092.884.3838Chat Zalo
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Thiết bị bếp công nghiệp Inox Việt Nam
Nồi nấu cháo bằng điện Inox Việt Nam
mua thiết bị bếp trả góp qua thẻ tín dụng
Bếp nướng than BBQ Inox Việt Nam

Thiết Bị Inox Nhà Hàng Và Cách Bảo Quản Chúng

Thiết bị inox với những tính năng vượt trội như chống gỉ, chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt,…đã trở thành loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Tính ứng dụng vào đời sống của inox rất cao, đơn cử có thể kể đến những đồ gia dụng nhà bếp được làm bằng vật liệu này.

Thiết bị bếp inox được sử dụng nhiều trong không gian bếp

Thiết bị bếp inox trên thị trường hiện nay rất đa dạng, phong phú, bởi vậy, sản phẩm được làm ra từ inox được nhiều người khách hàng tin dùng. Từ gia đình đến các nhà hàng, khách sạn đều lựa chọn đồ gia dụng bằng inox cho nhà bếp của mình. Tuy nhiên, để chọn được những món đồ đạt chuẩn, chất lượng không phải là điều dễ dàng, mà ai cũng nắm rõ.

Báo giá thiết bị bếp công nghiệp
Báo giá thiết bị bếp công nghiệp

Thế nào là thiết bị bếp inox đạt chuẩn, chất lượng?

Thiết bị bếp inox trong bếp rất nhiều, nhưng vẫn có những đồ dùng inox đòi hỏi bạn phải thực sự quan tâm đến để bảm đảm vấn đề sức khỏe cho bản thân, gia đình và mọi người. Chẳng hạn, như dao, muỗng, nĩa, đũa, đây là những dụng cụ tiếp xúc với chúng ta thường xuyên nhất. Mức độ sáng – bóng là những tiêu chuẩn cần thiết của đồ dùng inox. Mức độ này tương tự như thước đo đạt chuẩn vậy. Nếu đồ gia dụng bằng inox của bạn luôn sáng – bóng, đảm bảo độ bền theo thời gian, không bị xuống màu, han gỉ, ăn mòn, thì đó là những thiết bị inox đạt chuẩn.

>>  Inox Việt Nam - Thiết kế, Thi công bếp công nghiệp uy tín

Để thiết bị bếp inox nhà hàng luôn đạt chuẩn, chất lượng, bạn cũng nên vệ sinh chúng thường xuyên, có như vậy, các đồ gia dụng này sẽ luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu, kéo dài thời gian sử dụng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho các sản phẩm này.

Thép không gỉ (inox) là vật liệu ưa thích cho các thiết bị bếp nhà hàng, nhà máy là do thép không gỉ có độ bền cao và dễ dàng để làm sạch, đó là hai yếu tố quan trọng cho một nhà bếp công nghiệp hoạt động hiệu quả. Thêm vào đó, một số thiết bị thép không gỉ (giống như các loại bàn chuẩn bị thức ăn) có khả năng chống lại vi khuẩn và có thể được sử dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Tuy nhiên, nếu thiết bị bếp nhà hàng bằng thép không gỉ không được làm sạch và bảo trì đúng, nó có thể ăn mòn giống như bất kỳ kim loại khác.
Thiết bị inox nhà hàng và cách bảo quản chúng

Gia công inox, thi công các hạng mục về inox
Gia công inox, thi công các hạng mục về inox

Tìm hiểu thêm:

Điều gì làm cho inox không gỉ?

Tất cả các bề mặt inox có một lớp mỏng của crom bên ngoài. Các lớp crom phản ứng hóa học với không khí để tạo ra một lớp bóng có bề mặt cứng có thể chống vết bẩn và ăn mòn. Bất cứ điều gì mà thiệt hại hoặc cản sự tương tác crom / không khí (như bụi bẩn, dầu mỡ hay vết trầy xước) sẽ gây ra cho inox vết bẩn, ăn mòn hoặc rỉ sét, do đó làm sạch bề mặt thường xuyên là cần thiết.

>>  Những Tiện Ích Và Công Năng Từ Xe Đẩy Inox

Làm thế nào để làm sạch thiết bị inox bếp nhà hàng

Không giống như các lớp phủ khác mà có thể bị mài mòn do làm sạch bề mặt, các lớp crom sẽ không bao giờ mòn đi. Thực hiện theo những lời khuyên làm sạch để làm sạch đúng cách thiết bị inox nhà hàng như sau:

Sử dụng một miếng vải ướt và chất tẩy nhẹ. Thông thường, các giải pháp làm sạch tốt nhất cho các thiết bị inox nhà hàng là một thanh khăn ẩm, nhưng, nếu bạn cần phải sử dụng một chất làm sạch, thêm một chất tẩy rửa nhẹ để rửa.

Lau theo hướng hoàn thiện bề mặt. Một số bề mặt bằng thép không gỉ có bề mặt hoàn thiện dạng chải hoặc hạt. Khi lau chùi, chú ý lau theo hướng bề mặt hoàn hiện, nếu vì chà ngang hướng chải có thể làm hỏng bề mặt.

Sử dụng baking soda cho vết dầu mỡ. Khi nước và chất tẩy rửa là không đủ, thêm nước vào để baking soda để làm bột nhão để làm sạch vết bẩn khó hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một chất tẩy rửa kem công nghiệp, miễn là nó không có tính mài mòn.

Chụp hút khói được sử dụng trong một nhà bếp | báo giá chụp hút khói bếp inox | hệ thống hút mùi bếp nhà hàng.
Chụp hút khói được sử dụng trong một nhà bếp | báo giá chụp hút khói bếp inox | hệ thống hút mùi bếp nhà hàng.

 Tìm hiểu thêm:

Lau ngay lập tức. Đánh đổ thức ăn, đặc biệt là thực phẩm có tính axit, có thể làm hỏng lớp crom bảo vệ nếu để quá lâu, nên lau với một miếng vải ẩm càng sớm càng tốt. Việc làm này cũng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để làm sạch sau này, bởi vì thức ăn sẽ không khô lại.

Sử dụng nước lau kính để loại bỏ dấu vân tay. Dầu từ dấu vân tay có thể ngấm hoặc xỉn thép không gỉ, đặc biệt là bề mặt thiết bị dạng bóng gương. Bất cứ nơi nào có thể nhìn thấy, sử dụng nước lau kính sạch để loại bỏ dấu vân tay ở cuối ngày làm việc, trước khi bề mặt bị được tổn thương vĩnh viễn.

>>  Thiết Kế Không Gian Ăn Uống, Bếp Công Nghiệp, Quầy Bar Linh Hoạt

Rửa sạch bề mặt sau khi làm sạch. Bất kỳ xà phòng hay chất tẩy rửa có thể gây hại nếu để một thời gian dài, do đó, rửa sạch thiết bị inox bếp nhà hàng với nước sạch và một miếng vải ẩm sau khi làm sạch nó.

Lau khô ngay lập tức. nước nhỏ giọt từ nước cứng cũng có thể làm hỏng bề mặt thép không gỉ. Đơn giản chỉ cần làm khô bề mặt sau khi làm sạch để tránh các điểm nước hình thành.

Những điều cần tránh khi làm sạch thiết bị inox bếp nhà hàng

Khi làm sạch thiết bị bếp nhà hàng bằng thép không gỉ, có một số biện pháp phòng ngừa cần chú ý:

Clo gây hại nhiều hơn lợi. Clo, hoặc chất tẩy rửa có chứa clo, chắc chắn sẽ giết bất kỳ vi khuẩn trên bề mặt thép không gỉ, nhưng nó cũng sẽ phá vỡ các lớp crom bảo vệ. Thay vào đó, sử dụng một dung dịch amoniac nếu bạn cần nhiều năng lượng sát khuẩn hơn.

Không bao giờ sử dụng bọt biển mài thô và bàn chải thép. Công cụ làm sạch mài mòn, như miếng Brillo và bàn chải thép, sẽ làm trầy thép không gỉ và gây ra nó rỉ sét. Chỉ sử dụng bàn chải và các miếng đệm làm từ nylon, nhựa mềm hoặc bất kỳ vật liệu linh hoạt mềm khác.

Chỉ sử dụng chất tẩy rửa thép không gỉ như một phương sách cuối cùng. Chất tẩy rửa thép không gỉ hoặc chất đánh bóng chỉ nên được sử dụng nếu bề mặt không trở nên trầy xước hoặc nhuộm màu, bởi vì nó là một lớp phủ có nghĩa là để bảo vệ. Nếu thép là không bị hư hại, đánh bóng là không cần thiết. Bóng có thể giúp loại bỏ các vết bẩn và bảo vệ các khu vực bị trầy xước từ ăn mòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838