092.884.3838Chat Zalo
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Các loại inox được sử dụng làm nồi nấu phở bằng điện

Các loại inox được sử dụng làm nồi nấu phở bằng điện trên thị trường hiện nay. Nên dùng loại nồi nấu phở inox nào?

Inox luôn là nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của con người, đặc biệt là các dụng cụ trong nhà bếp. Tại các quán phở, các nòi nấu phở cũng được sản xuất từ nguyên liệu inox, thế nhưng bạn cần tìm hiểu các loại inox hiện có để có lựa chọn tốt nhất.

Các loại inox được sử dụng làm nồi nấu phở bằng điện công nghiệp

Ở Việt Nam, phở là một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến tại các đường phố, các quán phở cũng mọc lên liên tục và tạ sự cạnh tranh rất lớn. Để thu hút được khách hàng, các chủ quán phở phải tìm hiểu các phương pháp giúp cho món phở trở nên ngon và và thu hút được nhiều người đến với quán nhất. 

Việc lựa chọn loại nồi nấu phở cũng là một trong những việc mà các chủ quán phở luôn quan tâm và chú ý. Phần lớn, nồi inox là loại nồi được nhiều người lựa chọn dùng để nấu phở nhất vì chúng có nhiều tính năng nổi bật cũng như nhiều tiện ích hơn các loại nồi được làm từ nguyên liệu khác.

Nồi phở inox là một loại nồi được cấu tạo từ một hợp kim giữa các nguyên liệu như sắt, niken và crom do đó nó ít bị ăn mòn hay oxy hóa và có tuổi thọ hay độ bền cao. Thế nhưng, loại nồi inox nấu phở cũng có rất nhiều loại khác nhau với cấu tạo nguyên liệu khác nhau.

>>  Bếp Á Công Nghiệp Và Những Điều Cần Biết Trong Sử Dụng

Có 3 loại inox phổ biến được sản xuất trên thị trường và được sử dụng để chế biến các loại dụng cụ, thiết bị nhà bếp là inox 430, inox 304, inox 201. Mỗi một loại inox có những cấu tạo và ứng dụng riêng của nó.

Loại nồi nấu phở inox 430 

Loại nồi inox 430 được cấu tạo với tỷ lệ crom và kẽm là 18% crom và 0,75% kẽm. So với các loại inox khác thì loại inox 430 có chất lượng trung bình, độ bền cũng như khả năng chống lại sự oxy hóa tương đối. 

Nhược điểm của loai inox này là dễ bị nhiễm từ và dễ dàng bị gỉ sét. Tuy nhiên, giá thành của chúng rẻ hơn 2 loại inox 304 và 210, nồi phở inox 430 chỉ có giá bằng một nửa nồi phở inox 304 và khoảng 2/3 nồi phở 210. Do đó, nồi phở được làm bằng inox 430 phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, cửa hàng. Ngoài ra, loại nồi này cũng dùng được với bếp từ, có thiết kế bề ngoài sáng bóng, trọng lượng tương đối nhẹ và chúng an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.

Loại nồi nấu phở inox 201

Đây là loại nồi cũng tương đối thông dụng, chất liệu inox 201 ra đời sau loại inox 304 và 430, chúng được cấu tạo từ 18% crom và 3% niken. 

Loại inox này có độ bền và khả năng chống oxy hóa tốt hơn loại inox 430 nhưng lại kém hơn so với inox 304. Chúng chứa một số tạp chất, độ bóng thấp hơn, không bắt từ, khả năng chống mài mòn tương đối nên chúng ta cần thường xuyên bảo vệ bề mặt nồi phở để tránh bị gỉ sét hay xuất hiện các chấm nhỏ trên bề mặt sản phẩm. Tốt nhất, chúng ta cần tránh cho loại nồi phở inox 210 tiếp xúc với axit và muối để đảm bảo được tuổi thọ của nồi.

Vì những tính năng trên khiến cho loại nồi phở inox 210 có giá thành tương đối cao và vẫn đảm bảo sự an toàn đối với sức khỏe của mọi người.

>>  Lưu Ý Khi Chọn Gia Công Thiết Bị Inox Trong Bếp Công Nghiệp

Loại nồi nấu phở inox 304 – loại nồi nấu phở tốt nhất

Đây là loại nồi nấu phở có chất lượng tốt nhất và cũng có nhiều tính năng nổi bật nhất do hàm lượng niken trong sản phẩm lên đến 10% và crom là 18%. Các sản phẩm làm từ inox 304 hay nồi nấu phở 304 được xem là các loại dụng cụ cao cấp.

Loại inox này không chứa các tạp chất, đặc biệt là chúng có độ bền cao và khó bị oxy hóa, do đó chúng không phản ứng với các thực phẩm khi chúng ta nấu nướng, kể cả trong môi trường axit hay kiềm, đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe cho mọi người. Nồi nấu phở inox 304 có bề ngoài sáng bóng, sạch sẽ và bắt mắt, không bắt từ.

Vì loại inox này có nhiều tính năng tốt giúp người tiêu dùng thuận tiện trong việc nấu nướng vì vậy chúng cũng có giá thành cao, cao hơn hai loại inox 210 và 430.

Nên dùng loại nồi nấu phở inox điện nào?

Việc kinh doanh quán phở là một công việc lâu dài và để chế biến được những tô phở ngon bạn cũng cần chuẩn bị nồi nấu phở chất lượng và tốt nhất.

Nồi nấu phở bằng inox 201 và inox 304 là hai loại đáng để mọi người sử dụng. Tuy nhiên, nồi nấu phở inox 304 là loại nồi nấu phở tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng hơn hẳn các loại inox khác.

Ngoài ra, việc bạn sử dụng loại nồi nấu phở inox 304 cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức, tránh được những điều ngoài ý muốn xảy ra do loại nồi này được cấu tạo cách nhiệt.

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc nồi nấu phở inox 304, bạn có thể vào địa chỉ trang web sau https://inoxvietnam.vn/. Đây là trang web vô cùng uy tín cũng như cung cấp các sản phẩm chất lượng và tốt nhất. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm tại đây.

>>  Hướng Dẫn Cách Đặt Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

Các sản phẩm Nồi nấu phở bằng điện tại Inox Việt Nam

Bài Viết Liên Quan
Hiện nay các quy định về nhập khẩu thiết bị bếp, tiêu chuẩn vệ sinh,
Làm thế nào để có công thức nấu nước lèo hủ tiếu, cách nấu nước
Dịch vụ thi công bếp nướng không khói cũng trở nên hot hit và được
Tổng quan về tủ nấu cơm công nghiệp Hiện nay, trên thị trường có rất
Đâu là nguyên nhân khiến nồi nấu phở bằng bếp than dần biến mất Tổng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838