092.884.3838Chat Zalo
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành hệ thống hút khói

Rất nhiều người luôn phân vân về nguyên lý vận hành hệ thống hút khói có đảm bảo chất lượng và yêu cầu của nhà hàng, khách sạn hay các trường học…..Có thể nói vai trò của hệ thống hút khói trong không gian bếp của nơi này đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nhờ có hệ thống hút khói khiến không gian bếp thêm sạch sẽ, thơm tho. Các nhà hàng nhất là nhà hàng lẩu nướng thì xây dựng hệ thống hút khói rất cần thiết.

Để giúp cho các bạn hiểu được nguyên lý vận hành hệ thống hút khói hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Hệ thống chụp hút khói nhà hàng khách sạn
Hệ thống chụp hút khói nhà hàng khách sạn | Nguyên lý vận hành hệ thống hút khói

Vai trò quan trọng của hệ thống hút khói trong không gian bếp

Đối với khu vực bếp với cơ số bàn nấu, chảo nấu đủ các loại đồ ăn thức uống khác nhau. Hệ thống hút khói sẽ có vai trò quan trọng trong việc thực hiện điều hòa không khí của không gian bếp ở nhà hàng, khách sạn, những căn nhà hiện đại… Nhờ đó, các mùi dầu mỡ thức ăn bốc lên sẽ được hút hết ra ngoài nhờ có hệ thống ống hút khói. Không gian bếp sẽ trong lành và không bị ám mùi thức ăn.

Đầu chụp, hút khói từ căn bếp vào hệ thống ống dẫn khói.
Đầu chụp, hút khói từ căn bếp vào hệ thống ống dẫn khói. Hệ thống hút khói hoạt động rất đơn giản

Đối khu vực bếp liên tục nấu nước ngoài mùi dầu mỡ, thức ăn thì các khí CO, khí ga sản sinh trong quá trình nấu nướng. Các khí ngày càng nhiều lên và nhiệt độ tăng lên nhanh chóng khi cường độ nấu nướng nhiều lên. Các khí này sẽ tích tụ lại khiến không khí càng trở nên ngột ngạt và khó chịu. Nếu chẳng may trong phòng không có hệ thống thông gió hút khói thì nguy cơ gây ngộ độc cho nhân viên bếp rất cao. Có thể gây cảm giác buồn nôn, chóng mặt hoa mắt hay tụt huyết áp hoặc nặng hơn nữa là ngộ độc. Do vậy, lắp đặt hệ thống hút khói rất quan trọng.

>>  Báo giá bình đựng nước đá giữ nhiệt inox 304

Nhờ có hệ thống hút khói, chụp hút khói bếp công nghiệp mà giúp khu bếp mát mẻ hơn nhờ vào việc làm giảm nhiệt độ trong không gian bếp bằng cách hút những dòng nhiệt nóng ra ngoài môi trường và thổi một luồng khí mát vào trong. Hệ thống hút khói trong không gian bếp còn có thể loại bỏ các loại vi khuẩn có hại trong quá trình nấu ăn diễn ra hàng ngày.

Nguyên lý vận hành của hệ thống hút khói diễn ra như thế nào?

Hệ thống hút khói là giải pháp rất tuyệt hảo cho những nhà quản lý muốn tạo ra không gian làm việc thuận lợi cho nhân viên của họ. Bất cứ nhân viên bếp nào họ luôn mong muốn có môi trường làm việc trong lành,s sạch sẽ và thông thonags. Chính vì vậy lắp đặt hệ thống hút khói sẽ  giúp cải thiện môi trường làm việc nhân viên bếp được tốt hơn.

Co nối ống inox cao cấp - Căn bếp công nghiệp sử dụng hệ thống chụp hút khói
Co nối ống inox cao cấp – Căn bếp công nghiệp sử dụng hệ thống chụp hút khói

Nguyên lý vận hành của hệ thống hút khói rất đơn giản, chỉ cần người dùng cung cấp một năng lượng điện phù hợp cho hệ thống thì lập tức hệ thống hút khói sẽ hoạt động, khởi động động cơ. Sau khi động cơ được khởi động thì ngay lập tức hệ thống hút khói sẽ đưa tất cả những làn khói, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ… ra môi trường bên ngoài hoàn toàn, trả lại đó là những làn không khí thoáng mát và trong lành để bảo vệ sức khỏe cũng như tạo cảm giác thoải mái cho những ai làm việc trong không gian bếp hàng ngày.

>>  Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Sửa Chữa Bảo Dưỡng Tủ Đông 4 Cánh Hiệu Quả

Khi những làn khói, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ được hút vào trong hệ thống, thì ngay lập tức sẽ được xử lý với những cách xử lý khác nhau và điều đó phụ thuộc hết vào từng dòng máy, cũng như từng thiết kế của hệ thống hút khói trước khi được đưa ra ngoài môi trường.

Chụp Hút Khói 4 Mặt | Chụp Hút Khói Kim Tự Tháp
Chụp Hút Khói 4 Mặt | Chụp Hút Khói Kim Tự Tháp

Đối với những hệ thống dùng than hoạt tính thì nguyên lý vận hành của hệ thống hút khói rất đơn giản, khói mùi thức ăn, mùi dầu mỡ… sẽ được lớp than hoạt tính của hệ thống lọc và giữ lại, còn không khi trong lành sẽ được đưa ra ngoài môi trường.

Đối với những hệ thống hút khói thông thường thì nguyên lý vận hành hệ thống hút khói cực kỳ đơn giản hơn rất nhiều. Luồng không khí trong nhà bếp sẽ được hệ thống hút sạch hoàn toàn và đưa trực tiếp ra ngoài môi trường mà không thông qua bước xử lý nào.

Tìm hiểu thêm:

Chụp hút khói được sử dụng trong một nhà bếp | báo giá chụp hút khói bếp inox | hệ thống hút mùi bếp nhà hàng.
Hệ thống hút khói trả lại không khí trong lành cho không gian bếp | Chụp hút khói được sử dụng trong một nhà bếp | báo giá chụp hút khói bếp inox | hệ thống hút mùi bếp nhà hàng.

Tìm đơn vị chuyên cung cấp hệ thống hút khói uy tín tại TP HCM

Bài viết trên chúng tôi cũng đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về nguyên lý vận hành hệ thống hút khói. Điều còn lại bây giờ là làm thế nào để tim được đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.

>>  Cách Chọn Chụp Hút Khói Công Nghiệp Phù Hợp

Hiện nay, công ty Inox Việt Nam đang là một trong những thương hiệu nổi tiếng về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ, điều này giúp cho inox Việt Nam có được một lượng khách hàng rất lớn tin tưởng và lựa chọn.

Qua bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được nguyên lý vận hành hệ thống hút khói của inox Việt Nam. mời bạn đọc truy cập vào web:  https://inoxvietnam.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838