092.884.3838Chat Zalo
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Chức Năng Bất Ngờ Của Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Bằng Điện

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà bếp nhà hàng và nhà ăn của các công ty, khu công nghiệp cũng như những cơ sở sản xuất đồ ăn công nghiệp. Sau đây tôi và bạn cùng nhau tìm hiểu cụ thể chức năng của chúng mà bạn không hề biết.

tủ hấp cơm 30kg bằng điện và gas
tủ hấp cơm 30kg bằng điện và gas

Tủ nấu cơm bằng điện có cấu tạo như một nồi hơi mini, thiết bị này dùng hơi nước để làm chín thực phẩm. Hơi nước được đun nóng đến nhiệt độ nhất định của nước và tạo ra nguồn hơi nước bão hòa, hơi nước sẽ truyền tải nhiệt và cung cấp làm chín thực phẩm bên trong tủ.

Hơi nước sẽ được đối lưu tự nhiên từ dưới lên trên.

Tủ nấu cơm công nghiệp có những ưu điểm gì?

Khi sử dụng tủ hấp cơm để nấu cơm cũng như làm chín một số sản phẩm thực phẩm thì tủ nấu cơm có một ưu điểm là sản phẩm không phải tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, khi đó sản phẩm không bị cháy do quá nhiệt.

>>  Nguyên Tắc Vàng Cho Các Thiết Bị Bếp Inox
tủ hấp cơm công nghiệp bằng điện và gas Inox Việt Nam
tủ hấp cơm công nghiệp bằng điện và gas Inox Việt Nam

Ưu điểm khi nấu cơm là khi đó thành phẩm sẽ là cơm 100% không c ó cháy vì cháy sẽ được loại bỏ, không được sử dụng trong các xuất ăn. Đó cũng là một tổn thất rất lớn trong việc nấu cơm nếu nấu cơm bằng cách truyền thống là dùng ngọn lửa đun trực tiêp.

Ưu điểm của việc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để hấp giò chả,thịt cá,hải sản,củ quả.. là nó không bị cháy cũng như không bị mất chất như luộc thông thường vì nước không tiếp xúc trực tiêp với sản phẩm

Hiện nay công ty Inox Việt nam có hỗ trợ các tài liệu hướng dẫn sử dụng các loại tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm gas, tủ nấu cơm vừa điện và gas để tiện theo dõi và cung cấp những kinh nghiệm quý báu cho các bạn trước khi có quyết định sử dụng tủ nấu cơm thay thế cách nấu cơm truyền thông trước đây.

CÁC MẪU TỦ NẤU CƠM ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Ứng dụng nổi bật của tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

  • Dùng để nấu cơm, hấp xôi, hấp bánh bao,hấp giò chả hải sản.
  • Dùng để hấp thịt viên, cá viên, thịt gà, cá.
  • Dùng để hấp caramen.
>>  Một Số Thông Tin Cần Biết Về Bồn Rửa Inox Công Nghiệp

Tủ nấu cơm bằng điện được dùng là tủ hấp hải sản

Tủ nấu cơm ngoài việc nấu cơm còn dùng để hấp rất tốtvì với chức năng tạo hơi nước từ dưới lên trên vì vậy mà tủ được ứng dụng để hấp hải sản thì rất tốt bởi vì hải sản muốn đảm bảo chất lượng cao thì không nên luộc vì sẽ bị mất chất dinh dưỡng vì thế để làm chín hải sản một cách khoa học là chúng ta nên dùng tủ nấu cơm để hấp hải sản.

Tủ nấu cơm bằng điện được dùng để hấp giò

Tủ nấu cơm inox được dùng để hấp giò chả là rất tốt bởi vì khi dùng tủ hấp giò chả sẽ cho hương vị ngon hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống là luộc.

Dùng tủ hấp giò chả sẽ cho năng suất cao và còn tiết kiệm cả nguyên liệu vật liệu cũng như nước luộc giò bị tiêu hao do phải đổ đi sau mỗi lần luộc, vì luộc giò sẽ làm nước đen và không tái sử dụng được nữa .

Tủ nấu cơm bằng điện còn được dùng để hấp caramen

Ngoài chức năng nấu cơm ra thì tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện còn được dùng để hấp caramen là món ăn được ưa chuộng và cách làm cũng rất đơn giản, nhưng để sản xuất nhiều và sản xuất hàng loạt thì các bạn cần phải tủ hấp công nghiệp cỡ lớnthì mới giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

>>  Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Cơm Công Nghiệp

 Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838