092.884.3838Chat Zalo
thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Những Quy định về bếp ăn trường mầm non tiêu chuẩn

Bếp ăn trường mầm non dù là trường tư thục hay trường công thì đều phải đảm bảo những quy định cụ thể.

Quy định Bếp ăn trường mầm non phải được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn và bắt buộc tuân theo những quy định được nhà nước công bố. Bếp ăn của trường mầm non thực chất là một khu vực khá nhạy cảm, chỉ cần xảy một chút sai sót dù nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nặng nề, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ. Việc đảm bảo vệ sinh và an toàn trong chế biến là trách nhiệm vô cùng lớn lao của nhà trường cũng như của từng cán bộ giáo viên trong nhà trường. Để thực hiện được điều này, mỗi nhà bếp mầm non cần được thiết kế theo quy chuẩn và tuân thủ những quy định chung một cách chặt chẽ.

quy định về bếp ăn trường mầm non
quy định về bếp ăn trường mầm non | , Quy định về bếp ăn trường mầm non, Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non, Danh mục đồ dùng nhà bếp trường mầm non, Tiêu chuẩn thiết kế bếp trường mầm non, Nhà bếp trường mầm non

Nội dung quy định bắt buộc mà một bếp ăn trường mầm non phải có

Quy định bắt buộc về vấn đề phòng chống cháy nổ: nhà trường nói chung và khu vực bếp ăn nói riêng không được để xảy ra vấn đề nào có nguy cơ gây ra hỏa hoạn hay cháy nổ làm mất an toàn cho trẻ và những cá nhân khác. Nhà bếp cần có người kiểm tra thường xuyên và báo ngay cho Ban giám hiệu nhà trường hằng ngày và ngay khi các trang thiết bị nhà bếp có nguy cơ hư hỏng. Sau khi kết thúc quá trình chế biến, nhân viên nhà bếp cần chủ động ngắt và tắt tất cả các thiết bị sử dụng điện và gas, đồng thời khóa nguồn nước để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. 

Quy định bắt buộc về an toàn lao động: nhân viên nhà bếp cần sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động theo đúng quy định và theo hướng dẫn vận hành.

>>  Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Cơm Công Nghiệp

– Quy định bắt buộc trong việc tuân thủ quy trình chế biến bếp ăn 1 chiều: Nhà bếp cần tuân thủ các khâu chế biến theo đúng nguyên tắc 1 chiều để đảm bảo thứ tự các công đoạn, không gây xáo trộn hoặc lẫn lộn các công đoạn với nhau dẫn đến không đảm bảo vệ sinh đồ ăn và thời gian ăn của trẻ. 

– Quy định bắt buộc về trang phục phù hợp của nhân viên nhà bếp: các loại đồ dùng nhà bếp đầy đủ gồm mũ đội bếp, khẩu trang y tế, găng tay sử dụng một lần, ủng chân,… Ngoài ra, các nhân viên nhà bếp phải ăn mặc và đầu tóc gọn gàng và sạch sẽ, đồng thời phải sử dụng bộ trang phục bảo hộ trong nấu bếp đúng với mục đích.

– Quy định bắt buộc về định lượng khẩu phần ăn cho trẻ: nhà bếp không được xâm phạm hoặc cắt xén bớt hàm lượng và khẩu phần của trẻ dưới mọi hình thức, làm ảnh hưởng và giảm số lượng và hàm lượng dinh dưỡng có trong tiêu chuẩn suất ăn của trẻ.

– Quy định bắt buộc về sử dụng và bảo quản: nhà bếp cần có ý thức, trách nhiệm cao trong việc sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, không gây lãnh phí, đồng thời chủ động bảo vệ tài sản của nhà bếp và nhà trường. Nhà bếp cần phải để dụng cụ và nguyên liệu chế biến đúng chỗ, không tự ý di chuyển hay thay đổi chúng khỏi vị trí hoặc tự ý cho mượn hay mang chúng ra khỏi khu vực nhà bếp.

>>  Cách Chọn Thiết Bị Bếp Inox Công Nghiệp Cho Nhà Hàng

– Quy định bắt buộc về tư trang cá nhân: nhân viên nhà bếp không mang theo đồ cá nhân vào khu vực  nhà bếp.

Quy định bắt buộc về giờ làm việc: nhân viên nhà bếp làm việc theo đúng lịch phân công và thực hiện quy trình chế biến đúng theo giờ giấc quy định.

Quy định bắt buộc về đảm bảo vấn đề vệ sinh trong an toàn thực phẩm: Nhà bếp cần thực hiện đúng và đầy đủ các công đoạn trong quá trình chế biến đồ ăn cho trẻ, đảm bảo không được phép tự ý rút ngắn hoặc bỏ bớt công đoạn nào. 

– Quy định bắt buộc về vấn đề vệ sinh môi trường: Nhà bếp có ý thức đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường, cần phát hiện cũng như xử lý kịp thời đối với các nguồn nguy cơ gây ra bệnh và dịch bệnh cho trẻ.

Tư vấn thiết kế bếp ăn trường mầm non
Tư vấn thiết kế bếp ăn trường mầm non | quy tắc thiết kế bếp 1 chiều của trường mầm non | quy định về bếp ăn trường mầm non | Nội quy bếp ăn trường mầm non, Bếp ăn đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế trường mầm non, Sơ đồ bếp 1 chiều mầm non

Đơn vị thiết kế hệ thống nhà bếp trường mầm non đúng quy định

Công ty Inox Việt Nam là một đơn vị với uy tín trong nhiều năm hoạt động về dịch vụ thiết kế nhà bếp mầm non theo tiêu chuẩn và đúng quy định. Với một đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo chuyên nghiệp về chuyên môn và kỹ thuật, đặc biệt, với tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết với trẻ với nghề, công ty đã chinh phục nhiều chủ đầu tư dù là khó tính nhất. Inox Việt Nam luôn tự hào là sự lựa chọn của khách hàng và được khách hàng tin tưởng là đơn vị mang đến cho trường mầm non nhà bếp đạt tiêu chuẩn và đảm bảo đúng quy định.

Với hệ thống thiết bị nhà bếp inox chất lượng cao, công ty còn cung cấp các gói dịch vụ thiết kế và cung cấp thiết bị nhà bếp công nghiệp cho các cơ sở mầm non, đảm bảo chi phí thiết kế nhà bếp là cạnh tranh nhất.

>>  Tủ Hâm Nóng Thức Ăn Có Lợi Ích Gì?

Sử dụng dịch vụ thiết kế nhà bếp công nghiệp tại Inox Việt Nam tại https://inoxvietnam.vn/ để sở hữu nhà bếp mầm non đạt chuẩn với hệ thống thiết bị nhà bếp tiêu chuẩn chất lượng cao.

CÁC SẢN PHẨM BẾP CÔNG NGHIỆP

Nội quy bếp ăn trường mầm non, Bếp ăn đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế trường mầm non, Sơ đồ bếp 1 chiều mầm non, Quy định về bếp ăn trường mầm non, Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non, Danh mục đồ dùng nhà bếp trường mầm non, Tiêu chuẩn thiết kế bếp trường mầm non, Nhà bếp trường mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838