092.884.3838Chat Zalo
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Mâm cúng khai trương công ty cửa hàng đơn giản nhưng [CHUẨN]

Cúng khai trương công ty hay cửa hàng là một nghi lễ quan trọng, không thể nào thiếu đối với những công ty, quán ăn hay cửa hàng mới mở. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng khai trương cửa hàng, quán ăn, cúng khai trương công ty đúng cách để luôn gặp may mắn và thuận lợi trong kinh doanh. Vậy một mâm lễ cúng khai trương công ty đơn giản sẽ được chuẩn bị như thế nào? Và lễ khai trương được thực hiện như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

mâm cúng khai trương công ty đơn giản nhưng đầy đử
mâm cúng khai trương công ty đơn giản nhưng đầy đủ | Mâm cúng khai trương đơn giản, Văn cúng khai trương, Gạo muối cúng khai trương xong làm gì, Bộ tam sên cúng khai trương, Trái cây cúng khai trương

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương công ty, khai trương cửa hàng, nhà hàng, quán ăn

Theo phong tục của người Việt, lễ khai trương công ty, hay nhà hàng, quán ăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua trước khi khởi nghiệp, kinh doanh.

Chúng ta vẫn thường nghe câu nói “Đất có thổ công, sông có hà bá”, điều này muốn nói rằng mỗi vùng đất chúng ta làm ăn, sinh sống đều có những vị thần riêng, cũng vong linh tiền chủ.

Lễ cúng khai trương cửa hàng, khai trương công ty, khai trương nhà hàng quán ăn mang ý nghĩa “Trình Báo”, cầu xin các vị thần linh, linh hồn trên mảnh đất đó phù hộ độ trì cho công việc làm ăn, buôn bán được thuận lợi, suôn sẽ, phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Mâm cỗ cúng khai trương đơn giản gồm những lễ vật gì?

Lễ cúng khai trương cửa hàng công ty bạn không nhất thiết phải chuẩn bị một mâm cúng lớn, hoành tráng và nhiều món thì công ty của bạn sẽ ăn nên làm ra. Điều quan trọng nhất là lòng trung thành của bạn. Vì vậy, tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, doanh nghiệp mà mâm cúng khai trương cửa hàng, quán ăn, công ty… có thể chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, một mâm cúng khai trương đơn giản nhưng đầy đủ sẽ không thể thiếu những lễ vật sau:

 • 3 nén hương (nhang). Bạn nên chọn nhang hình rồng phượng hoặc nhang tàn đẹp.
 • 1 bình hoa tươi (tuyệt đối không dùng hoa giả). Thông thường, mọi người sẽ chọn hoa đồng tiền hoặc hoa cúc.
 • 1 mâm ngũ quả. Tùy từng vùng, từng mùa mà mâm ngũ quả sẽ được chuẩn bị khác nhau. Thông thường, các loại trái cây được chọn sẽ là: lê, chuối xanh, nho, dưa hấu, bưởi (của miền Bắc); thanh long, mãng cầu, cam quýt, chuối, dưa hấu (miền Trung) và mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài (miền Nam).
 • 1 bộ vàng mã lễ khai trương.
 • 1 đĩa trầu cau.
 • 3 (hoặc 5) tách trà.
 • 3 ly rượu trắng.
 • 3 cốc nước.
 • 3 (hoặc 5) đĩa xôi.
 • 3 (hoặc 5) chén cháo trắng.
 • 1 con gà luộc hoặc lợn sữa quay tùy theo phong tục từng vùng.
 • 2 ngọn nến (đèn cầy).
 • 1 đĩa Kẹo.
 • 1 đĩa cơm.
 • 1 đĩa muối trắng.
 • Bộ tam sên gồm trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc mang ý nghĩa cầu mong thần linh phù hộ, đồng hành cùng gia chủ trong suốt thời gian kinh doanh, buôn bán.

Cách bày mâm lễ cúng khai trương công ty cửa hàng

Bạn đang muốn cúng khai trương đầu năm cửa hàng hay doanh nghiệp để việc làm ăn thuận lợi nhưng chưa nắm được chuẩn bị gì cho đầy đủ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn.

>>  Cuộc Sống Tiện Lợi Hơn Cùng Kệ Bếp Inox Hiện Đại Ngoại Nhập

Bạn muốn việc làm ăn của cửa hàng hay doanh nghiệp thuận lợi nhưng chưa biết cách cúng khai trương đầu năm thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn.

Bạn có thể tham khảo cách bày trí mâm cúng khai trương công ty cửa hàng như sau:

 • Bạn chuẩn bị một bàn lớn, xung quanh bàn. Nên chuẩn bị thêm thảm lót bàn đẹp
 • Ở giữa bàn nên đặt đồ cúng, lễ vật cúng. Sắp xếp chúng sao cho cân xứng và đẹp mắt .
 • Bình hoa đặt ở hướng Đông, mâm ngủ quả đặt ở hướng Tây theo quy tắc “Đông Bình – Tây Quả”.
 • Trước mâm cúng cần có nước, rượu, lọ hoa, đèn cầy, lư hương, bộ tiền vàng, hoa quả …

[ Văn khấn khai trương buôn bán, dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương, Thủ tục khai trương cửa hàng, Đồ cúng khai trương cửa hàng gồm những lễ vật gì, mâm Đồ cúng khai trương spa | đặt mâm cúng khai trương ở đâu tại tp hcm ]

Vì sao nên chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương?

Trong làm ăn buôn bán, nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt.

Bên cạnh chọn ngày, người chủ còn phải chọn giờ tốt (còn gọi là giờ hoàng đạo) trong ngày lành đó để lễ cúng được diễn ra hiệu quả nhất.

Mâm cúng khai trương công ty nên chọn hoa gì ?

Hoa cúng ngày khai trương mang ý nghĩa linh thiêng, chọn loại hoa may mắn để cúng vào ngày này giúp cho công việc làm ăn hay sự nghiệp hanh thông, thuận lợi, cùng tìm hiểu xem ngày khai trương thì nên cúng hoa gì nhé.

Thông thường, người ta hay chọn những ngày đầu năm để làm lễ khai trương, ngày khai trương như một khởi đầu mới cho công việc, cho sự nghiệp làm ăn, vì thế người ta thường chọn những loại hoa may mắn và màu sắc rực rỡ để làm hoa cúng ngày khai trương nhằm mang đến những điều may mắn, hanh thông, thuận lợi trong công việc kinh doanh, làm ăn…

Một số loại hoa được lựa chọn nhiều làm hoa cúng khai trương

Hoa đồng tiền làm hoa cúng khai trương

Hoa đồng tiền làm hoa cúng khai trương: Như chính tên gọi của nó, hoa đồng tiền tượng trưng cho những đồng tiền. Vì thế, ý nghĩa của loài hoa này gợi đến sự phú quý, giàu sang, phát tài và phát lộc. Chọn hoa đồng tiền làm hoa cúng khai trương sẽ rất phù hợp

Hoa cúc vàng làm hoa cúng khai trương

Hoa cúc vàng làm hoa cúng ngày khai trương: Hoa cúc từ xưa đến này luôn được lựa chọn nhiều nhất làm hoa cúng, và hoa cúc màu vàng tượng trưng cho sự tươi mới, màu vàng hoa cúc tượng trưng cho những bước ngoặt, những sự khởi đầu mới trong công việc và cuộc sống, lựa chọn hoa cúc vàng làm hoa cúng khai trương nhằm mang đến những gì tươi mới và thành công nhất

Hoa cát tường làm hoa cúng khai trương

Hoa cát tường, hoa may mắn làm hoa cúng khai trương: Cái tên cát tường tượng trưng cho những gì may mắn, cát lợi nhất. Hoa cát tường có nghĩa là may mắn, hạnh phúc, thành công và giàu có. Vì là loài hoa tường trưng cho may mắn nên cát tường thường được lựa chọn nhiều vào các dịp sinh nhật, những ngày lễ, ngày kỉ niệm đặc biệt, ngày tốt nghiệp…đặc biệt, hoa cát tường làm hoa cúng khai trương sẽ mag đến thành công, may mắn và thuận lợi cho công việc kinh doanh, làm ăn…

>>  Ứng Dụng Của Xe Đẩy Hàng Công Nghiệp

[ Mâm cúng khai trương đơn giản, Văn cúng khai trương, Gạo muối cúng khai trương xong làm gì, Bộ tam sên cúng khai trương, Trái cây cúng khai trương, Văn khấn khai trương buôn bán, Thủ tục khai trương cửa hàng, Đồ cúng khai trương spa ]

Cúng khai trương chọn mâm ngủ quả may mắn cho gia chủ?

Chuối: Lựa loại chuối đẹp, quả đều, mỗi nải thường trên 20 quả, cong đều nhau để có thể ôm được các hoa quả khác bên trong. Không nên chuối chín vì sẽ nhanh rụng, chuối cũng không được non quá. Chuối cần chưa chính, tròn cạnh, không xây xước, dập nát. Nên chọn những nải chuối tổng số quả là lẻ, không chọn những nải chuối có số lượng quả chẵn.

Cam: Chọn quả cam nặng sẽ mọng nước hơn. Cam tươi ngon sẽ có mùi thơm ở phần cuống.

Xoài: Nên chọn xoài chín, không nên qua chín. Chọn những quả xoài chín có mùi thơm không nên chọn xoài chín bằng cách nhìn vỏ vì không chính xác.

Dưa hấu: Chọn dưa hấu đẹp, thấy nặng hơn so với bên ngoài của nó. Vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5cm, tiếng kêu trầm đục là dưa chín, không bị xốp.
Táo: Nên chọn táo có vỏ ngoài cần sáng bóng và trơn phẳng, không bị bầm dập hoặc nhăn nheo.

Lưu Ý Khi Làm Lễ Cúng Khai Trương Công Ty Đầu Năm

Chịu ảnh hưởng từ văn hóa truyền thống Á Đông, sự kiện khai trương đầu năm ở Việt Nam cũng có sự khác biệt so với các nước khác. Do đó, doanh nghiệp khi tổ chức sự kiên khai trương đầu năm cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Thứ nhất: Chọn ngày khai trương văn phòng

Ông bà xưa có câu “Có thờ có thiên, có kiêng có lành” . Khi tổ chức khai trương công ty hoặc văn phòng, bạn nên chọn ngày khai trương phù hợp. Thông thường, để chọn ngày, bạn có thể tham khảo thông tin ngày giờ tốt trong năm trên các trang tử vi hoặc bạn có thể nhờ các thầy phong thủy lựa chọn ngày giờ thích hợp với cung mệnh của mình. Việc lựa chọn được ngày giờ khai trương phù hợp với cung mệnh chủ văn phòng, sẽ đem đến một năm kinh doanh may mắn, phát triển.

Thứ hai: Chọn vị trí đặt mâm cúng khai trương

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân? Chính xác là các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân (Ngoài trời) hoặc vị trí trước cửa chính của hàng, công ty.

Thứ 3: Chuẩn bị mâm đồ cúng khai trương tươm tất

Bạn cần lên danh sách các lễ vật cúng khai trương cần thiết để tránh thiếu sót. Đối với một số chủ doanh nghiệp, trong dịp khai trương đầu năm thường sẽ chuẩn bị một mâm cúng với quan niệm mâm cúng khai trương đầy đủ lễ vật để mang đến khởi đầu thuận lợi và sự may mắn đầu năm mới cho công ty. Đối với mâm đồ cúng công ty, bạn có thể tự tay mình chuẩn bị hoặc dịch vụ có sẵn để thuận tiện hơn. Một mâm đồ cúng tốt không cần thiết phải quá cầu kỳ nhưng cần có đầy đủ những lễ quan trọng như : hoa , trái cây, xôi, chè, trầu cau, … Điều quan trọng nhất vẫn là tâm ý và thành ý của người cúng khai trương đầu năm.

Thứ 4: Trang hoàng lại văn phòng công ty

Một văn phòng làm việc sạch sẽ, thoáng mát, bắt mắt, sẽ góp phần tạo một môi trường làm việc đầu năm với nhiều cảm hứng và sáng tạo. Thêm một chút không gian xanh mát, hay thay đổi màu sắt mới lạ, ….những sự thay đổi nho nhỏ sẽ mang lại cảm hứng và hiệu quả làm việc tốt hơn.

>>  Mua Bàn Inox Bàn Sơ Chế Inox Chất Lượng

Thứ 5 Chuẩn bị lời văn khấn cúng khai trương

Lời khấn vái khi cúng khai trương công ty chính là cách để giao tiếp, bày tỏ lòng thành với các vị bề trên. Vì thế cần thật thành tâm, tiến hành đúng thủ tục quy trình, rõ ràng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thứ 6 Chọn dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói

Dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng công ty rất quan trọng, tốt nhất bạn nên mời một người hiểu biết về lĩnh vực này chỉ điểm, hướng dẫn để không có sai sót.

Cần chuẩn bị gì cho lễ cúng khai trương công ty

Tết âm lịch là một trong những sự kiện lớn có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của người Việt. Do vậy mà khoảng thời gian sau tết là khoảng thời gian khá bận rộn với những công việc bộn bề sau một thời gian dài nghỉ lễ. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và tránh những sai sót trong quá trình tổ chức kiện, doanh nghiệp nên chọn dịch vụ từ các công ty tổ chức sự kiện có uy tín. Tuy nhiên vẫn đóng vai trò giám sát và phối hợp tổ chức, trong đó cần lưu ý các hạng mục sau đây.

Thiết kế background và photocorner lễ khai trương

Background và khu vực chụp ảnh (photocorner) của buổi lễ cần được thiết kế đặc biệt, thể hiện được ý nghĩa của sự kiện và văn hóa của công ty. Sau đó cần được in ấn và dựng ở cạnh cổng chào để khách mời và ban tổ chức có thể cùng nhau lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp bằng những tấm ảnh trong buổi lễ khai trương đầu năm.

Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cho sự kiện

Các thiết bị, phương tiện để thực hiện chương trình. Như âm thanh, ánh sáng cần phải được chuẩn bị một cách cẩn thận nhất.Bên cạnh đó, để sự kiện được ấn tượng hơn, doanh nghiệp nên sử dụng thêm màn hình led cho sân khấu thêm phần phong phú và đặc sắc. Với màn hình led, các công ty, doanh nghiệp có thể trình chiếu các hình ảnh, clip bất kì liên quan đến công ty của mình. Để quảng cáo, truyền bá đến khán giả dễ dàng hơn.

Cắt băng khai trương

Cắt băng khai trương là một hoạt động không thể thiếu trong quy trình tổ chức lễ khai trương. Các công ty, doanh nghiệp phải chuẩn bị những dải băng khánh thành màu đỏ và đặt sẵn sàng, trao cho PG để họ có thể đưa lên cho các khách mời cùng chủ công ty cắt băng khánh thành, chào mừng và đánh dấu hoạt động của công ty.

Chuẩn bị tâm lý, tâm lý chuẩn bị lễ cúng không nên lo lắng, mất bình tĩnh, quan trọng nhất là lòng thành, bạn sẽ làm mọi việc trở nên vuông tròn.

[ Văn cúng khai trương cửa hàng, Mâm cúng khai trương đơn giản, Văn khấn cúng khai trương Spa, Văn khấn khai trương buôn bán, Gạo, muối cúng khai trương xong làm gì, Trái cây cúng khai trương, Văn khấn cúng khai trương đầu năm, Bộ tam sên cúng khai trương, Viết bài khai trương cửa hàng, Thông báo khai trương shop quần áo, Stt thông báo khai trương cửa hàng, Mẫu thông báo khai trương cửa hàng, Cách viết bài khai trương cửa hàng quần áo, Bài viết thông báo khai trương, Content khai trương cửa hàng, Bài viết khai trương cửa hàng quần áo ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838