092.884.3838Chat Zalo
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

[Chia sẻ] 3 cách ướp gà nướng lò vi sóng vàng đẹp, thơm ngon hấp dẫn

Cách ướp gà nướng bằng lò vi sóng tiện lợi, tiết kiệm thời gian, hạn chế độc tố so với nướng gà bằng than hoa, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Bù lại, thành phẩm gà nướng thơm ngon không kém gì ở các nhà hàng sang trọng. Chỉ với các bước mà Inox Việt Nam hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chinh phục khẩu vị khó tính nhất mà không cần qua bất kỳ trường lớp đào tạo nấu ăn nào. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay với 3 cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng cơ bản nhất nhé!

cách sơ chế gà
cách sơ chế gà

#1. Cách làm món gà nướng mật ong cực ngon bằng lò vi sóng

Nguyên liệu ướp gà nướng mật ong

Với cách ướp gà nướng bằng lò vi sóng với mật ong này, bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Gà: 1 con (từ 1 kg đến 1,5 kg)
  • Mật ong: 3 đến 4 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 2 đến 3 muỗng cà phê
  • Gia vị: mật ong, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu
  • Hành, tỏi

Cách ướp gà nướng bằng lò vi sóng với vị mật ong

Sơ chế gà và các nguyên liệu

  • Mua gà đã làm sẵn hoặc làm lông riêng, sau đó, rửa sạch bụng gà, xát muối xung quanh để khử mùi hôi.
  • Cắt bỏ phần cổ và chân riêng, dùng dao cắt theo chiều dọc ngay ức gà.
  • Tiếp tục lấy mặt sau của con dao cắt dần vào xương gà, để khi nướng, gà được đặt ngay ngắn trên khay.
  • cách chế biến gà nguyên con
  • Gà sau khi rửa sạch, dùng giấy / khăn thấm khô.
  • Hành và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Cho các gia vị gồm bột nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào vào bát nhỏ trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Ướp gà với sốt mật ong

  • Rưới đều hỗn hợp gia vị lên toàn bộ thân gà (từ trong ra ngoài).
  • Tiếp theo, dùng bao tay xoa đều để gia vị ngấm vào thịt.
  • Để gà ngấm khoảng 60 phút.
Cách ướp gà nướng bằng lò vi sóng tiện lợi, tiết kiệm thời gian, hạn chế độc tố so với nướng gà bằng than hoa, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

Dùng bao tay xoa đều nước xốt lên mình gà. Ảnh: Internet

Lưu ý: Hành khô thái nhỏ không được dính vào thân và da gà mà nên lắc đều để hành rơi xuống. Để tránh lãng phí, bạn có thể nhồi phần hành này vào bụng gà. Nếu hành dính vào bề mặt da, khi nướng gà sẽ nhanh bị cháy, có mùi khét, làm món gà nướng mất ngon.

>>  Các Tiêu Chí Quan Trọng Khi Chọn Mua Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp

Cách nướng gà ướp mật ong bằng lò vi sóng

  • Cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C làm nóng trước khoảng 15 phút.
  • Sau đó, bạn lót một tờ bạc lên khay và đặt gà ngay ngắn, cho vào lò vi sóng quay khoảng 10 phút là gà đã chín.
  • Phết hỗn hợp nước xốt nướng lên gà

Phết hỗn hợp mật ong lên gà rồi nướng lại cho đậm đà và chín đều. Ảnh: Internet

Gà nướng mật ong chấm muối tiêu xanh ngon tuyệt cú mèo. Ảnh: Internet

#2. Cách ướp gà nướng tiêu xanh bằng lò vi sóng độc đáo

Nguyên liệu ướp gà nướng tiêu xanh

  • Thịt gà: 1 con (khoảng 1,5 kg đến 2 kg)
  • Hành khô, tỏi
  • Ớt xanh thái nhỏ
  • Nêm gia vị: bột nêm, muối
  • Dầu ăn (có thể thay thế bằng dầu oliu)

rửa tiêu xanh
Tiêu xanh rửa sạch, lau khô rồi xay nhuyễn.

Hướng dẫn cách ướp gà nướng tiêu xanh bằng lò vi sóng

Chuẩn bị gà và các nguyên liệu

Làm sạch lông gà bằng nước sôi, và nhớ nhặt những lông nhỏ trên da gà.
Ớt xanh băm nhỏ. Nếu sử dụng tiêu sọ, bạn cần cho tiêu vào chảo rang thơm rồi xay cho nát thêm.
Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ướp gà với tiêu xanh

  • Đặt gà lên vỉ nướng trước, bên dưới có lót khay kính để đựng gia vị rơi vãi.
  • Thoa dầu oliu lên thân gà, sau đó dùng tay xoa đều cho dầu thấm đều da và bụng gà.
  • Tiếp tục ướp gà với gói gia vị hoặc bột nêm (tùy khẩu vị mỗi người) rồi thoa đều gia vị lên da.
  • Xoa hỗn hợp tiêu xanh ướp gà nướng bằng lò vi sóng

Công đoạn xát hỗn hợp tiêu xanh ướp gà trong lò vi sóng. Ảnh: Internet

  • Hãy thực hiện cách ướp gà nướng bằng lò vi sóng thật khéo léo, tránh những nơi khuất sáng.
  • Cuối cùng, ướp gà với tiêu xay.
  • Sau khi đã ướp xong gia vị, bạn để gà ướp khoảng 60 phút cho ngấm.
>>  7 Thiết Bị Hàng Đầu Trong Một Gian Bếp Công Nghiệp Nhà Hàng Tiêu Chuẩn

Cách nướng Gà ướp tiêu xanh trong lò vi sóng

  • Làm nóng lò vi sóng khoảng 15 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Đặt gà đã ướp vào lò để nướng.

Lưu ý: Chú ý phần da gà bên ngoài chuyển màu để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp. Cách ướp gà nướng bằng lò vi sóng có màu vàng đẹp, da giòn tức là gà đã chín. Quá trình nướng gà nguyên con trong lò vi sóng chín hoàn toàn mất khoảng 1 giờ. Còn đối với cách ướp chân gà nướng ngon chỉ mất khoảng 25 – 30 phút là bạn đã nướng xong.

#3. Cách ướp gà muối ớt nướng lá chanh bằng lò vi sóng.

Nguyên liệu ướp gà muối ớt nướng lá chanh

  • Thịt gà: 1 con (từ 1 đến 1,2 kg)
  • Lá chanh thái nhỏ: khoảng 20 lá
  • Ớt sừng băm nhỏ: 5 miếng
  • Nêm gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng, tỏi băm. Bạn cũng có thể ướp sa tế gà nướng nếu thích vị cay.

Lá chanh thái sẵn, ướp gà giúp tăng vị thơm ngon. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách ướp gà nướng lá chanh, muối ớt

  • Gà sau khi làm sạch lông trụng nước sôi hoặc mua lông làm sẵn, dùng muối xát toàn bộ để khử mùi hôi, rửa sạch, lau khô.
  • Trộn đều gia vị để ướp gà gồm: ớt sừng thái nhỏ (5 quả), bột ngọt (1 thìa cà phê), muối (2 thìa cà phê), tiêu (1 thìa cà phê), rượu trắng (1 thìa cà phê). cà phê), tỏi băm (1 củ), dầu ăn (3 thìa cà phê), ớt bột (½ thìa cà phê).
  • Cho gà vào xóc đều với gia vị vừa làm ở trên.
  • Cách ướp gà nướng cho vào lò vi sóng 1h cho gia vị ngấm vào gà.
  • Nướng cả con gà trong lò vi sóng

Bạn có thể dùng xiên để nướng gà trong lò vi sóng dễ dàng hơn. Ảnh: Internet

  • Làm nóng lò khoảng 15 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Sau đó, cho gà vào lò nướng và nướng trong khoảng 1 tiếng, đến khi gà chín.
>>  Những Kiến Thức Cần Biết Về Bếp Âu Công Nghiệp

Món gà nướng lá chanh ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

Nên nướng gà bằng lò vi sóng hay bằng bếp nướng than inox?

Cách ướp gà bằng than hoa hay lò vi sóng cũng sử dụng nguyên liệu ướp tương tự. Tuy nhiên, nướng gà bằng bếp nướng than inox được xem là phương pháp chế biến món ăn ngon, đậm đà hương vị hơn cả dùng lò nướng, hay lò vi sóng các loại. Vị thơm ngon của từng con gà được tẩm ướp gia vị, kết hợp với mùi thơm của khói than tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của các món nướng.

Lò nướng BBQ, bếp nướng bbq inox, lò nướng inox mang thương hiệu Inox Việt Nam được sản xuất bằng inox 304, 201 bền đẹp mang phong cách hiện đại.

Trong hầu hết các thực đơn trong bếp nhà hàng, khách sạn luôn có sự hiện diện của các món nướng. Không chỉ ngon về khẩu vị, các món nướng phải được chín đều các bề mặt để đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn.

=> Đặt mua sản phẩm bếp nướng than inox tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838