Phở lòng tái là gì?
Phở lòng tái là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, được chế biến từ bánh phở, nước dùng bò, lòng bò tái và các loại gia vị khác.
Lòng bò tái là phần lòng bò được làm sạch, thái mỏng và chần qua nước sôi. Khi ăn, lòng bò có vị giòn, dai, ngọt và thơm.
Phở lòng tái thường được ăn kèm với các loại rau thơm như hành lá, ngò gai, giá đỗ,… và các loại gia vị như tương ớt, chanh, ớt tươi,…
Bật mí cách nấu Phở lòng tái ngon chuẩn vị?
Để nấu phở lòng tái, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Bánh phở
- Nước dùng bò
- Lòng bò
- Hành lá, ngò gai, giá đỗ
- Tương ớt, chanh, ớt tươi
Cách nấu phở lòng tái như sau:
Sơ chế nguyên liệu
- Lòng bò rửa sạch, bóp với muối, chanh hoặc giấm để khử mùi hôi.
- Thái lòng bò mỏng, vừa ăn.
- Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
- Giá đỗ rửa sạch.
Nấu nước dùng bò
- Cho xương bò vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi.
- Vặn nhỏ lửa, ninh xương trong khoảng 3-4 tiếng để lấy nước dùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Nấu phở
- Cho bánh phở vào tô, thêm lòng bò, hành lá, ngò gai, giá đỗ.
- Chan nước dùng nóng lên trên.
- Thêm tương ớt, chanh, ớt tươi tùy theo khẩu vị.
Phở lòng tái là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Món ăn này có thể dùng làm bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.
SẢN PHẨM LIÊN QUAN
-
Nồi Điện Nấu Phở 3 Chân 50 Lít NP-503C
-
Nồi Nhúng Bánh Phở 3 Chân Dùng Điện 30 Lít NP-303C
-
Nồi Nấu Phở Bằng Gas 50L NP-50/G
-
Nồi Nhúng Bánh Phở Bằng Điện 20L NP-204,500,000₫
-
Giá Bán Nồi Nấu Phở Bằng Điện 90L NP-908,000,000₫
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 100L NP-1008,900,000₫
-
Nồi Điện Nấu Phở 120L NP-1209,500,000₫
-
Nồi Phở Điện Công Nghiệp 250L NP-25016,200,000₫