Tổng quan về Nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện là gì?
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện là một thiết bị nồi hấp điện công nghiệp chuyên dụng để tráng bánh cuốn, bánh ướt tại các đơn vị kinh doanh, các cơ sở buôn bán, các làng nghề bánh cuốn, bánh ướt nóng … trong đó động cơ hoạt động là điện năng.
Bánh cuốn nóng là món ăn sáng phổ biến mang một nét hương vị riêng của từng vùng miền. Để làm được món bánh cuốn mềm, thơm ngon không vướng mùi khói hay mùi của khí than thì bây giờ người ta chuyển sang sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện.
Với thiết kế thán nồi hoàn toàn bằng chất liệu inox 304, sử dụng nhiên liệu bằng điện, nồi tráng bánh cuốn bằng điện hiện đang dần thay thế các loại nồi tráng bánh cuốn theo kiểu truyền thống khác nhờ vào những ưu điểm và tính năng vượt trội, mang lại giá trị cao cho người sử dụng. Việc lựa chọn được nồi tráng bánh cuốn bằng điện tốt cũng khá là khó khăn với những ai không hiểu về loại nồi này. Để giải quyết những khúc mắc trong việc lựa chọn nồi tráng bánh cuốn bằng điện này Inox Việt Nam sẽ cung cấp một số thông tin cho người tiêu dùng ở bài viết này.
VIDEO CLIP VỀ BỘ 2 NỒI TRÁNG BÁNH CUỐN BẰNG ĐIỆN
Kiểu dáng và thiết kế nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Phục vụ cho môi trường công nghiệp để đáp ứng yêu cầu cho ra nguồn bánh nhanh, nhiều, tiện lợi, sạch sẽ, nồi tráng bánh cuốn bằng điện có kiểu dáng công nghiệp cơ bản, thiết kế đơn giản, không quá nhiều bộ phận và chi tiết cầu kỳ nhưng rất thông minh và đầy đủ tính năng cần có cho nhu cầu tráng bánh.
Nồi được làm hoàn toàn từ chất liệu inox không gỉ, với các bộ phận cơ bản sau:
- Bộ phận 1: Thân nồi hấp bánh cuốn
Thân nồi tráng bánh là một trong những bộ phận quan trọng nhất của nồi tráng bánh cuốn bằng điện thực hiện chức năng tráng bánh, được thiết kế dạng hình trụ thẳng đứng, rỗng, miệng tròn và nhiều kích cỡ.
- Bộ phận 2: Nắp nồi hấp bánh cuốn
Nắp nồi nằm trên cùng, có thiết kế hình nón tách rời, có tay cầm tiện lợi có tác dụng giữ nhiệt để làm chín bánh. Ngoài ra, bộ phận này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh cho bánh.
- Bộ phận 3: Bộ phận điều khiển trung tâm – tủ điện
Tủ điện hay còn gọi là bộ điều khiển là bộ phận thực hiện chức năng cung cấp điện nguồn làm chín bánh. Bộ phận này có thiết kế tách rời, độc lập với nồi cũng như tất cả các bộ phận khác, chỉ khi nào hoạt động mới kết nối, điều này cho phép giữ an toàn và tiện lợi trong khâu vệ sinh, tránh rò rỉ điện ra bên ngoài và tăng tuổi thọ của tủ điện điều khiển.
- Bộ phận 4: Đế nồi tráng bánh cuốn
Đế nồi nằm phía dưới thân nồi thực hiện chức năng như một bệ đỡ, tạo thế đứng và cố định nồi trên mặt phẳng.
- Bộ phận 5: Van xả nước
Bộ phận này nằm ở bên ngoài và gắn liền với thân nồi, có chức năng duy trì, điều khiển nguồn nước cho hoạt động tráng bánh.
- Bộ phận 6: Chân nồi với thiết kế bánh xe tiện lợi
Kích thước nồi hấp bánh ướt, bánh cuốn nóng
Tùy thuộc vào nhu cầu của các đơn vị kinh doanh cũng như nhu cầu tráng bánh, Inox Việt Nam cung cấp sản phẩm nồi tráng bánh cuốn bằng điện với nhiều kích thước khác nhau, trong đó có 3 loại thông dụng nhất là:
- Nồi tráng bánh cuốn 40 cm
- Nồi tráng bánh cuốn 44 cm
- Nồi tráng bánh cuốn 50 cm
Nồi hấp inox 40 cm kích thước tương đối nhỏ và gọn gàng, do đó phù hợp với các cơ sở sản xuất nhỏ, những người bán với số lượng ít ở chợ, nếu bạn có nhu cầu tráng bánh tại nhà thì cũng là một lựa chọn. Nồi 44, 50 cm kích thước chênh lệch (to) hơn rõ rệt, thường được dùng ở những làng nghề, các đơn vị kinh doanh chuyên bánh cuốn, phục vụ đông người.
Đặc điểm nổi bật của nồi tráng bánh cuốn bằng điện
– Nồi tráng bánh cuốn bằng điện được thiết kế theo hai phần đó là phần nồi để tráng bánh và hộp điều khiển ( tủ điện rời). Thân nồi để tráng bánh được thiết kế theo dạng hình tròn có nắp. Chân đế cao vừa với tầm ngồi của người dùng và có thể di chuyển và đặt ở vị trí phù hợp tiện cho nhu cầu sử dụng của người dùng.
Một đặc điểm vẫn giữ được nét truyền thống ở nồi tráng bánh cuốn bằng điện đó là nắp nồi. Nắp nồi được làm theo dạng hình nón và có tay cầm, nắp nồi có nhiệm vụ là chứa hơi nước bốc lên để làm chín bánh.
Nồi tránh bánh cuốn bằng điện, nồi điện tráng bánh ướt – Được làm từ inox 304 nên nồi tráng bánh cuốn có độ bền, chống được gỉ sét và khả năng chịu nhiệt tốt.
– Thành nồi được cấu tạo bởi 2 lớp inox, ở giữa được thiết kế có lớp cách nhiệt nên độ giữ nhiệt và cách nhiệt trong long nồi được tốt hơn.
– Với núm điều chỉnh và thiết kế 2 thanh nhiệt riêng biệt nên người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt dễ dàng để giúp nước nhanh sôi hay có thể giảm nhiệt độ khi không sử dụng để tiết kiệm điện.
– Nồi được gắn thêm van cấp nước bên ngoài thành nồi vì thế mà bạn có thể cấp nước qua van này trong quá trình tráng bánh mà không cần nhấc khung vải ra. Đáy nồi có van xả nước sau khi tráng bánh xong có thể dễ dàng vệ sinh bên trong nồi.
– Nồi có thể được làm theo nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu của khách hàng.
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện – làm nên món ăn quen thuộc của người Việt
Nhắc tới một trong các loại nồi công nghiệp nổi bật nhất, ta không thể không kể tới chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Nhờ những ưu điểm của nồi mà món ăn quen thuộc bánh cuốn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.
Với những ai đang có ý định kinh doanh, việc sử dụng những loại nồi công nghiệp là phương án nên lựa chọn. Một trong những loại nồi phục vụ tốt nhất cho những ai mong muốn kinh doanh hàng ăn đó là nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Sản phẩm này được cho là có nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại nồi thông thường, chuyên dụng cho việc tráng bánh cuốn – món ăn quen thuộc của người Việt. Nếu như bạn chưa nắm rõ về ưu điểm của nồi thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây.
Ưu điểm của nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Chất liệu inox 304 cao cấp
Nhắc tới inox 304, đây là loại chất liệu thép không gỉ, với hàm lượng niken tối thiểu là 8%. Chất liệu này được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất. Để phân biệt chất liệu inox 304 với các loại inox giá rẻ thì bạn có thể dựa theo những đặc tính của nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Nồi làm từ chất liệu inox 201 sẽ có khả năng chống ăn mòn vừa phải trong khi inox 304 chống ăn mòn ở nhiều môi trường khác nhau. Inox 304 có khả năng chịu nhiệt lên tới 925 độ C.
Thiết kế nồi với 2 lớp inox 304, bên giữa hai lớp inox này là lớp thủy tinh cách nhiệt. Vì vậy, người sử dụng nồi tráng bánh cuốn công nghiệp sẽ hoàn toàn có thể yên tâm khi tráng bánh.
Khả năng tráng bánh cuốn nhanh chóng
Nồi tráng bánh cuốn được trang bị hai thanh nhiệt ở đáy nồi, giúp nước ở trong nồi được đun nhanh hơn. Người dùng có thể điều chỉnh công suất khi làm bánh sao cho phù hợp với tiến độ. Chẳng hạn như khi bánh đã chuẩn bị được làm, nước đã bốc hơi thì có thể chỉnh về một thanh nhiệt.
Khung nồi tráng bánh được bọc một lớp vải đảm bảo vệ sinh, phẳng nên có thể tráng bánh mỏng, đẹp và dễ lấy bánh cuốn ra. Bộ phận nắp nồi giúp giữ nhiệt để làm nóng bánh cuốn mà không làm hỏng bánh.
Bảng Báo Giá Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Điện
STT | Tên Sản Phẩm | Mã Sản Phẩm | Kích Thước (mm) | Giá Bán |
1 | Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện Size 320 | NHBC-D320 | D480 x R480 x C780 | 5,800,000 |
2 | Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện Size 360 | NHBC-D360 | D520 x R520 x C780 | 6,100,000 |
3 | Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện Size 440 | NHBC-D400 | D560 x R560 x C780 | 6,300,000 |
4 | Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện Size 440 | NHBC-D440 | D600 x R600 x C780 | 6,800,000 |
5 | Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện Size 500 | NHBC-D500 | D660 x R660 x C780 | 7,700,000 |
6 | Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện Size 600 | NHBC-D600 | D760 x R760 x C780 | 9,100,000 |
VIDEO CLIP NỒI TRÁNG BÁNH CUỐN – NỒI HẤP BÁNH BÈO
Các tiện ích khác của nồi tráng bánh cuốn công nghiệp
Một số tiện ích khác có thể kể đến của loại nồi cuốn bánh tráng bằng điện đó là:
– Van xả của nồi cũng được làm từ chất liệu inox 304, người dùng sẽ không cần phải mở nắp nồi và xả nước mà chỉ cần vặn van xả để nước chảy ra, quy trình vệ sinh nồi sẽ đơn giản hơn.
– Bộ phận điều chỉnh nhiệt của nồi được trang bị đầy đủ để chỉnh liều lượng nước sôi. Các núm chỉnh linh hoạt bao gồm: núm chỉnh thanh nhiệt thứ nhất, núm chỉnh thanh nhiệt thứ hai, đèn báo thanh nhiệt thứ nhất, đèn báo thanh nhiệt thứ 2, đồng hồ hiển thị nhiệt độ. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng nồi.
– Ống tiếp nước cho nồi giúp người nấu không phải mở nồi thường xuyên khi hết nước mà không phải mở nắp nồi.
– Các loại nồi đa dạng phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng. Ba kích cỡ chính phổ biến nhất hiện nay đó là nồi 20cm, nồi 20cm và nồi 50cm. Nếu bạn sử dụng nồi cho mục đích kinh doanh thì có thể chọn loại nồi 50cm cỡ lớn để làm bánh nhanh hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng nồi cho mục đích nấu ăn tại nhà thì kích cỡ 20cm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
Cách dùng nồi điện tráng bánh cuốn, bánh ướt
Sau đây là các bước sử dụng nồi tráng bánh cuốn công nghiệp mà bạn cần biết:
- Bước đầu tiên, bạn cần kết nối nguồn điện của nồi với điện gia đình vì đây là loại nồi điện công nghiệp.
- Bước thứ hai, bạn cho một lượng nước vừa phải vào trong nồi. Tùy theo mỗi loại nồi như 20cm, 30cm, 50cm sẽ có thể đổ một lượng nước khác nhau.
- Sau khi đã đổ nước vào nồi, tiếp tục thao tác điều chỉnh thanh nhiệt lên mức thật cao, đậy nắp nồi lại để nước sôi nhanh hơn và tiết kiệm điện của gia đình.
- Khi nước đã sôi, nên điều chỉnh thanh nhiệt xuống chỉ còn một thanh nhiệt để nước sôi đều, không gây tốn điện, không làm cạn nước nhanh. Nhiệt độ trong nồi lúc này sẽ được duy trì vừa phải để làm chín bánh cuốn.
- Cuối cùng, bạn tiến hành thao tác làm bánh cuốn và để ý nước trong nồi để tránh tình trạng nồi bị cạn nước. Hãy chuẩn bị nước để rót nước qua ống tiếp nước một cách thường xuyên.
Như vậy, những ưu điểm của nồi diện tráng bánh cuốn, bánh ướt giúp cho người sử dụng nó làm nên món bánh cuốn nhanh chóng hơn bao giờ hết. Trong tình hình các loại nồi như vậy ngày càng phổ biến, người mua cần cảnh giác để có thể dễ dàng chọn được nồi phù hợp với một mức giá mà mình có thể chi trả. Bạn có thể truy cập website https://inoxvietnam.vn/ của công ty Inox Việt Nam chúng tôi để tham khảo các mặt hàng công nghiệp nói chung cũng như nồi tráng bánh cuốn nói riêng.
Cách vệ sinh và bảo quản nồi tráng bánh cuốn bằng điện hiệu quả
Để giữ được tuổi thọ và độ bền cho nồi tráng bánh cuốn được lâu dài thì việc vệ sinh và bảo quản nồi cũng là một việc quan trọng mà người sử dụng cần lưu ý. Để làm được điều đó người sử dụng cần chú ý những điều cơ bản như sau:
– Sau khi sử dụng xong, để làm công tác vệ sinh nồi thì người sử dụng cần xả sạch nước trong nồi ra ngoài bằng van xả ở đáy nồi.
– Sau khi nước được xả hết cần để nồi giảm nhiệt sao cho nồi nguội hẳn mới làm công tác vệ sinh, cọ rửa nồi. Trong quá trình vệ sinh có thể sử dụng nước rửa bát hay nước chanh để làm sạch dầu mỡ trong quá trình tráng bánh bị bám trên nồi
– Bên cạnh việc vệ sinh nồi để đảm bảo vấn đề về độ an toàn vệ sinh người sử dụng cũng cần phải vệ sinh tấm tráng bánh. Để vệ sinh tấm tráng bánh người sử dụng chỉ cần tháo tấm vải ra sau đó đem đi giặt phơi khô rồi nắp lại hoặc những nơi kinh doanh yêu cầu cao hơn có thể thay bằng tấm vải mới để đảm bảo an toàn vệ sinh. Thường xuyên dùng nước rửa chén để rửa tấm khung inox bên trong tấm vải để giúp khung luôn sáng bóng tránh được tình trạng gỉ sét.
– Dùng khăn khô để vệ sinh sạch những vết ố bẩn còn bán ở bên ngoài và trong lòng nồi và núm điều chỉnh nhiệt độ, thanh nhiệt để nồi luôn sáng bóng, hạn chế được dầu mỡ còn bán ở trên núm điều chỉnh nhiệt độ và thanh nhiệt.
– Định kỳ nên kiểm tra đường dây chịu tải điện của nồi để hạn chế được các vấn đề về hỏng hóc thiết bị sản phẩm gây cháy nổ khi sử dụng.
– Khi không sử dụng nồi, bạn chỉ cần ngắt các nguồn điện cung cấp vào nồi và bảo quản nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt để bảo quản hệ thống điện của nồi được tốt hơn.
Lựa chọn nơi bán nồi tráng bánh cuốn bằng điện phù hợp
Với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay việc lựa chọn nồi tráng bánh cuốn bằng điện hẳn là một nhu cầu cần thiết. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm này. Để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của mình người tiêu dùng cũng cần lựa chọn cho mình một địa cung cấp uy tín, Inox Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp đáp ứng đầy đủ được các tiêu chí:
– Chất lượng của sản phẩm luôn đạt chất lượng cao, đặc biệt các sản phẩm làm từ chất liệu inox.
– Giá thành hợp lý với từng loại sản phẩm cũng như kích thước của sản phẩm
– Mẫu mã, kiểu dáng đa dạng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng
– Nhân viên tư vấn nhiệt tình, thông tin tư vấn chính xác đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm.
– Địa chỉ website cung cấp uy tín, rõ ràng tiện cho việc tìm kiếm trên các trang mạng điện tử.
Để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm nồi tráng bánh cuốn bằng điện bạn có thể tìm hiểu trên website: https://inoxvietnam.vn/
[ Tủ hấp bánh cuốn 3 ngăn, Thanh lý nồi tráng bánh cuốn điện, Nồi tráng bánh cuốn điện mini, Nồi tráng bánh cuốn bằng ga, Mua nồi tráng bánh cuốn gia đình, Máy làm bánh cuốn bằng điện, Tìm mua nồi tráng bánh cuốn, Nồi tráng bánh cuốn truyền thống, Nồi bánh cuốn đa năng, Tủ hấp bánh cuốn ]
So sánh nồi tráng bánh cuốn bằng điện và nồi tráng bánh cuốn truyền thống
Để đáp ứng nhu cầu tráng bánh cuốn nhanh, tiện lợi, sạch sẽ cho các đơn vị kinh doanh, nồi tráng bánh cuốn bằng điện đã ra đời và gần như thay thế cho các loại nồi truyền thống. Vậy nồi điện và nồi truyền thống có sự khác nhau như thế nào?
So sánh nồi tráng bánh cuốn bằng điện và nồi tráng bánh cuốn truyền thống
Có thể thấy, ngoài chung chức năng tráng bánh thì nồi tráng bánh cuốn bằng điện và nồi tráng bánh cuốn truyền thống gần như khác nhau ở tất cả các khía cạnh, trong đó nồi tráng bằng điện thể hiện những mặt tiện lợi, hiện đại hơn cho người dùng:
-
Về chất liệu nồi: nồi tráng bánh cuốn bằng điện được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp không gỉ, bóng, chắc chắn, không bị oxi hóa trong không khí, không bị ăn mòn bởi các chất liệu bếp, có khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt và chịu nhiệt tốt. Đặc biệt, nồi điện còn có khả năng bền ngay cả khi chịu những tác động mạnh, khó biến dạng, dễ vệ sinh, lau chùi. Trong khi đó, các loại nồi tráng bánh truyền thống lại được làm từ nhôm. Chất liệu này chỉ có tính thẩm mỹ và khả năng sử dụng tốt trong thời gian đầu, về sau dễ xỉn màu lại khó vệ sinh, chất mỏng và yếu nên có thể bị méo mó, biến dạng nếu va đập mạnh hoặc thường xuyên di chuyển.
-
Thiết kế cách nhiệt: thiết kế an toàn với 2 lớp inox và ở giữa có foam cách nhiệt rất an toàn chỉ có ở nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Thiết kế này một mặt giúp khả năng giữ nhiệt của nồi tốt hơn rất nhiều so với nồi truyền thống, mặt khác giúp an toàn cho người sử dụng.
-
Bộ phận van xả nước: bộ phận này cũng chỉ có ở nồi tráng bằng điện, van xả nước gắn liền cùng với hệ thống ống tiếp nước giúp cung cấp và xả nước tại chỗ, không cần mở nắp nồi thường xuyên như các loại nồi truyền thống, bánh chín nhanh, sạch sẽ, lại không mất công sức, rất tiện lợi và chuyên nghiệp.
Để tham khảo thêm về các tính năng của nồi cũng như đặt nồi tráng bánh cuốn bằng điện chất lượng cao, quý khách hàng vui lòng truy cập website: inoxvietnam.vn