người sử dụng không cần phải đi qua đi lại nhiều mà có thể cùng lúc làm nhiều thứ để hoàn thành món ăn.
Các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện
-
Bộ 3 Nồi Phở Điện 40L – 80L – 150L
-
Bộ 3 Nồi Điện Nấu Phở 30L – 70L – 90L
-
Bộ 3 Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 20L – 60L – 80L
-
Bếp Trụng Mì Phở Công Nghiệp Bằng Điện BTM-02
-
Nồi Phở Điện Liền Nồi 60 Lít NPL-60
-
Nồi Nấu Phở Inox Điện Liền Bệ 50 lít NPL-50
-
Nồi Điện Nấu Phở Liền Bệ 30 lít NPL-30
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Nồi 20 Lít NPL-20
-
Nồi nấu phở điện liền nồi 40 lít NPL-40
-
Bếp Trụng Mì Phở 3 Hộc Sử Dụng Điện BTM-01
-
Bếp Điện Nấu Phở 3 Chân 120 Lít NP-1203C
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 3 Chân 100 Lít NP-1003C
-
Nồi Nấu Phở 3 Chân 90 Lít Dùng Điện NP-903C
-
Nồi Nấu Phở Điện 80 Lít 3 Chân NP-803C
-
Nồi Nấu Phở 3 Chân 70 Lít Bằng Điện NP-703C
-
Nồi Điện Nấu Phở 3 Chân 50 Lít NP-503C
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 40 Lít 3 Chân NP-403C
-
Nồi Nhúng Bánh Phở 3 Chân Dùng Điện 30 Lít NP-303C
Inox Việt Nam tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bếp công nghiệp , nồi nấu phở điện, nồi điện nấu hủ tiếu chất lượng, uy tín. Các sản phẩm đều được làm từ inox cao cấp, kiểu dáng và kích thước đa dạng với đầy đủ mọi dụng cụ cần cho căn bếp. Mức giá cạnh tranh, bảo hành rõ ràng và minh bạch cùng chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo.
Trên đây là những lý do khiến bếp than đang dần biến mất hoàn toàn và sự “lên ngôi” của nồi điện inox. Mặc dù phải bỏ thêm một khoản tiền để sở hữu thiết bị nhưng lại mang tới nhiều lợi ích mà ai cũng muốn dùng nồi inox. Để tham khảo thêm thông tin về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ qua website https://inoxvietnam.vn/.