092.884.3838Chat Zalo
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Cách nấu phở bắp bò ngon, công thức chuẩn vị miền Nam

Giới thiệu tổng quan về cách nấu phở bắp bò miền Nam

Phở bắp bò là món ăn sáng vô cùng đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, không chỉ có hương vị cuốn hút mà còn chứa đựng hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người.

Phần bắp của bò thường có độ dai và chắc thịt nên rất ngon và hấp dẫn, chính bởi vậy, có rất nhiều người thích ăn phở bắp bò. Phở bắp bò vừa dai vừa ngon, lại vô cùng hấp dẫn và tròn vị, rất thích hợp để làm món ăn bổ dưỡng vào buổi sáng giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cho một ngày làm việc. Ở môi nơi, phở bắp bò lại được thêm vào một số thực phẩm nấu kèm hoặc ăn kèm giúp cho món ăn đặc biệt hơn và thêm phần cuốn hút hơn.

cách nấu phở bắp bò miền nam
cách nấu phở bắp bò miền nam
[ Cách nấu phở bắp bò, Cách nấu phở đuôi bò, Cách nấu phở bò miền Trung, Cách nấu phở bò miền Nam, Cách nấu phở bò miền Bắc, Cách nấu phở miền Trung, Phở bắp hoa, Phở bò tái bắp ]

Nguyên liệu nấu phở bắp bò 

Phở tại Việt Nam là một món ăn rất nổi tiếng và vô cùng thông dụng, do đó, việc tìm hiểu thêm các thông tin về nguyên liệu cũng như cách nấu phở, đặc biệt là phở bắp bò sẽ giúp mang lại niềm vui bất ngờ cho gia đình hoặc có thể tạo thành bí quyết nấu ăn ngon để bạn mở cửa hàng kinh doanh phở. 

Trước khi chế biến, cần phải chuẩn bị thật tốt một số nguyên liệu được dùng để nấu phở bắp bò dưới đây: 

  • Xương bò và thịt bắp bò 
  • Gia vị các loại
  • Bánh phở, rau thơm, chanh và ớt
  • Hồi, gừng, thảo quả,quế, hạt mùi, hành củ, tỏi. 

Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị thêm các dụng cụ để nấu phở cùng với các loại gia vị cần thiết khác để món ăn thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Cách nấu phở bắp bò vị ngon miền Nam

Sơ chế nguyên liệu nấu phở bắp bò

  • Xương bò nếu có kích thước quá lớn thì bạn nên chặt khúc, còn xương ở mức vừa thì bạn để nguyên, sau đó ngâm vào nước muối trong 2 giờ đồng hồ. Ngâm xong thì đem lọc tủy và gân cũng như các mạch máu ở trên xương, nếu không có thời gian làm bạn có thể nhờ nơi cung cấp xương thực hiện lọc hộ cho nhanh. 
  • Bắp bò đem rửa sạch và để trong tủ lạnh để giữ cho thịt không bị ôi hay hỏng, sau đó bạn thái lát mỏng mức vừa ăn.
  • Bạn đem hồi, quế, gừng, hạt mùi, thảo quả, hành củ, tỏi nướng lên cho thơm rồi sau đó đập dập.

Công thức nấu phở bắp bò miền Nam

  • Xương bò đem cho vào nồi đun sôi trong khoảng 10 phút, rồi vớt ra đem rửa sạch. Tiếp đó, bạn cho xương bò vào nồi cùng các loại nguyên liệu đã sơ chế vào đun cùng, bỏ thêm các loại gia vị vào và đun bếp để ninh xương. Chú ý nếu có bọt nổi lên thì vớt bọt đi để nước dùng thêm trong và đẹp mắt hơn, xương ninh càng lâu thì nước dùng càng ngọt. 
  • Bắp bò đem thái thành sợi hoặc có thể thái miếng ở mức vừa ăn tùy thích, thêm vào nước mắm cùng với hạt tiêu. Sau đó trộn đều để ướp trong khoảng 2 tiếng, rồi nêm nếm nước hầm xương cho vừa, sau đó cho vào rây lọc để các vụn xương tách ra khỏi nước, khi ăn, sẽ không lo việc các vụn xương gây ảnh hưởng tới quá trình thưởng thức món ăn của thực khách cũng như của gia đình bạn.
  • Trước khi làm phở thì cần phải chần qua bánh phở với nước sôi để bánh được tơi và mềm hơn sau đó để bánh phở thật ráo nước rồi cho vào tô. Chuẩn bị các loại gia vị và chanh, hành, ớt đầy đủ.
  • Bạn nên chần thịt bắp bò với nước sôi nhưng lưu ý là làm thật nhanh rồi cho vào tô phở. Cho thêm ít hành và hạt tiêu vào bát phở rồi đỏ nước dùng vào, cuối cùng bạn đã làm được bát phở chuẩn vị, cho lên bàn để thưởng thức thôi nào.

Nấu phở bắp bò ngon bằng nồi nấu phở bằng điện công nghiệp

Bạn có ý định kinh doanh phở bắp bò hoặc nấu phở bắp bò cho gia đình có nhiều thế hệ, vậy thì nên nghĩ tới việc sử dụng nồi nấu phở inox bằng điện loại công nghiệp hiện đại. Các sản phẩm nhà bếp công nghiệp tại đây trong đó có nồi nấu phở được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, sử dụng nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc rõ ràng và có chất lượng cao. Hơn nữa, nồi nấu phở do được sản xuất bằng chất liệu thép không gỉ nên luôn giữ được độ sáng bóng cần thiết, hơn nữa lại rất dễ lau chùi hay cọ rửa, dễ dàng thao tác để nấu được bát phở thơm ngon. Đặc biệt, do được sản xuất tại nhà xưởng riêng, sản phẩm không trải qua quá trình gia công bởi đơn vị trung gian, cùng với sự kiểm soát nghiêm ngặt nên chất lượng và giá thành sản phẩm đảm bảo thuộc hàng tốt nhất trên thị trường. 

Phở nói chung và phở bắp bò nói riêng là một món ăn truyền thống vừa thơm ngon lại hấp dẫn với cả du khách từ nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, nếu lựa chọn món ăn này để kinh doanh hoặc tạo một bất ngờ lớn cho gia đình thì đây quả thực là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, để việc nấu phở bắp bò trở nên đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và quy trình phức tạp mà vẫn đảm bảo được hương vị truyền thống, hãy sử dụng nồi nấu phở điện inox Việt Nam. 

[ Cách nấu phở bắp bò | Cách nấu phở bắp bò, Cách nấu phở đuôi bò, Cách nấu phở bò miền Trung, Cách nấu phở bò miền Nam, Cách nấu phở bò miền Bắc, Cách nấu phở miền Trung, Phở bắp hoa, Phở bò tái bắp ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838