Tổng quan về Nồi Hấp Bánh Cuốn Bằng Điện NHBC-D500
Bánh cuốn nóng, Bánh ướt – Một trong những món ngon, dễ ăn đem lại nhiều dinh dưỡng của người Việt. Để có được những đĩa bánh cuốn nóng, bánh ướt thì ngoài tay nghề của người làm bánh thì thứ không thể thiếu là chiếc nồi làm bánh cuốn bằng điện.
Vậy một chiếc nồi làm bánh cuốn hay gọi là nồi tráng bánh cuốn tốt cần những yếu tố gì ?
Kết cấu nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Nồi tráng bánh cuốn gồm 3 bộ phận chính là: Thân nồi, Nắp nồi và Khung căng vải.
- Thân nồi phải chứa đủ lượng nước cần thiết để tạo ra đủ lượng hơi làm chín bánh.
- Khung căng vải không nên làm khiết quá mà nên làm có độ hở với thân nồi để hơi nước có thể bay lên,
- Nắp nồi hình chóp sẽ giúp nồi giữ được một lượng hơi nóng phía trên bề mặt bánh giúp cho bánh chín đều cả trên và dưới. Điều quan trọng là nắp nồi phải khít với thân nồi để giữ được hơi nóng bên trong nồi
Bánh cuốn được làm từ một lớp bột nước mỏng nên lượng hơi đủ sẽ giúp bánh chín nhanh và ngon. Nếu lượng hơi không đủ bánh lâu chín dẫn đến bị chai và không được ngon.
Vật liệu làm nồi hấp bánh cuốn bằng điện
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện cần được làm bằng một loại vật liệu ít bị ăn mòn, oxy hóa để đem lại tuổi thọ cho nồi.
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện tại Công ty Inox Việt Nam được làm toàn bộ bằng INOX 304 cao cấp đem lại độ bền, vẻ sang trọng cho nồi.
Thông số kỹ thuật Nồi Hấp Bánh Cuốn Bằng Điện NHBC-D500
- Mã SP: NHBC-500
- Đơn vị sản xuất: Inox Việt Nam
- Nhiên liệu: Bằng điện.
- Chất liệu: Inox 304 – 2 lớp, dày 1mm.
- Foam cách nhiệt 3 cm.
- Điện áp: 220V/50 Hz.
- Công suất: 4,5 Kw.
- Kích thước: D660 x R660 x C780 mm
- Đường kính nồi: 500 mm (50 cm)
Đặc điểm nổi bật của nồi tráng bánh cuốn inox 304 được sản xuất tại Inox Việt Nam
- Thân nồi được làm bằng INOX 304 với mối hàn chắc chắn giúp cho nồi hoạt động bền bỉ với các nhiên liệu đốt nóng như ga, củi, than đá.
- Nồi tráng bánh cuốn làm bằng INOX 304 khi sử dụng chỉ bị đen bên ngoài do khói bị của lửa, còn bên trong và phía trên thành nồi sẽ vẫn sáng bóng.
- Nếu nồi làm bằng các loại INOX thường như inox 430, inox 201 thì chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng nồi sẽ có dấu hiệu bị han rỉ, ngả màu đen và dễ dàng bị ăn mòn dưới tác dụng của nước nóng, lửa.
- Nắp nồi và khung căng vải sẽ không phải chịu nhiều tác dụng của nước và lửa nên chỉ cần làm bằng inox thường để giảm giá thành.
- Nắp và khung căng vải của nồi tráng bánh cuốn Bách Khoa được làm bằng inox thường.
- Đối với những khách hàng dùng bếp điện từ thì chúng tôi vẫn nhận đặt làm nồi bằng inox thường, nhưng lưu ý khách hàng cần vệ sinh sạch sẽ, để nồi khô ráo sau khi sử dụng để giúp nồi có tuổi thọ lâu hơn.
- Nồi tráng bánh cuốn Bách Khoa có nhiều kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình như: Nồi tráng bánh cuốn 32cm, 36cm, 40cm, 44cm, 50 cm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.