092.884.3838Chat Zalo
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Công Thức & Cách nấu Bún Bò Huế để kinh doanh thơm ngon khó cưỡng

Bạn muốn nấu bún bò Huế để kinh doanh? Cùng chúng tôi tham khảo nguyên liệu, công thức nấu nước lèo cũng như cách nấu bún bò Huế ngon theo hướng dẫn của đầu bếp có tay nghề.

Giới thiệu sơ lược về món Bún Bò Huế

Bún bò huế là một trong những món ăn đặc sản của xứ Huế. Nếu như bạn có dịp đến thăm xứ Huế thì không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức ẩm thực nổi tiếng nơi đây. Hiện nay thì bún bò Huế được bán rộng khắp giúp cho chúng ta có thể thưởng thức được ẩm thực của xứ Huế.

cách nấu bùn bò huế thơm ngon để kinh doanh
cách nấu bùn bò huế thơm ngon để kinh doanh

Và đây cũng là một trong những cơ hội kinh doanh cực kỳ hấp dẫn dành cho bạn đam mê ẩm thực. Cách nấu bún bò Huế ngon cần phải chuẩn bị nguyên liệu như thế nào? Và công thức mà bạn có thể áp dụng để nấu bún bò Huế kinh doanh.

Bún bò Huế cần chuẩn bị những nguyên liệu nào? 

Nguyên liệu và gia vị là hai yếu tố không thể thiếu được khi chúng ta nấu bún bò Huế. Để giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị nguyên liệu thì chúng tôi xin chia sẻ về danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Bắp bò: Tùy theo lượng khách của quán
  • Gân bò: Tùy theo lượng khách của quán
  • Móng giò: Tùy theo lượng khách của quán
  • Xương ống lợn hoặc bò: 500gam
  • Mắm ruốc Huế
  • Sả, Gừng, Hành tím khô, Tỏi, Ớt bột
  • Bột nêm, đường, Dầu điều.
  • Bún: Tùy theo lượng khách của quán
  • Rau ngổ, Rau mùi, Rau giá
  • Hành tươi
  • Hoa chuối thái
  • Giò lụa, chả thịt, Chả cua
>>  Bảo Quản Thực Phẩm Mùa Hè Sai Cách Dễ Nhiễm Độc

Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị để kinh doanh

Để có thể nấu được bún bò Huế thì chúng ta cần phải thực hiện theo từng bước hướng dẫn dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu

  • Sả và gừng rửa sạch sau đó đập dập.
  • Giò heo thì rửa sạch sao đó lốc xương. Còn phần bắp heo thì chúng ta sẽ tiến hành cuộn lại và dùng chỉ hoặc sợi lát để buộc chặt.
  • Sau đó thì chúng ta sẽ dùng thịt nạm bò cuộn lại và buộc chặt. Bắp bò thì chúng ta có thể dùng dây để bó chặt. 
  • Nấu một nồi nước lớn cho xương, bắp bò, giò heo, gân bò và nạm bò vào để nấu. Trong quá trình mà chúng ta nấu thì nên vớt bọt thường xuyên để nước trong hơn.
  • Phần gân bò thì chúng ta sẽ vớt ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt

  • Thịt sau khi vớt ra thì chúng ta sẽ ướp với hai thìa canh đường, 1 thìa canh muối, 1/2 thìa canh bột ngọt, một thìa canh mắm ruốc đã pha loãng, 2 thiệt canh tỏi băm, 2 thìa canh hành tím băm và một thìa canh sả băm.

Hầm thịt và xương

  • Chúng ta sẽ lót khoảng 3 cây sả và 1/2 lượng gần trong đáy nồi áp suất. Sau đó sẽ tiếp tục cho thịt giò heo và xương heo vào cho nước xâm xấp vào mặt thịt.
  • Đun nước sôi trong khoảng 5 phút thì chúng ta bắt đầu hạ lửa. Sau đó thì chúng ta sẽ giết bắp giò heo ra thau nước lạnh để làm cho thịt săn chắc.
  • Tiếp theo thì chúng ta sẽ chốt lại phần xã và phần gừng còn lại vào đáy nồi áp suất cho thịt nạm bò bắp bò và gân bò vào. Cho thêm nước xâm xấp mặt thịt sau đó đậy nắp kín và đun sôi. Đun trong khoảng 20 phút thì chúng ta sẽ vớt bắp bò và nạm bò ra vào nước lạnh.
>>  Kệ Inox Treo Tường – Giải Pháp Tăng Diện Tích Tuyệt Vời

Nấu nước dùng

  • Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương thì chúng ta sẽ tiến hành cho vào một nồi sau đó thì cho thêm 5 lít nước lạnh nữa.
  • Khi nào nước của chúng ta sôi thì sẽ tiến hành nêm nếm gia vị đồng thời thì cho thêm một chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Điều chỉnh và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn là được.
  • Để nước dùng của chúng ta có màu đẹp thì chúng ta sẽ làm nóng 2 muỗng canh dầu và phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm và 1 muỗng canh tỏi băm. Khi xả và tỏi sang lại thì chúng ta sẽ sẽ cho thêm từ khoảng 2 đến 3 muỗng canh dầu đều và tắt bếp.
  • Cuối cùng thì chỉ cần cho hỗn hợp này vào nồi nước dùng là được.

Trình bày

  • Cách nhuyễn rau răm, ngò hành và cắt mỏng hành tây.
  • Thịt lợn thì chúng ta sẽ cắt lát mỏng và trần bún qua nước sôi để sợi bún mềm.
  • Cho bún vào tô chúng ta xếp thịt, chả và cho thêm một ít rau mùi cuối cùng là chan nước dùng. Khi ăn bún bò Huế thì chúng ta sẽ ăn kèm với các loại rau.

Làm sao để chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian hầm xương nấu nước ngọt khi kinh doanh bún bò Huế?

Đối với quy mô gia đình thì chúng ta có thể sử dụng nồi áp suất. Tuy nhiên nếu như chúng ta kinh doanh thì cần phải có một sản phẩm lớn hơn. Nếu như bạn muốn làm xương lấy nước nào thì chúng ta có thể sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Đây là một trong những chiếc nồi công nghiệp giúp cho chúng ta có thể làm được xương với số lượng lớn để lấy nước ngọt.

Để mua được các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện chất lượng cao thì chúng ta có thể liên hệ với công ty Inox Việt Nam. Một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng nồi nấu phở bằng điện chất lượng. Tham khảo thông tin chi tiết của sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện qua website https://inoxvietnam.vn/

>>  Mẹo Mua Bàn Chậu Rửa Inox Công Nghiệp Giá Rẻ Mà Chất Lượng

Đến với công ty quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình để lựa chọn các sản phẩm nồi nấu phở có dung tích phù hợp. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua số hotline 092.884.3838 là quý khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu được nồi nấu phở bằng điện chính hãng với nhiều phần quà giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838