092.884.3838Chat Zalo
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Bố Trí Mặt Bằng Máy Rửa Bát Dĩa Và Chậu Rửa

Luôn đảm bảo có món ăn sạch và vệ sinh tay là rất quan trọng để duy trì an toàn thực phẩm nói chung trong một bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Dưới đây là một số gợi ý cho máy rửa bát đĩa và chậu rửa công nghiệp.

Cách bố trí mặt bằng máy rửa bát dĩa và chậu rửa

Để cách bố trí mặt bằng máy rửa bát dĩa và chậu rửa một cách hợp lý. Nếu thiết kế nơi đặt máy rửa chén và chậu rửa không hợp lý sẽ gây cản trở việc rửa chén trong không gian bếp. Việc bố trí hợp lý là rất cần thiết giúp cho việc rửa chén trở nên dễ dàng hơn.

Có khu rửa bát riêng

Với việc có quá nhiều nước bắn tung tóe xung quanh, khu vực rửa bát đĩa có thể trở thành một nơi nguy hiểm nếu quá nhiều người đi qua. Đặt các tấm thảm cao su trên sàn khu rửa bát đĩa để bảo vệ nhân viên khỏi trượt và té ngã. Ngoài ra, hãy chắc chắn để thông gió đúng khu vực rửa bát đĩa, vì khu vực rửa bát đĩa tạo ra rất nhiều nhiệt và độ ẩm có thể trở nên mù mịt (chú ý rửa bát đĩa phải dùng nước nóng mới đảm bảo vệ sinh)

bố trí máy rửa chén và chậu rửa chén inox công nghiệp
bố trí máy rửa chén và chậu rửa chén inox công nghiệp

=> Báo giá chậu rửa công nghiệp inox

Trang bị đầy đủ chậu rửa bằng tay

Cho dù bạn đã sắm đầy đủ máy rửa bát đĩa thì việc dự phòng trường hợp máy rửa bát đĩa không thể đáp ứng hay đơn thuần là bạn chỉ rửa bằng tay. Phổ biến nhất là một chậu rửa ba khoang có khả năng nhấn chìm hoàn toàn vật dụng nhà bếp lớn nhất của bạn hoặc nồi. Chậu rửa ba khoang là cần thiết để thực hiện cả ba giai đoạn của chu kỳ rửa bát đĩa; rửa, súc và khử trùng.

chậu rửa inox công nghiệp
chậu rửa inox công nghiệp

Đặt thêm một chậu gần khu vực chuẩn bị

Bạn không thể sử dụng chậu rửa cùng lúc để rửa thực phẩm cũng như để rửa chén bát, do ô nhiễm hóa chất có thể có của thực phẩm. Sử dụng một chậu đơn hoặc đôi để rửa thức ăn hoặc cung cấp nước cho khi nấu ăn mà cần nước như khi đổ vào nồi, chảo, nấu nước, tủ hấp và các thiết bị khác mà đòi hỏi nước.

Xác định cẩn thận vị trí chậu rửa tay

Có hai điểm chú ý liên quan đến các vị trí của chậu rửa tay. Nó phải được đặt trong hoặc ngay cạnh phòng nghỉ ngơi, và đó là vị trí thuận tiện cho người lao động trong việc chuẩn bị thức ăn, pha chế và các khu vực rửa chén bát. Vì vậy, bất cứ ai sử dụng các phòng nghỉ, xử lý thực phẩm hoặc làm sạch bát đĩa phải được dễ dàng sử dụng chậu rửa tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838