092.884.3838Chat Zalo
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Thiết Kế Thiết Bị Inox Bếp Ăn Công Nghiệp An Toàn Thực Phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những yêu cầu cao nhất trong quá trình chế biến cho bếp ăn của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp , quán ăn, căng tin. song song đó sản phẩm inox là thiết bị có tầm quan trọng nhằm đạm bảo trong việc chế biến thực phẩm.

Thiết kế thiết bị inox bếp ăn công nghiệp an toàn vệ sinh thực phẩm

Đặc biệt khi hiện nay các quy trình chế biến thức ăn trở nên phức tạp hơn thì yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng trở nên khắt khe hơn.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các dụng cụ dùng trong quá trình chế biến thức ăn yêu cầu phải đảm bảo chất lượng. Thiết bị dụng cụ nhà bếp bằng inox hiện nay được bộ Y tế chứng nhận là những dụng cụ an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối cho bếp công nghiệp.

ứng dụng bếp công nghiệp
ứng dụng bếp công nghiệp

Ngày nay, trong khu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học… thường dùng chất liệu inox để bao phủ bề mặt hoặc sản xuất ra các thiết bị như bàn chế biến, tủ dụng cụ bếp, tủ gia vị, giá để thực phẩm, bồn rửa, nồi nấu inox, xe đẩy thức ăn, bếp nấu, tủ cơm công nghiệp, tủ hấp thực phẩm, tủ sấy,….

Tìm nhiểu thêm:

Các SẢN PHẨM BẾP CÔNG NGHIỆP

Tại sao các thiết bị bếp công nghiệp lại được sử dụng thiết bị bằng inox?

Môi trường trong khu bếp ăn công nghiệp thường ẩm nóng và nhiều dầu mỡ. Vì vậy, nguyên liệu để làm ra thiết bị bếp phải được đơn giản hóa để dễ dàng lau chùi và bảo trì. Những chất liệu như gỗ, nhựa, nhôm, sắt không còn được sử dụng nữa. Mà thay thế vào đó là chất liệu inox – thép không gỉ, inox được dùng để gia công thành các dụng cụ hoặc thiết bị nhà bếp. Hoặc được dùng để phủ lên bề mặt cố định của máy móc,…

thiết kế thiết bị bếp công nghiệp
thiết kế thiết bị bếp công nghiệp
  • Inox là chất liệu bền, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ và rất dễ lau chùi, chúng ta sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh nhà bếp nhưng vẫn đảm bảo về vệ sinh cũng như thẩm mĩ của không gian nhà bếp.
  • Chất liệu inox có thể được đánh giá là chất liệu có độ bền tuổi thọ cao nhất so với tất cả các nguyên liệu khác hiện nay, không bị hoen gỉ hoặc ăn mòn bởi các hoá chất hoặc điều kiện môi trường, chính vì thế khi sử dụng các thiết bị đồ dùng bằng inox bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn trong việc sửa chữa, thay thế cái mới.
  • Màu sắc sáng bóng, dễ dàng vệ sinh lau chùi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các thiết bị inox nhà bếp bằng inox còn giúp cho không gian bếp của bạn sang trọng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Một số thiết bị inox trong bếp bao gồm:

Bếp công nghiệp: thiết bị bếp công nghiệp, bếp áchậu rửa công nghiệptủ cơm công nghiệp .vv…Các sản phẩm inox gia công: bàn tiếp phẩm, bàn lạnh inox, giá inox, chậu rửa inox, xe đẩy đồ, giá kệ treo tường, chụp hút khói công nghiệp, tủ inox,…

Khu bếp công nghiệp được xây dựng với cửa sổ và cửa ra vào cách ly với bên ngoài cùng. Với việc sử dụng máy hút mùi hoặc quạt hút công nghiệp làm bằng inox. Giúp giảm bớt nguy cơ thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838