Tổng quan về tủ nấu cơm công nghiệp
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ nấu cơm công nghiệp được sản xuất thủ công và giá của tủ nấu cơm công nghiệp vì thế cũng có rất nhiều thay đổi. Các bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn mua tủ nấu cơm sao cho chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình.
Tại sao các nhà hàng hay bếp ăn tập thể hiện nay có xu hướng chuyển dần từ nồi nấu cơm công nghiệp sang dùng các loại tủ hấp cơm công nghiệp, điều này nghe có vẻ mới lạ đối với nhiều người. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho các bạn biết tại sao lại như vậy.
Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện hoặc gas
Hạn chế của nồi nấu cơm điện công nghiệp
Trước đây, các nhà hàng, khách sạn, quán cơm thường sử dụng nồi cơm công nghiệp để nấu cơm. Tuy nhiên, điều này gây ra khá nhiều hạn chế:
- Nấu cơm phải coi liên tục, cơm dễ bị nhão hay khê cháy
- Phải chia ra nấu thành nhiều nồi bất tiện
- Không thể nấu được đa dạng các thực phẩm khác nhau
- Độ bền không cao, nồi dễ bị hư hỏng
Tuy nhiên, tủ nấu cơm công nghiệp tại Inox Việt Nam có những ưu điểm vượt trội như sau:
- Tủ nấu cơm công nghiệp của Inox Việt Nam được sản xuất hoàn toàn từ chất liệu inox cao cấp trên dây truyền tự động.
- Vỏ tủ dày dặn, thiết kế 3 lớp, bảo ôn cách nhiệt polyurethane.
- Buồng nấu sử dụng thanh nhiệt cao cấp hoặc đốt gas công nghiệp, hệ thống van phao cấp nước hoàn toàn tự động.
- Kiểu dáng đẹp, sang trọng, nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, diện tích, chân tủ sử dụng bánh xe đẩy tiện dụng.
- Tiết kiệm năng lượng gas/điện trong khi thời gian đáp ứng 1 mẻ cơm chỉ từ 45 – 60 phút.
- Cơm và thực phẩm chín đều bằng hơi nước áp suất cao, không có cháy, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.
- Sử dụng cả cho việc nấu/hấp đa năng: nấu cơm, hấp bánh bao, giò chả, hấp gà, hấp cơm niêu, hải sản, hấp khoai…
Thiết nghĩ khi so sánh như thế các bạn cũng đã cân nhắc được nên chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình rồi phải không nào?
Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp
Thông số kỹ thuật của tủ nấu cơm công nghiệp
- Inox 304 cao cấp.
- Phương pháp đốt nóng: Điện, gas, hoặc hơi nóng cung cấp bởi nồi hơi.
- Độ dày: 1,0 – 1,2mm (theo đơn đặt hàng của quý khách).
- Mặt dày: 1.0 -1.2mm.
- Xung quanh làm bằng inox 0.8mm.
- Toàn bộ phần khung giằng làm bằng inox: được cắt gấp bằng máy thủy lực, che mối hàn bằng khí Agon tránh hiện tượng Oxy hóa.
- Bộ đốt 6A hoặc 7B – thời gian nấu chỉ 60 phút/mẻ
Tìm hiểu thêm:
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện
Công ty cổ phần Inox Việt Nam xin chia sẻ cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, xí nghiệp…
- Khi nối dây điện phải xác nhận điện áp ghi trên nhãn phù hợp, và bắt buộc lắp cầu dao chống rò điện, máy phải nối chắc với dây tiếp địa phù hợp yêu cầu an toàn (Nghiêm cấm gắn lên ống nước máy hoặc ống gas)
- Đặt thiết bị vững chãi ở chỗ khô ráo, trước và sau khi sử dụng làm sạch khoang bên trong tủ.
- Khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn cần nối ống cấp nước vào cổng nước ở phía dưới cạnh thân tủ, sau khi kiểm tra van nước nổi cấp nước bình thường, đặt khay vào trong giá của tủ, đổ nước vào cho đến khi van nước tự động mở, sau khi gia nhiệt 30 phút tiến hành khử trùng hơi nước nhiệt độ cao thì có thể bắt đầu nấu cơm.
- Khi sử dụng điện để gia nhiệt hấp thực phẩm:
Tủ nấu cơm công nghiệp dùng để hấp thực phẩm: nối nguồn nước và nguồn điện, sau khi cho đầy nước vào thùng nước. Tương tự như nấu cơm ta cần chuẩn bị nhiệt, cho đến khi nước trong thùng nước sôi hơi nước bắt đầu bốc lên, ngắt cầu dao điện nguồn rồi từ từ mở khóa cửa để hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm xuống, nhiệt độ đã giảm bớt thì mở cửa đưa thực phẩm cần hấp vào, đóng cửa và khóa chặt, đóng điện.
- Lấy thực phẩm ra khỏi tủ: sau khi thực phẩm được hấp chín tắt nguồn điện hoặc đóng van hơi nước, chờ cho nhiệt độ giảm bớt thì mở cửa tủ.
- Lưu ý trong trường hợp dùng hơi nước bên trong: Khi lấy thực phẩm ra bạn nên đứng về một phía của tủ càng xa càng tốt tránh đứng trực diện hay gần cạnh tủ vì nhiệt độ cao có thể dẫn đến bị bỏng, từ từ mở khóa tủ, chờ nhiệt độ trong tủ giảm thì mở cửa lấy thực phẩm ra, khi lấy bạn nên đeo găng tay hoặc sử dụng kẹp gắp đỡ khay và gắp thực phẩm.
- Khi sử dụng hơi nước từ bên ngoài để nấu cơm, bạn cần ngắt cầu dao nguồn điện, đóng tất cả các van cấp nước, van xả nước trước khi mở tủ lấy thực phẩm tránh hiện tượng rò rỉ điện, gây giật.
- Nối ống cấp hơi nước với “cổng hơi nước vào”, mở van hơi nước từ từ, theo dõi áp lực nước trên đồng hồ áp lực xem đã đạt tiêu chuẩn hay chưa, sao cho áp lực hơi nước vào không vượt quá 0.02MPA
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm các thông tin về tủ nấu công nghiệp và bằng gas, hãy đến với Công ty Inox Việt Nam qua webside: https://inoxvietnam.vn/
Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm tủ nấu cơm 6 khay, 8 khay,… đến 40 khay uy tín và chất lượng tốt với giá cạnh tranh trên thị trường. Với chính sách bảo hành dài hạn, miễn phí tư vấn thiết kế tủ, chúng tôi nhất định sẽ mang lại sự hài lòng nhất đến cho tất cả các bạn.