Những thiết bị bếp công nghiệp inox chủ yếu được dùng trong những khu vực bếp thường xuyên nấu nướng với số lượng lớn và phục vụ cho nhiều người như nhà hàng, khách sạn… Chính vì thế mà việc bảo quản cũng như chế biến thức ăn cần phải được chấp hành nghiêm chỉnh theo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì hầu như tất cả các khu bếp công nghiệp đều được chia ra làm những khu vực riêng biệt như là: khu sơ chế, khu đun nấu, khu bảo quản, khu phân chia thức ăn, khu rửa bát…
Về phần thiết bị bếp công nghiệp inox
Tất cả những dòng thiết bị bếp nhà hàng hiện nay từ bếp á, bếp âu hay bếp chiên nhúng… đều được sử dụng inox 304 để giúp bếp luôn sạch sẽ sáng bóng và dễ dàng vệ sinh. Hiện nay 2 dòng bếp công nghiệp inox được sử dụng nhiều nhất đó chính là bếp gas và bếp điện. Và trong bài viết này Inox Việt Nam sẽ chia sẻ những bí quyết sử dụng bếp công nghiệp bằng gas một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Tô BA-38
-
Bếp Á Đôi 1 Bầu Nước Có Quạt Thổi BA-37
-
Bếp Xào 4 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-36
-
Bếp Xào 3 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-35
-
Bếp Xào 2 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-34
-
Bếp Xào 1 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-33
-
Bếp Hầm Công Nghiệp 5 Họng Kiềng Gang Có Gáy BA-32
-
Bếp Hầm 4 Họng Kiềng Gang Gáy BA-31
-
Bếp Hầm 3 Họng Kiềng Gang Không Có Gáy BA-30
-
Bếp Hầm 4 Họng Kiềng Gang Không Gáy BA-29
-
Bếp Hầm 5 Họng Kiềng Gang Không Có Gáy BA-28
-
Bếp Á Công Nghiệp 4 Họng Kiềng Tô BA-27
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Tô Có Kệ Dưới BA-26
-
Bếp Á Công Nghiệp 3 Họng Kiềng Gang Có Kệ Trái BA-2522,000,000₫
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Tô và Kiềng Thấp Áp 1m2 BA-2415,900,000₫
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Tô và Kiềng Thấp Áp 1m5 BA-2116,500,000₫
-
Tủ Inox Có Bồn Rửa Và Kệ Trên TUI-49
-
Tủ Inox Có Bồn Rửa TUI-48
-
Chậu Rửa Inox Công Nghiệp 3 Hộc Lớn Có Kệ Trên Và Dưới CR-69
-
Chậu Rửa Công Nghiệp 3 Ngăn Có Kệ Trên CR-68
-
Bồn Rửa Chén 3 Ngăn Lớn Inox 304 Dài 2m7 CR-67
-
Bồn Rửa Công Nghiệp 1m6 Cánh Phải Có Kệ Song Trên CR-66
-
Chậu Rửa 1 Ngăn Lớn Cánh Phải Dài 1m6 Có Kệ Trên Và Kệ Dưới CR-65
-
Chậu Rửa 1 Ngăn Lớn Cánh Phải Có Kệ Song Dưới Dài 1m6 CR-64
-
Máng Rửa Tay Inox Có 6 Vòi Nước Cảm Ứng CR-63
-
Chậu Rửa Inox Liền Tủ CR-62
-
Chậu Rửa Đơn Âm Bàn Loại Lớn CR-61
-
Chậu Rửa 1 Ngăn Lớn Có Kệ Trên và Dưới CR-60
-
Chậu Rửa Đơn Cánh Trái Có Kệ Trên và Dưới CR-59
-
Chậu Rửa Đơn Cánh Trái Có Kệ Dưới CR-58
-
Chậu Rửa Inox 1 Ngăn Lớn Có Kệ Trên và Lỗ Xả Rác CR-57
-
Chậu Rửa 1 Ngăn Lớn Có Lỗ Xả Rác CR-56
-
Kệ Inox 5 Tầng Loại Song KEI-18
-
Tủ Bàn Bếp Đảo Inox 304 TUI-46
-
Kệ Phẳng Inox 2 Tầng Treo Tường KEI-17
-
Ghế Đôn Inox 304 Tròn
-
Bàn Inox 3 Tầng Có Kệ Song Trên 2 Tầng BAI-24
-
Kệ Úp Chén Inox 3 Tầng Có Khay Hứng Nước KEI-166,000,000₫ – 7,800,000₫
-
Hệ Bàn Tủ – Chậu Rửa Inox 304 TUI-3037,000,000₫
-
Kệ Song Inox 2 Tầng KEI-154,200,000₫
-
Bàn Inox 3 Tầng Có Gáy và Kệ Song Dưới BAI-239,600,000₫
-
Bàn Inox Có 2 Hộc Tủ Kệ Trên Và Dưới BAI-22
-
Chậu Rửa Đôi 2 Cánh Có Kệ Trên Kệ Dưới và Ngăn Tủ CR-3527,000,000₫
-
Bàn Bếp Inox Có 2 Hộc Tủ BAI-2115,600,000₫
-
Bàn Inox Góc Bếp BAI-2014,400,000₫
-
Kệ Bếp Inox 2 Tầng Trên Bàn 1m8 KEI-144,600,000₫
-
Bàn Chặt Inox 2 Tầng Có Lót Cemboard Tăng Cứng Chống Ồn BAI-198,400,000₫
-
Bàn Sơ Chế Inox 2 Tầng Kệ Phẳng Có Đục Lỗ BAI-187,400,000₫
Một số lỗi cần tránh phải khi sử dụng bếp công nghiệp inox bằng gas
Do phải sử dụng thường xuyên với mật độ cao cho nên những sản phẩm bếp công nghiệp inox được nhà sản xuất nghiên cứu rất kỹ để cho ra những dòng sản phẩm an với độ an toàn rất cao. Thế nhưng không phải điều gì cũng là tuyệt đối nhất là với dòng sản phẩm này, và một trong những lỗi mà người dùng nên tránh khi sử dụng bếp gas công nghiệp đó chính là những lỗi như:
– Chỉ dùng bếp để nấu, không được dùng để sấy quần áo hay vải vóc để tránh gây bùng cháy đáng tiếc.
– Tránh đưa các loại than đốt lên bếp.
– Tuyệt đối không được sử dụng bếp tại những nơi dễ gây phát lửa như ở gần ổ cắm, công tắc điện…
– Khi lắp đặt bếp chỉ được sử dụng dây cao su, không được sử dụng ống nhựa PVC.
– Khi sử dụng xong phải tắt bếp, khóa gas và đảm bảo ngọn lửa phải được tắt hẳn.
– Phải cẩn thận tránh sờ vào mặt bếp khi đang sử dụng vì có thể nó rất nóng.
– Khu vực bếp phải được thiết kế đảm bảo sự thông thoáng, đối với những khu bếp có diện tích nhỏ hẹp hoặc không gian kín thì chỉ nên sử dụng bếp gas công nghiệp inox trong khoảng thời gian trên 10 phút.
– Nên mở cửa sổ, bật quạt hoặc sử dụng máy hút mùi khử mùi khi sử dụng bếp.
– Khi thấy gas bị rò rỉ phải khóa van gas ngay lập tức và mở hết cửa sổ để (tuyệt đối không được sử dụng ổ điện, công tắc điện, điêm, bật lửa…) và gọi ngay đơn vị cung cấp gas hoặc trung tâm bảo hành bếp đến.
Tìm hiểu thêm:
Cách sử dụng bếp công nghiệp inox đúng cách
- Bật lò nấu:
Mở van bình gas, ấn núm và giữ tay trong khoảng thời gian từ 5 tới 10 giây, xoay nút ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều.
Phải đảm bảo rằng ngọn lửa cháy đúng theo vị trí trong lò nấu, với những dòng bếp lò đôi thì ngọn lửa phải cháy đồng thời cả 2 lò.
- Điều chỉnh luồng không khí khi nấu.
Trong quá trình sử dụng nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc ngọn lửa cháy bị đỏ chúng ta cần phải điều chỉnh ngay để cho ngọn lửa xanh trở lại bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm ở phía dưới đáy bếp.
- Tắt bếp:
Khi sử dụng xong chúng ta xoay núm điều khiển về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy “tách” và khóa van gas 1 cách cẩn thận.
- Bảo trì bảo dưỡng
Đối với bất kỳ một dòng sản phẩm nào thì sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được bảo trì, bảo dưỡng để giúp bếp sử dụng tốt hơn. Trong quá trình bảo trì bảo dưỡng chúng ta cần phải thực hiện những công việc sau:
– Cần phải khoá van gas trước khi thực hiện công việc bảo trì bảo dưỡng.
– Kiểm tra thay thế định kỳ đối với dây dẫn gas (nên để dây dẫn gas cách xa ngọn lửa).
– Dùng những miếng vải mềm thấm hút dầu mỡ để lau bề mặt bếp. Có thể sử dụng những vật dụng vệ sinh chuyên dùng cho bếp gas công nghiệp như nước tẩy…
– Rửa sạch kiềng của bếp inox công nghiệp bằng nước, sau đó để khô trước khi đặt lên bếp.
– Nên cẩn thận và tránh để nước hay chất lỏng tràn vào hệ thống đánh lửa.