092.884.3838Chat Zalo
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Thiết Bị Inox

Các thiết bị inox với các đặc tính sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi, mang lại sự chuyên nghiệp cho hệ thống bếp công nghiệp. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân khác nhau mà các thiết bị inox không còn bóng đẹp như trước mà thậm chí còn bị hoen ố. Vậy để thiết bị bằng inox luôn sáng bóng và đẹp thì việc bảo quản và vệ sinh là rất cần thiết.

Nguyên nhân dẫn đến thiết bị inox bị hoẻn gỉ và cách bảo quản

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng các thiết bị inox hay bị gỉ sét do nguồn nước sử dụng bị nhiễm mặn hay nhiễm phèn hoặc do bị dính hóa chất. Vì thế để khắc phục tình trạng trên thì cần làm vệ sinh đồ inox mỗi ngày, dùng hóa chất làm sạch inox (nhưng phải rửa lại bằng nước sạch ngay nếu làm không sạch hóa chất sẽ làm gỉ sét inox nhiều hơn).

Gia công thiết bị bếp inox công nghiệp chất lượng giá tốt
Gia công thiết bị bếp inox công nghiệp chất lượng giá tốt

Tìm hiểu thêm:

Một số quy trình vệ sinh thiết bị inox đơn giản và hiệu quả

Dấu tay

Rửa bằng xà phòng, chất tẩy rửa như nước lau kính hoặc một số dung môi như rượu, axeton. Rửa sạch lại với nước lạnh sau đó lau khô.

Dầu mỡ

Rửa bằng các dung môi hữu cơ hoặc hydrô cácbon (như rượu), sau đó rửa bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa trung tính với nước. Rửa sạch lại với nước lạnh và lau khô.

>>  Lựa Chọn Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nào Cho Nhà Hàng

Vết sơn

Rửa với dung môi sơn bằng bàn chải nylon mềm, sau đó rửa sạch với nước lạnh và lau khô.

Muội than

Sử dụng dung dịch lau rửa bằng amôniắc. Rửa sạch lại với nước lạnh và lau khô.

cách làm sạch đồ dùng bếp inox công nghiệp
cách làm sạch đồ dùng bếp inox công nghiệp

Biến màu do nhiệt độ

Không được dùng miếng cọ rửa bằng kim loại và hoá chất có tính mài mòn (như brasso). Vết bẩn phải được loại bỏ một cách cơ học, lau cọ theo đường vân trên bề mặt, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô

Băng keo, nhãn dán

Dùng nước hoà xà phòng lau lên khu vực bị dính băng keo, sau đó bóc băng keo nhãn dán ra và tẩy vết hồ bằng cồn mêthylic hoặc bezen. Rửa với xà phòng, chất tẩy rửa và nước. Rửa lại với nước nóng và lau khô với vải mềm.

Ngấn nước hoặc cặn vôi

Có thể làm mất cặn vôi bằng cách dùng dung dịch giấm 25% hoặc dung dịch axit nitơric 15%. Rửa sạch, sau đó rửa với xà phòng, chất tẩy rửa và nước. Rửa lại với nước nóng, sau đó lau khô với vải mềm.

Vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp trong không gian bếp
Vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp trong không gian bếp

Tannin-chè và cà phê

Rửa với nước tẩy rửa sô đa (Bi-các-bô-nát ná-tri) trong nước nóng. Sau đó rửa với nước và xà phòng hoặc chất tẩy rửa. Tiếp theo rửa sạch với nước nóng và lau khô với vải mềm.

Vết han gỉ

Ta lấy nước ấm pha dung dịch axit nitơric theo tỷ lệ 9:1 trong vòng 1 giờ sau đó rửa sạch với nước.

>>  Chậu Rửa Inox Công Nghiệp 2 Hố Cánh Phải

Một số vết bẩn khác

  • Làm ẩm bề mặt với dung dịch axit oxalic và để khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh và lau khô.
  • Đánh vẩy bằng máy đối với những vết gỉ không thể mất đi bằng cách vệ sinh thông thường

Với các thiết bị inox trong khu bếp công nghiệp, ta nên vệ sinh thiết bị ngay sau mỗi ca làm việc, như vậy sễ giúp thiết bị trở nên bền đẹp, tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng lâu dài.

Chú ý: Cẩn thận và sử dụng những thiết bị phù hợp khi sử dụng axit và hãy liên hệ với chuyên gia khi có bất kỳ thắc mắc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838