Hiện nay, nhằm mang lại tính hiệu quả cao thì đa số vòi rửa và chậu rửa sẽ đồng bộ với nhau. Chính vì thế, chúng sẽ giúp cho không gian bếp ngăn nắp và gọn gang hơn. Sau đây là những chia sẻ của công ty Inox Việt Nam gửi đến quý khách hàng những vấn đề liên quan đến chậu rửa bát inox 304.
Những mẫu chậu rửa công nghiệp inox 304 thông dụng nhất
-
Tủ Inox Có Bồn Rửa Và Kệ Trên TUI-49
-
Tủ Inox Có Bồn Rửa TUI-48
-
Chậu Rửa Inox Công Nghiệp 3 Hộc Lớn Có Kệ Trên Và Dưới CR-69
-
Chậu Rửa Công Nghiệp 3 Ngăn Có Kệ Trên CR-68
-
Bồn Rửa Chén 3 Ngăn Lớn Inox 304 Dài 2m7 CR-67
-
Bồn Rửa Công Nghiệp 1m6 Cánh Phải Có Kệ Song Trên CR-66
-
Chậu Rửa 1 Ngăn Lớn Cánh Phải Dài 1m6 Có Kệ Trên Và Kệ Dưới CR-65
-
Chậu Rửa 1 Ngăn Lớn Cánh Phải Có Kệ Song Dưới Dài 1m6 CR-64
-
Máng Rửa Tay Inox Có 6 Vòi Nước Cảm Ứng CR-63
-
Chậu Rửa Inox Liền Tủ CR-62
-
Chậu Rửa Đơn Âm Bàn Loại Lớn CR-61
-
Chậu Rửa 1 Ngăn Lớn Có Kệ Trên và Dưới CR-60
Tiêu chuẩn lựa chọn chậu rửa inox công nghiệp
- Đối với các loại vòi rửa cao cấp hiện nay đều có lưới tạo bọt khí ở đầu để trong quá trình rửa thì nước không bị bắn, thường các loại vòi này lắp liền với chậu.
- Cung cấp loại vòi rửa theo tiêu chuẩn thì thân vòi đều dài và rất dễ điều khiển lên cao hoặc xuống thấp, thuận tiện cho việc sử dụng. Cũng theo tiêu chuẩn Châu Âu đối với chậu rửa thì inox dầy 1mm, lòng chậu thường sâu từ 17->19 mm, đáy chậu có lớp chống ồn. Hệ thống xiphông của tất cả các loại chậu này đều có lỗ đựng rác và ngăn mùi để tránh tình trạng bốc mùi cũng như dễ dàng tháo lắp khi lấy rác.
- Hơn thế nữa các loại chậu rửa này hàm lượng tạp chất (sắt chì…) rất thấp vì thế bề mặt chậu luôn sáng và đặc biệt hơn khi người sử dụng ngâm các loại thực phẩm như rau, củ, quả… sẽ không bị nhiễm độc tố, không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
Lắp đặt chậu rửa inox công nghiệp trong không gian bếp
– Nên chọn vị trí phù hợp với không gian bếp để tiện cho việc sử dụng về sau. Quan trọng phải có khoảng không ở dưới để thuận tiện cho công việc lắp đặt và kiểm tra hệ thống xiphông khi cần. Đối với vòi lắp liền chậu, quý khách nên lưu ý khi thiết kế hệ thống đường nước chờ âm tường thì đầu chờ phải ở dưới bề mặt chậu khoảng 200mm để tiện cho việc lắp dây vòi với đường nước chờ cũng như để tránh gặp hiện tượng dây vòi bị gập khi đầu chờ để quá cao.
– Không nên tận dụng đựng đồ dưới hộc chậu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xiphông dễ bị hở và dò rỉ nước.
Tìm hiểu thêm:
Sử dụng chậu rửa công nghiệp inox 304
– Trong quá trình sử dụng chậu rửa chén inox 304 không nên đổ nước rửa bồn hoặc hoá chất có lượng axit vì những chất đó sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt chậu.
– Hệ thống xiphông rất nhiều đường gấp khúc và ngoàn nghèo thực chất là để tránh hiện tượng mùi thoát ra lên từ miệng ga. Để tránh hiện tượng bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng nên thường xuyên tháo cốc hứng rác kiểm tra và vệ sinh.
– Đối với vòi rửa thực chất rất ít khi gặp sự cố. Điều mà chúng ta cần nên lưu ý là vòi rửa chỉ được quay ngang từ trái qua phải và ngược lại trong khẩu độ cho phép, không xoay tròn, bẻ vòi lên trên hoặt ấn xuống dưới vòi sẽ bị gẫy trục xoay và dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ nước.
– Trong quá trình sử dụng nếu như thấy nước chảy yếu nên kiểm tra lại hệ thống dây cấp nước của vòi dưới đáy chậu xem có bị gập không kiểm tra nguồn cấp nước và hệ thống van nước. Chúng ta hoàn toàn có thể tháo lưới lọc ở đầu vòi kiểm tra và vệ sinh nếu lưới lọc có nhiều cặn cũng gây nên hiện tượng nước chảy yếu.
Một số vấn đề gây hư hỏng chậu rửa inox bạn nên biết
– Clorua có trong xà phòng, nước rửa bát và các chất tẩy rửa hàng ngày có thể gây hiện tượng ăn mòn thép. Lưu ý, các vùng có nguồn nước bị nhiễm phèn, nước mặn không nên sử dụng chậu rửa Inox.
– Trầy xước làm giảm độ bóng của chậu, các vết cắt trên chậu làm hỏng chậu.
– Muối có trong thức ăn, nước cứng bám vào chậu có thể làm hư hỏng chậu
Cách bảo quản chậu rửa công nghiệp inox 304
– Đối với hiện tượng clorua thì xả sạch chậu rửa bằng nước ngay sau khi sử dụng. Tuyệt đối không để xà phòng hoặc các chất tẩy rửa bám khô vào chậu và hoá chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao như: axít, vôi vữa…. tiếp xúc với chậu rửa. Phải rửa sạch và lau bằng khăn khô.
– Cách tránh trầy xước chậu rửa: Chúng ta không nên sử dụng chậu rửa như một bàn cắt. Dao tạo nên vết cắt sâu hoặc vết trầy xước có thể gây rỉ và phá huỷ chậu. Ngoài ra, cũng không nên sử dụng cọ xoong bằng kim loại để cọ rửa chậu chỉ sử dụng các vật liệu mềm như len, khăn cọ mềm để cọ rửa chậu.
– Phải rửa sạch chén bát sau khi sử dụng, vệ sinh chậu và để khô sau khi cọ rửa.
– Làm sạch chậu bằng nước rửa bát hoặc nước cọ rửa dành cho Inox 1 hoặc 2 lần/ tuần.
– Mỗi tháng khoảng 1 đến 2 lần, cho nước pha với chất cọ rửa dùng cho Inox vào đầy chậu ngâm 10-15 phút, sau đó xả sạch lại bề mặt trên và dưới chậu rồi để ráo nước, lau bằng khăn khô.