092.884.3838Chat Zalo

Bản vẽ Sơ đồ bếp công nghiệp 1 chiều ở trường mầm non

Đối với hoạt động nhà bếp tại trường mầm non thì việc thiết kế khu bếp mầm non theo nguyên tắc 1 chiều giúp mang đến một không gian nhà bếp tiện nghi với đầy đủ các thiết bị cần có mà các hoạt động diễn gia trong gian bếp luôn theo trình tự và thứ tự lần lượt. Một điều quan trọng đó là bếp 1 chiều còn đảm bảo cho vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, đây là điều hết sức cần thiết trong chế biến đồ ăn tại trường mầm non.

sơ đồ thiết kế bếp 1 chiều cho trường mầm non
sơ đồ thiết kế bếp 1 chiều cho trường mầm non

Thế nào là bếp công nghiệp 1 chiều ở trường mầm non 

Bếp công nghiệp 1 chiều ở trường mầm non được thiết kế vô cùng hiện đại và tiện ích, đây là một hệ thống nhà bếp được sắp xếp theo dây chuyền công nghiệp, tức là các khâu hay giai đoạn của quá trình chế biến thức ăn cho trẻ được setup thành một chuỗi bao gồm các hoạt động có thứ tự trước và sau, các bước này cần phải được thực hiện theo đúng tuần tự đã đặt ra bởi chỉ cần đảo lộn quy trình này thì toàn bộ hoạt động nhà bếp sẽ bị phá vỡ và rối ren. Quy trình khép kín này được thực hiện bắt đầu từ khâu tiếp nhận các loại thực phẩm đầu vào, rồi đưa sang khu vực sơ chế nguyên liệu tiếp theo đưa vào lưu trữ để chờ nấu, công việc nấu ăn sẽ được thực hiện ở khu chế biến, tại đây nguyên liệu sẽ được chế biến thành món và chia thành các nhóm khẩu phần ăn mang lên khu vực ăn cho trẻ hoặc có thể thực hiện chia suất ăn cho trẻ lớn tại chỗ đối với trường mầm non nào tổ chức khu vực ăn theo hình thức ăn tập thể, kết thúc quy trình này là việc thu dọn và đưa vào khu vực vệ sinh và rửa sạch, phơi khô. 

sơ đồ thiết kế bếp công nghiệp trường mầm non
sơ đồ thiết kế bếp công nghiệp trường mầm non

Bản vẽ Sơ đồ thiết kế bếp 1 chiều tại trường mầm non

Để thiết kế được bếp 1 chiều tại trường mầm non thì cần phải thực hiện theo đúng trình tự gồm 6 công đoạn gắn liền với các phần việc của quá trình chế biến đồ ăn cho trẻ, cụ thể:

  • Khu nhà kho sẽ là nơi chuyên dùng để nhập vào thực phẩm và xuất thực phẩm cho chế biến. Thực phẩm được nhập và xuất tại đây bao gồm các thực phẩm sống và thực phẩm khô, toàn bộ số thực phẩm này đều được bảo quản lạnh đối với đồ sống hoặc để ở kệ treo nếu là thực phẩm khô.
  • Khu vực dùng để sơ chế các loại thực phẩm cũng chính là nơi để xử lý và làm sạch toàn bộ thực phẩm chuẩn bị dùng cho chế biến thức ăn cho trẻ.
  • Khu vực tẩm ướp là nơi các loại thực phẩm được xác định dùng để sử dụng cho nấu thành món ăn sẽ được giã đông, sau đó dùng gia vị tẩm ướp rồi chuyển ra bếp để nấu nếu là các món nóng, chuyển ra bếp nguội đối với các món nguội. 
  • Khu vực chế biến chính là nơi mà thức ăn đã qua tẩm ướp được làm chín và nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn. 
  • Khu vực chia soạn và bày dọn ra đĩa chính là nơi mà thức ăn sau khi đã được chế biến chính xong sẽ đưa lên bày biện hoặc chia suất theo đúng khẩu phần và lượng ăn của trẻ nhỏ.
  • Khu dọn dẹp là nơi đồ dùng sử dụng cho chế biến và ăn uống được dọn dẹp ra để rửa và phơi khô cho sạch.

Các thiết bị bếp công nghiệp phổ biến cho bếp tại trường mầm non

Ưu điểm của bếp công nghiệp 1 chiều ở trường mầm non

Sử dụng bếp công nghiệp 1 chiều ở trường mầm non sẽ mang đến cho nhà trường, đầu bếp và trẻ nhỏ những lợi ích thiết thực, cụ thể:

  • Bếp công nghiệp 1 chiều ở trường mầm non sẽ giúp cho nhiệm vụ của các bộ phận trong nhà bếp được phân định cụ thể, rõ ràng nhưng vẫn được phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn và thực hiện theo một thứ tự đã định sẵn.
  • Bếp công nghiệp 1 chiều ở trường mầm non còn tránh việc lẫn lộn thực phẩm tươi và thực phẩm khô, gây ra tình trạng lộn xộn cũng như việc không đảm bảo tính an toàn vệ sinh cho thực phẩm chế biến. 
  • bếp công nghiệp 1 chiều ở trường mầm non giúp cho thời gian trong chế biến các món ăn cho trẻ được rút ngắn, trẻ đến giờ ăn sẽ không phải chờ đợi, mặt khác, món ăn cũng được chế biến với hương vị và chất lượng nguyên bản, không có mùi lạ, không mất vệ sinh.

Địa chỉ nào thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều ở trường mầm non tốt nhất

Công ty Inox Việt Nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng có nhu cầu về thiết bị nhà bếp công nghiệp. Không chỉ dừng lại ở đó, công ty còn cung cấp dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều cho trường mầm non. Việc kết hợp vừa cung cấp sản phẩm nhà bếp lại vừa thiết kế các sản phẩm này theo nguyên tắc 1 chiều của nhà bếp hiện đại đã giúp cho công ty trở thành người bạn thân thiết đối với các nhà bếp hiện đại. 

Bạn đang có dự định thiết kế bếp 1 chiều cho trường mầm non, hãy đến với công ty Inox Việt Nam thông qua website: https://inoxvietnam/ để không gian bếp nấu của trường không chỉ hiện đại, đầy đủ tiện nghi mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ đến trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838