092.884.3838Chat Zalo
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút chi tiết nhất

Làm bánh bao có đơn giản hay không? Làm thế nào để có một mẻ bánh ngon như ngoài hàng bán? Đây là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích món bánh này và muốn thực hiện nó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chi tiết và dễ thực hiện nhất.

cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút
cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút

Bánh bao là một món ăn rất tiện lợi, nó cung cấp gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng và thường được ưa dùng trong bữa sáng. Tuy nhiên các công đoạn làm bánh bao khá phức tạp. Để làm được một mẻ bánh bao ngon và đẹp mắt yêu cầu người thợ làm bánh phải thực hành nhiều lần để quen tay. Sau đây là công thức cơ bản nhất để làm nên một mẻ bánh bao.

Chuẩn bị nguyên liệu làm 8 cái bánh bao

  • Chuẩn bị nguyên liệu làm phần vỏ bánh
  • Bột mì: 400 gram
  • Men khô Instant: 8 gram
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Đường: 50 gram
  • Muối
  • Dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh

  • Thịt nạc xay hoặc băm nhuyễn: 250 gram
  • Nấm mèo: 100 gram
  • Miến dong: 50 gram
  • Cà rốt, củ đậu: 50 gram
  • Trứng cút luộc sẵn : 8 quả
  • Các gia vị khác như hành củ, tiêu, mì chính, hạt nêm, muối…

Tiến hành làm bánh bao

Phần vỏ bánh

Đun 100ml sữa tươi sao cho sữa vừa ấm lên, tầm 30 độ nhắc xuống đổ ra 1 cái bát nhỏ. Cho 8 gram men khô vào khuấy đều tay để kích men. Lưu ý nhiệt độ cao sẽ làm cho men chết, bánh không nở và bị chai. Nếu bạn không thích mùi sữa có thể thay bằng nước đun sôi để nguội.

Phần bột rây qua cho mịn, tránh bị vón cục, trộn đều bột khô với một ít muối, đường. Cho phần hỗn hợp sữa men vào bột, điều chỉnh lượng nước thêm cho phù hợp và tiến hành nhào bột. 

>>  25 Mẫu chậu bồn rửa chén bát inox 304 có khung chân bán chạy nhất TP HCM

Cách thức nhào bột để bột không bị chai và mịn tay là gấp mép bột nhào từ ngoài vào trong, thực hiện liên tục trong vòng 30 phút. Khi bột thành một khối mịn, đem ủ trong một âu to. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu để bột không bị khô và chảy nước. 

Sau khi ủ bột khoảng 1 tiếng, phần bột sẽ nở ra gấp đôi, mang nhào lại lần nữa cho đều tay. Chia nhỏ bột thành các phần bằng nhau, phần nào chưa tạo hình vẫn dùng màng bọc đậy kín.

Phần nhân bánh

Nấm mèo ngâm trong nước nóng sau đó rửa sạch mang đi thái sợi mỏng. Tùy vào khẩu vị người ăn có thể băm nhỏ hoặc dùng máy xay nấm mèo không quá nát.

Thịt nạc băm nhuyễn, nên dùng phần mông hoặc thịt vai, có lẫn một ít mỡ để khi bánh chín phần mỡ đượm bánh, bánh mềm lâu hơn. 

Hành củ băm nhỏ đem phi thơm.

Miến ngâm cho mềm sau đó cắt khúc bằng nửa đốt tay.

Củ đậu và cà rốt gọt vỏ, cắt sợi mảnh nhỏ, hoặc hạt vuông có kích thước như nấm mèo.

Đem tất cả những nguyên liệu trên bỏ vào một tô lớn, dùng bao tay trộn đều. Nêm thêm gia vị như muối, tiêu, mì chính, hạt nêm… sau đó phân thành từng phần thịt vừa đủ làm nhân. Lưu ý thịt phải có độ kết dính, tạo thành khối hình tròn và bọc đủ trứng cút. Để nhân riêng ra từng viên trước khi tiến hành tạo hình cho bánh.

Cách nặn bánh

Phần bột chia đều đem nặn thành khối hình tròn sau đó dùng thanh gỗ cán dẹt ra miếng bột mỏng. Nhân đặt phía trên, sau đó nhẹ nhàng gấp mép bột từ dưới lên, bột bao phủ nhân nhưng không bị rách là được. Nếu bạn mới lần đầu làm bánh, chưa quen với việc tạo hình bánh thì có thể nặn thành khối tròn sau đó dùng các khuôn tạo hình bánh bao để bánh được đẹp mắt hơn.

>>  Thiết Kế Thiết Bị Inox Bếp Ăn Công Nghiệp An Toàn Thực Phẩm

Sau khi tạo hình xong, bạn cho bánh lên giấy nến đã quét sẵn 1 lớp dầu ăn, đem xếp vào khuôn, đợi bánh nở thêm 15 phút và mang đi hấp.

Công đoạn hấp bánh

Nếu bạn đã hoàn thành xong việc tạo hình thì bạn đã thành công được nửa chặng đường rồi. Quá trình hấp bánh chiếm nửa còn lại, nó là bước quyết định thành phẩm của bạn. Nếu bạn có nồi hấp chuyên dụng thì việc này sẽ đơn giản hơn, còn nếu không bạn cứ thực hiện theo cách thủ công sau nhé.

Xửng hấp bánh rửa sạch, lấy lượng nước vừa đủ sau đó đun sôi lên. Bánh xếp vào khay có lỗ để hơi nước làm chín bánh. Lưu ý khi nước sôi mới đặt khay hấp lên trên nồi nước. Vị trí đặt bánh phải cách xa nhau bởi bánh sau khi hấp sẽ nở, nếu diện tích không đủ, bánh sẽ chồng lên nhau mất thẩm mỹ. Nồi hấp nhỏ bạn có thể hấp từ 2 đến 3 lượt, mỗi lượt từ 20 đến 25 phút, có thể dùng tăm để kiểm tra bánh. Nếu bạn có nồi từ hai khay hấp trở lên có thể thực hiện hấp luôn, tuy nhiên cần canh lửa để đảm bảo bánh chín đều. Trên miệng nắp nên lót thêm một cái khăn để nước thoát ra không rơi lại vào mặt bánh, làm nát bánh.

Yêu cầu thành phẩm

Khi bánh chín có màu trắng ngà bởi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta không nên dùng chất tẩy trắng. Bánh chín mềm, thơm mùi bột và sữa. Phần nhân bên trong chín đều và đượm dầu, khi bẻ bánh ra nhân bánh kết dính, không rời rạc.

>>  Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bếp Âu Đạt Hiệu Năng Cao

Trên đây là công thức thực hiện cách làm bánh bao chi tiết nhất dành cho người mới tập làm bánh. Nếu bạn là người đam mê với việc nấu nướng và muốn thực hiện được nhiều món ngon thì công cụ nhà bếp là yếu tố quan trọng. Công ty TNHH SX-TM-DV Inox Việt Nam là công ty cung cấp nhiều thiết bị nhà bếp chuyên dụng, bạn có thể tham khảo và mua hàng tại trang https://inoxvietnam.vn/ .

[ Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút | Cách hấp bánh bao nhân thịt trứng cút | Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon | Cách làm bánh bao trứng cút kinh doanh ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838